- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 công thức nấu canh tốt cho sức khỏe mùa đông: Dùng chất xơ cải thiện chứng táo bón, kích thích ngon miệng và thải độc da hiệu quả
Nếu muốn giảm cân, chống lão hóa và loại bỏ mệt mỏi, bạn đều có thể đạt được điều đó bằng cách ăn hai món canh này.
Bước qua tuổi 35, cơ thể bắt đầu có những thay đổi rõ rệt và khó chịu như mỡ quanh bụng, dễ mệt mỏi, ớn lạnh, táo bón, da sần sùi, dễ dị ứng,... và hàng tá những vấn đề khác. Một trong những nỗi lo lắng muôn thuở của chị em khi bước vào độ tuổi trung niên là tình trạng táo bón ngày một trầm trọng.
Trên thực tế có nhiều nguyên nhân gây táo bón, và việc bổ sung các thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa và đường ruột sẽ giúp giải quyết tình trạng này hiệu quả.
Đầu tiên là món canh bông cải xanh để loại bỏ chứng chướng bụng ở bụng dưới. Bông cải xanh chứa nhiều chất xơ có thể cải thiện nhu động ruột và hàm lượng của nó thuộc hàng đầu trong nhiều loại rau chứa chất xơ. Ngoài vitamin A và vitamin C có tác dụng làm đẹp da, bông cải xanh còn chứa chất sắt giúp lưu thông máu mạnh mẽ.
Canh bông cải xanh thì có nhiều cách nấu và chúng hoàn toàn không hề khó chút nào. Tuy nhiên, có những công thức nấu canh bông cải xanh giúp chúng tăng thêm hương vị đậm đà. Một trong số những gợi ý đó là thêm miso và cà ri. Hương vị của chúng sẽ được nâng lên một tầm cao mới ngay cả khi không có thịt.
1. Hướng dẫn nấu canh bông cải xanh
Nguyên liệu cần thiết nấu canh bông cải xanh
- 100g bông cải xanh, 1 miếng đậu phụ chiên, 1 ít rong sụn, 1 thìa cà phê bột cà ri, 300ml nước, 1 thìa canh miso
Cách thực hiện canh bông cải xanh
Bước 1: Bông cải xanh tách nhỏ, rửa sạch cùng với nước pha chút bột mì và muối.
Bước 2: Cho bông cải xanh, đậu phụ chiên cắt miếng nhỏ, rong sụn và nước vào nồi. Nấu trên lửa vừa trong vòng 3 phút.
Bước 3: Tiếp đó, thêm miso và khuấy đều, thêm bột cà ri, tắt bếp.
Để hương vị đậm đà hơn, bạn có thể cho thêm nước dùng dashi.
Món canh này nấu rất đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào.
Món canh thứ hai là món canh thịt lợn bắp cải. Đây là món canh giúp ấm bụng và tăng cường sức đề kháng hiệu quả trong mùa lạnh. Nếu bạn muốn một món canh ít calo và no lâu, hãy thử nấu canh thịt lợn bắp cải. Hơn nữa, bắp cải có thể giúp no lâu bằng chất xơ và cải thiện vấn đề đại tiện dễ dàng.
Những vấn đề như ăn quá nhiều hoặc thèm ăn quá mức có thể giải quyết bằng bắp cải. Bắp cải giàu vitamin, ngoài tác dụng phục hồi niêm mạc dạ dày, chúng còn chứa vitamin C giúp gan phục hồi sau mệt mỏi. Hơn nữa, ăn bắp cải sẽ giúp giảm lượng calo dư thừa.
2. Hướng dẫn thực hiện món canh thịt lợn bắp cải
Nguyên liệu cần thiết nấu canh thịt lợn bắp cải
- 200g bắp cải, 100g thịt lợn, 1 thìa cà phê hành băm, 2 thìa canh rượu vang, 300ml nước.
Cách thực hiện canh thịt lợn bắp cải
Bước 1: Thịt lợn mang rửa sạch cùng với chút bột mì hoặc baking soda. Sau đó, thái miếng mỏng. Ướp với rượu vang và xíu muối. Bắp cải cắt miếng vừa ăn, rửa sạch.
Bước 2: Phi thơm hành băm, cho thịt lợn vào xào cho săn rồi thêm nước. Thêm bắp cải vào nấu thêm 8 phút cho đến khi bắp cải mềm. Múc canh ra bát, có thể cắt vài lát ớt nếu muốn ăn cay.
Chúc bạn thực hiện món canh bổ dưỡng thành công!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.