- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 loại trà dưỡng da hồng hào sáng mịn, hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Thường xuyên uống 2 loại trà này, bạn sẽ thấy sắc vóc của mình thay đổi đáng kể đấy.
Chỉ với những nguyên liệu vừa rẻ, vừa dễ kiếm và khoảng 5-7 phút thao tác là bạn đã có thể hoàn thành xong 2 loại "trà dưỡng nhan" mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này. Mỗi ngày uống 1 ly trà vào buổi sáng, sau bữa ăn, liên tục trong vòng 7-10 ngày, bạn sẽ thấy sắc vóc thay đổi đáng kể đấy.
1. Trà cam, hoa đậu biếc
Trà cam, hoa đậu biếc
Nguyên liệu cần chuẩn bị để pha trà cam, hoa đậu biếc
1-2 quả cam, 5-7 bông hoa đậu biếc, 1-2 thìa cà phê hạt chia, mật ong (số lượng tùy theo khẩu vị)
Cách pha trà cam, hoa đậu biếc
- Bước 1: Ngâm hoa đậu biếc
Bạn có thể dùng hoa đậu biếc tươi hoặc hoa đậu biếc khô đều được. Nếu dùng hoa đậu biếc tươi, đừng quên rửa hoa với nước trước khi ngâm hoa trong nước nóng khoảng 5-7 phút. Khi thấy nước ngả sang màu xanh đặc trưng của hoa đậu biếc, bạn vớt bỏ xác hoa.
Ngâm hoa đậu biếc
- Bước 2: Vắt nước cam
Trong khi đợi ngâm hoa đậu biếc, bạn tranh thủ rửa sạch cam, bổ đôi và vắt lấy nước. Nhớ lọc bỏ phần hạt cam nhé!
Bạn có thể chọn cam vàng hoặc cam xanh đều được
- Bước 3: Hoàn thành món trà cam, hoa đậu biếc
Nếu thích uống ngọt, bạn có thể thêm chút mật ong vào phần nước cam đã vắt, khuấy đều rồi đổ phần nước hoa đậu biếc vào. Cuối cùng, thêm hạt chia và đợi khoảng 2-3 phút để hạt chia ngấm nước, nở mềm là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm
Có thể bạn chưa biết: Theo Healthline - Chuyên trang Sức khỏe của Hoa Kỳ, trà hoa đậu biếc có tác dụng làm máu lưu thông tốt đến mọi ngóc ngách cơ thể, làm chậm sự lão hóa, ngăn ngừa rụng tóc và làm cho tóc đen bóng mượt. Không chỉ có vậy, anthocyanin có trong hoa đậu biếc còn có thể ức chế được phản ứng peroxy hóa lipid, ngăn cản sự tích tụ chất béo trong nội tạng nên sẽ giúp bạn giữ vóc dáng được thon thả, tránh béo phì.
2. Trà chanh leo
Trà chanh leo
Nguyên liệu cần chuẩn bị để pha trà chanh leo
1-2 gói trà túi lọc (vị tùy thích), 2-3 quả chanh leo, đường ăn kiêng/mật ong (số lượng tùy theo khẩu vị)
Cách pha trà chanh leo
Bước 1: Ủ trà túi lọc
Bạn cho 1 gói trà túi lọc vào cốc cùng khoảng 200-250ml nước sôi. Ngâm 5-7 phút để trà tiết nước. Nếu thích uống trà đậm vị, bạn có thể dùng 2 gói trà túi lọc với lượng nước không đổi.
Ủ trà túi lọc
- Bước 2: Lấy nước cốt chanh leo
Bạn rửa sạch chanh leo, bổ đôi rồi vét lấy phần ruột chanh leo. Nếu không ăn được hạt chanh leo, bạn có thể rây kỹ phần ruột chanh leo qua rây lọc để lấy nước và loại bỏ phần hạt chanh leo.
Rây phần ruột chanh leo qua rây lọc để bỏ hạt (nếu cần)
- Bước 3: Hoàn thành món trà chanh leo
Bạn hòa phần trà đã ủ với phần nước cốt chanh leo, thêm đường ăn kiêng/mật ong với số lượng tùy theo khẩu vị và đá viên nếu thích. Khuấy đều là có thể thưởng thức được rồi.
Có thể bạn chưa biết: Theo Healthline - Chuyên trang Sức khỏe của Hoa Kỳ, chanh leo chứa nhiều vitamin C, vitamin A, chất xơ, nước và các axit tự nhiên giúp ngăn chặn việc hấp thụ chất béo và hỗ trợ quá trình đào thải chất béo dư thừa ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa có trong chanh leo là Riboflavin và Carotene giúp tăng cường sức khỏe của da, đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm những món đồ uống vừa ngon bổ, vừa dễ pha để thưởng thức!
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp5 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp11 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.