- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 món ngon từ sầu riêng, ăn vừa lạ miệng vừa có tác dụng chống lão hóa
Sầu riêng ngoài ăn trực tiếp, làm sinh tố mang chế biến kiểu này ăn rất hấp dẫn.
Sầu riêng là loại quả nhiệt đới có hương vị thách thức nhiều người. Với những ai thưởng thức được loại quả này, chúng thực sự là tuyệt phẩm. Mặc dù sầu riêng mọng ngọt, thịt quả mềm mịn nhưng mùi hương của chúng là thử thách với nhiều người.
Hãy tham khảo các món ăn được chế biến từ sầu riêng sau đây, biết đâu bạn sẽ có thêm gợi ý để chinh phục loại quả giàu dinh dưỡng này.
1. Cà ri gà sầu riêngNhiều người tận dụng phần cùi trắng ở vỏ sầu riêng để nấu canh hoặc kho. Tuy nhiên, trong công thức này, bạn sử dụng phần thịt sầu riêng sẽ cho hương vị ngon hơn. Công thức cà ri gà sầu riêng này thuộc sở hữu của ông chủ Korn thuộc nhà hàng Kuali, Malaysia. Món ăn cũng được đăng trên tạp chí Flavors.
Từ định lượng nguyên liệu của công thức gốc, trong các lần nấu bạn có thể gia giảm nguyên liệu tuỳ thuộc vào khẩu vị của riêng mình. Chẳng hạn số lượng tỏi, ớt sừng, hành tím có thể giảm. Hoặc bột cà ri nhiều lên nếu bạn muốn đậm mùi.
Đầu tiên, cần làm phần bột cà ri. Giã kỹ hoặc xay nhỏ hạt thì là. Cho hành tím, tỏi, ớt, gừng, riềng, sả, muối vào tiếp tục giã nhuyễn. Thêm mắm tôm và bột cà ri vào đảo đều. Cách giã trong cối người Thái thường hay thực hiện. Nhưng nếu bạn muốn phần gia vị bột cà ri mịn nhanh hơn có thể xay. Khi giã các nguyên liệu thì phần quyện đều, vẫn còn mảnh nguyên liệu có thể tạo hình món ăn đẹp mắt hơn.
Cho 120ml nước cốt dừa vào nồi, để lửa vừa và tiếp tục thêm phần bột cà ri còn lại vào. Xào đều đến khi có mùi thơm và dầu tách ra. Thêm thịt gà vào nấu trong vài phút. Đổ phần nước cốt dừa còn lại vào đun sôi. Thêm một ít đường thốt nốt, 1 thìa muối, 2 thìa nước mắm vào cùng sầu riêng. Đảo đều và vặn lửa nhỏ, để sôi khoảng 10 đến 15 phút. Lúc này sầu riêng sẽ có mùi vị của khoai tây nấu chín. Bạn nên dùng sầu riêng ương hoặc xanh, khi nấu sầu riêng không bị nhũn quá.
2. Bánh sầu riêng chiênSầu riêng mua về không ăn hết bạn có thể mang làm bánh chiên ăn rất thơm và ngon. Cách thực hiện cũng không hề khó.
Phần định lượng nước cốt dừa có thể giảm đi nếu bạn không thích chúng quá ngậy. Bởi thịt sầu riêng đã đủ thơm ngậy rồi, cho thêm nước cốt dừa nhằm giúp tăng vị béo và thơm mà thôi.
Trong một bát tô, bạn cho bột mì, bột gạo và muối vào trộn đều. Thêm nước cốt dừa, sầu riêng nghiền nhuyễn và đường. Nhồi thành khối bột nhão.
Cho dầu vào chảo, đun nóng. Dùng muỗng múc kem hoặc thìa tròn để múc các viên bột thả vào dầu nóng. Chỉ làm theo từng đợt vừa mặt chảo để bánh sầu riêng chín đều. Chiên ngập dầu đến khi bánh sầu riêng ngả sang màu vàng ruộm. Vớt ra để vào giấy thấm dầu. Làm tương tự đến khi hết bột.
Bạn có thể xiên vào que nhọn để bày biện đẹp mắt hơn. Bánh sầu riêng chiên này vừa có thể làm món ăn vặt vừa có thể đãi khách đổi vị.
Theo PNVN
-
Vào bếp3 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.