- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 món cháo tôm nóng hổi thơm ngon chống ngấy sau Tết
Với 2 món cháo tôm này vừa thơm ngon, dễ tiêu hóa, đủ chất dinh dưỡng lại giúp giải ngấy hiệu quả sau Tết.
1. Cháo tôm rau cần tây
Chuẩn bị nguyên liệu làm món cháo tôm cần tây: 150g gạo, 200g tôm, 2g muối, 100g rau cần tây, 1g bột tiêu, 1 cây hành lá.
Cách làm món cháo tôm rau cần tây:
Bước 1: Gạo vo sạch cho vào nồi cơm điện, thêm lượng nước thích hợp rồi chọn chế độ nấu cháo. Tôm bóc bỏ vỏ, loại bỏ chỉ đen rồi rửa sạch. Rau cần tây rửa sạch thái nhỏ. Khi nồi cháo sôi khoảng 10 phút thì đổ tôm và rau cần tây vào khuấy đều. Đậy nắp nồi rồi tiếp tục nấu cháo.
Bước 2: Cháo chín thì mở nắp nồi rồi thêm chút muối, bột tiêu vào khuấy đều. Tiếp đó thêm hành lá thái nhỏ vào đảo đều là xong. Lấy cháo ra bát và dùng nóng.
Thành phẩm món cháo tôm rau cần tây:
Gạo chứa hơn 90% chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người, rất bổ dưỡng, cháo làm từ gạo rất dễ tiêu hóa và hấp thu, đặc biệt vào bữa sáng và bữa tối. Ăn cháo vào bữa sáng sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp cân bằng dịch vị dạ dày. Ăn cháo vào bữa tối để kiểm soát cân nặng, người ta thường ăn rất ít nên chỉ ăn vừa đủ. Uống một bát cháo giúp no bụng và nạp đủ chất dinh dưỡng cần thiết để hỗ trợ giảm cân hoặc duy trì cân nặng.
Vì thế, trong những ngày thời tiết rét đậm thì bạn hãy làm ấm cơ thể vào buổi sáng với món cháo tôm rau cần tây thơm ngon này.
Lưu ý: Món cháo tôm rau cần tây có cách nấu rất đơn giản nhưng muốn ăn ngon bạn cần chú ý đến thời điểm cho nguyên liệu. Khi cháo gần chín thì cho tôm và cần tây vào, bạn sẽ cảm nhận được vị tươi và mềm thơm ngon của món ăn.
2. Cháo tôm nấu nấm
Chuẩn bị nguyên liệu làm món cháo tôm nấu nấm: 150g gạo, 200g tôm, vài tai nấm hương, một ít cồi sò điệp, hành lá.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món cháo tôm nấu nấm:
Bước 1: Nấm hương tươi rửa sạch thái lát, cồi sò điệp ngâm mềm rồi xé nhỏ. Tôm bóc bỏ vỏ, để riêng phần đầu, loại bỏ chỉ đen rồi rửa sạch lại. Đổ chút dầu ăn vào chảo đun nóng, cho đầu tôm vào xào thơm, tiếp đó cho tôm nõn vào xào cho đến khi tôm chuyển màu thì tắt bếp. Gạo vo sạch rồi cho vào nồi với lượng nước thích hợp, ngâm khoảng 30 phút.
Bước 2: Cho nồi cháo lên bếp đun sôi ở lửa lớn sau đó hạ nhỏ lửa và đun cho đến khi hạt gạo chín nở bung thì cho tôm, nấm và sò điệu vào khuấy đều. Đun khoảng 10 phút hoặc cho đến khi các nguyên liệu chín thì thêm hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm món cháo tôm nấu nấm:
Một bát cháo tôm nấu nấm nóng hổi thơm nức với vị ngọt ngon hấp dẫn chắc chắn sẽ giúp làm ấm cơ thể cực kỳ hiệu quả trong những ngày thời tiết rét đậm. Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn giàu dinh dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cho cả gia đình bạn.
Chúc bạn làm được món cháo tôm thật ngon miệng nhé!
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.