- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 cách nấu súp chuẩn như nhà hàng, người vụng cũng làm ngon ơ
Những món súp này không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng lại dễ chế biến. Chị em hãy cùng tham khảo cách làm nhé.
Cách làm súp cua
Nguyên liệu
1 con cua biển (khoảng 300 gram), 150 gram ức gà, 1 bắp ngô ngọt, 2 quả trứng gà, 10 quả trứng cút, 50 gram nấm hương, 50 gram nấm tuyết, 1 củ cà rốt, 75 gram bột năng, 75 gram bột bắp, 1 củ hành tây, rau mùi, gia vị (muối, tiêu, đường...).
Cách làm
Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu. Nấm hương và nấm tuyết cắt thành từng lát mỏng. Rau mùi nhặt bỏ gốc, rửa sạch rồi để ráo.
Cho thịt gà, ngô ngọt vào nồi và đổ ngập nước. Thêm 1/2 củ hành tây để tăng hương vị và độ ngọt. Luộc khoảng 10-15 phút cho thịt và ngô chín thì tắt bếp.
Cua rửa sạch, tách mai rồi cho vào nồi hấp khoảng 10 phút. Khi hấp có thể cho thêm một ít hành tây để cua không bị tanh.
Bắc nồi lên bếp, dùng phần nước luộc gà và thêm một lượng nước vừa đủ để nấu nước dùng.
Trong lúc chờ nước sôi, bạn có thể tách hạt ngô, xé thịt gà thành từng miếng nhỏ, tách lấy phần thịt cua. Để riêng các nguyên liệu chờ chế biến. Bạn cũng có thể dùng thịt cua và ngô đã được tách sẵn bán ngoài hàng để rút ngắn thời gian chế biến.
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ và để riêng.
Khi nước sôi, hãy cho thịt gà, thịt cua, trứng cút, ngô, nấm vào nồi. Nêm muối, đường tùy khẩu vị. Cho thêm 2 thìa canh dầu vừng/dầu mè để tạo mùi thơm.
Pha bột bắp và bột năng với một chút nước lọc rồi từ từ đổ vào nồi để tạo độ sánh. Tùy theo việc muốn ăn súp đặc hay loãng mà bạn có thể gia giảm lượng bột.
Đập trứng gà ra bát, tách phần lòng trắng và lòng đỏ để riêng. Đánh đều lòng trắng và lòng đỏ rồi đổ từ từ vào nồi. Vừa đổ trứng vào nồi vừa dùng đũa khuấy tròn để tạo vân trứng đẹp mắt.
Nấu thêm khoảng 2 phút cho trứng chín hẳn thì tắt bếp.
Múc súp ra bát và thêm rau mùi lên trên. Khi ăn có thể thêm tiêu, ớt tùy khẩu vị.
Cách nấu súp tôm
Nguyên liệu
250 gram tôm tươi, 1 ít hạt đậu Hà Lan, 1 ít ngô ngọt, 1 ít cà rốt, xương ức gà hoặc xương lợn, bột bắp, bột năng, gia vị.
Cách làm
Xương gà hoặc xương lợn đem chần qua nước sôi rồi rửa sạch. Đổ nước vào nồi cùng phần xương và hầm lấy nước dùng. Sau đó, vớt bỏ phần xương ra.
Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu và lấy phần chỉ đen ở sống lưng ra. Cắt tôm thành 2-3 phần tùy theo kích thước con tôm. Phần vỏ và đầu tôm có thể bỏ vào nồi nước dùng để hầm cùng xương.
Cà rốt thái hạt lựu, ngô tách lấy hạt.
Đun sôi nồi nước dùng rồi cho cà rốt, đậu Hà Lan, ngô ngọt vào nấu chín.
Hòa bột bắp, bột năng với nước rồi chế từ từ vào nồi nước dùng. Khuấy đều tay để nồi súp không bị vón cục. Khi súp đạt độ sánh như ý thì dừng lại.
Sau đó, cho tôm vào nồi súp và khuấy đều cho đến khi tôm chín.
Đập trứng gà ra bát và đánh tan. Từ từ đổ trứng gà vào nồi súp. Dùng đũa khuấy đều để tạo thành vân trứng đẹp mắt.
Nêm gia vị vào nồi súp cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.
Múc súp ra bát, thêm rau mùi, hạt tiêu và thưởng thức.
Theo Xe và Thể Thao
-
Vào bếp1 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp2 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp3 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp6 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp17/11/2024Lẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.