- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 loại trà dưỡng da hồng hào sáng mịn, hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Thường xuyên uống 2 loại trà này, bạn sẽ thấy sắc vóc của mình thay đổi đáng kể đấy.
Chỉ với những nguyên liệu vừa rẻ, vừa dễ kiếm và khoảng 5-7 phút thao tác là bạn đã có thể hoàn thành xong 2 loại "trà dưỡng nhan" mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này. Mỗi ngày uống 1 ly trà vào buổi sáng, sau bữa ăn, liên tục trong vòng 7-10 ngày, bạn sẽ thấy sắc vóc thay đổi đáng kể đấy.
1. Trà cam, hoa đậu biếc
Trà cam, hoa đậu biếc
Nguyên liệu cần chuẩn bị để pha trà cam, hoa đậu biếc
1-2 quả cam, 5-7 bông hoa đậu biếc, 1-2 thìa cà phê hạt chia, mật ong (số lượng tùy theo khẩu vị)
Cách pha trà cam, hoa đậu biếc
- Bước 1: Ngâm hoa đậu biếc
Bạn có thể dùng hoa đậu biếc tươi hoặc hoa đậu biếc khô đều được. Nếu dùng hoa đậu biếc tươi, đừng quên rửa hoa với nước trước khi ngâm hoa trong nước nóng khoảng 5-7 phút. Khi thấy nước ngả sang màu xanh đặc trưng của hoa đậu biếc, bạn vớt bỏ xác hoa.
Ngâm hoa đậu biếc
- Bước 2: Vắt nước cam
Trong khi đợi ngâm hoa đậu biếc, bạn tranh thủ rửa sạch cam, bổ đôi và vắt lấy nước. Nhớ lọc bỏ phần hạt cam nhé!
Bạn có thể chọn cam vàng hoặc cam xanh đều được
- Bước 3: Hoàn thành món trà cam, hoa đậu biếc
Nếu thích uống ngọt, bạn có thể thêm chút mật ong vào phần nước cam đã vắt, khuấy đều rồi đổ phần nước hoa đậu biếc vào. Cuối cùng, thêm hạt chia và đợi khoảng 2-3 phút để hạt chia ngấm nước, nở mềm là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm
Có thể bạn chưa biết: Theo Healthline - Chuyên trang Sức khỏe của Hoa Kỳ, trà hoa đậu biếc có tác dụng làm máu lưu thông tốt đến mọi ngóc ngách cơ thể, làm chậm sự lão hóa, ngăn ngừa rụng tóc và làm cho tóc đen bóng mượt. Không chỉ có vậy, anthocyanin có trong hoa đậu biếc còn có thể ức chế được phản ứng peroxy hóa lipid, ngăn cản sự tích tụ chất béo trong nội tạng nên sẽ giúp bạn giữ vóc dáng được thon thả, tránh béo phì.
2. Trà chanh leo
Trà chanh leo
Nguyên liệu cần chuẩn bị để pha trà chanh leo
1-2 gói trà túi lọc (vị tùy thích), 2-3 quả chanh leo, đường ăn kiêng/mật ong (số lượng tùy theo khẩu vị)
Cách pha trà chanh leo
Bước 1: Ủ trà túi lọc
Bạn cho 1 gói trà túi lọc vào cốc cùng khoảng 200-250ml nước sôi. Ngâm 5-7 phút để trà tiết nước. Nếu thích uống trà đậm vị, bạn có thể dùng 2 gói trà túi lọc với lượng nước không đổi.
Ủ trà túi lọc
- Bước 2: Lấy nước cốt chanh leo
Bạn rửa sạch chanh leo, bổ đôi rồi vét lấy phần ruột chanh leo. Nếu không ăn được hạt chanh leo, bạn có thể rây kỹ phần ruột chanh leo qua rây lọc để lấy nước và loại bỏ phần hạt chanh leo.
Rây phần ruột chanh leo qua rây lọc để bỏ hạt (nếu cần)
- Bước 3: Hoàn thành món trà chanh leo
Bạn hòa phần trà đã ủ với phần nước cốt chanh leo, thêm đường ăn kiêng/mật ong với số lượng tùy theo khẩu vị và đá viên nếu thích. Khuấy đều là có thể thưởng thức được rồi.
Có thể bạn chưa biết: Theo Healthline - Chuyên trang Sức khỏe của Hoa Kỳ, chanh leo chứa nhiều vitamin C, vitamin A, chất xơ, nước và các axit tự nhiên giúp ngăn chặn việc hấp thụ chất béo và hỗ trợ quá trình đào thải chất béo dư thừa ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa có trong chanh leo là Riboflavin và Carotene giúp tăng cường sức khỏe của da, đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm những món đồ uống vừa ngon bổ, vừa dễ pha để thưởng thức!
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp54 phút trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp5 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp12 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?