- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 món ngon từ thịt nạc thăn giúp bạn đổi món cho gia đình thêm ngon miệng
Với 2 gợi ý món ngon từ thịt nạc thăn dưới đây hi vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn khi nấu ăn cho gia đình.
Thịt nạc thăn là loại nguyên liệu thường xuyên được sử dụng để chế biến nhiều món ngon trong thực đơn bữa cơm gia đình. Với loại nguyên liệu này, cách chế biến thường rất đơn giản, nhanh gọn. Dưới đây là 2 gợi ý món ngon từ thịt nạc thăn sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn khi nấu ăn cho người thân.
1. Thịt thăn heo xào sốt đậu
Nguyên liệu làm món thịt thăn heo xào sốt đậu:
250 g thịt thăn heo - 1 lòng trắng trứng gà - 2 thìa canh rượu nấu ăn - 1 thìa canh hắc xì dầu - 1 thìa canh xì dầu - 1/2 thìa cafe muối - 1 thìa cafe đường trắng - 1/2 thìa cafe bột tiêu - Một chút tinh bột bắp - 2 thìa canh sốt đậu ngọt - 1 quả dưa chuột 30gr - 1 củ cà rốt 30gr - 1/4 củ hành tây - 3 thìa canh dầu ăn - Một chút nước lọc - Vài miếng váng đậu.
Cách làm món thịt thăn heo xào sốt đậu:
Bước 1: Thịt thăn heo mua về đem rửa sạch sau đó dùng khăn bếp thấm khô nước. Sau đó thái nhỏ thịt thăn heo. Với món ăn này bạn không nên thái thịt heo quá dày để món ăn ngấm gia vị. Tiếp theo bạn cho thịt vào tô, thêm lòng trắng trứng gà, 1 thìa rượu nấu ăn, chút muối, đường trắng, tiêu. Đảo đều tất cả nguyên liệu theo chiều kim đồng hồ, ướp trong khoảng 20 phút.
Tiếp theo đó bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi dầu nóng thì cho thịt lợn đã ướp gia vị vào chiên cho đến khi thịt đổi màu, vớt ra để riêng.
Bước 2: Cho 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa hắc xì dầu, 1 thìa xì dầu, một ít nước lọc, chút bột bắp và 2 thìa sốt đậu ngọt vào trong một bát, trộn đều. Sau khi chiên thịt xong, bạn để lại 1 chút dầu trong chảo, dầu đang nóng bạn đổ nước sốt vào và xào cho đến khi dậy mùi thơm. Lúc này trút phần thịt đã chiên vào. Xào đều thịt cho đến khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp.
Bước 3: Dưa chuột, cà rốt bạn đem bào sợi. Hành tây thái mỏng ngâm vào nước đá khoảng 10 đến 15 phút cho hết hăng rồi vớt ra, để ráo. Cắt váng đậu thành những miếng vuông khoảng 10cm chần qua nước sôi, cho ra đĩa. Nếu bạn không thích cuốn bằng váng đậu có thể dùng bánh đa cuốn gỏi cũng được. Khi thưởng thức, bạn cho dưa chuột, cà rốt, hành tây và thịt lên miếng váng đậu rồi cuộn lại. Bạn cũng có thể cho thêm những loại rau mình thích ăn vào cuốn cùng.
Thành phẩm món thịt thăn heo xào sốt đậu:
Thịt heo xào sốt đậu là một món ăn dễ làm, lạ miệng. Món ăn được kết hợp giữa thịt heo thái nhỏ xào với sốt đậu ngọt và các loại gia vị mặn tạo nên sự hấp dẫn thú vị. Món thịt xào sốt đậu đem cuộn bằng váng đậu với hành xắt nhỏ, cà rốt và dưa leo, khiến cho món ăn có vị rất đậm đà và dân dã. Hoặc đơn giản hơn bạn kết hợp món thịt heo xào sốt đậu thơm ngon này với cơm trắng cũng ngon vô cùng.
2. Thịt thăn heo sốt chua ngọt
Nguyên liệu để làm món thịt thăn heo sốt chua ngọt:
300gr thịt thăn heo - 30gr tinh bột ngô - Một chút gia vị; chút hạt tiêu - 1 quả trứng gà - 1 thìa canh nước mắm - 1 thìa canh rượu nấu ăn - Lượng dầu ăn thích hợp - 2 thìa canh giấm trắng - 4 thìa canh sốt cà chua - tỏi băm nhỏ - 2 thìa canh đường.
Cách làm thịt thăn heo sốt chua ngọt:
Bước 1: Thịt thăn mua về rửa sạch, dùng khăn bếp thấm khô nước. Cắt thịt thăn thành dải theo chiều dọc cho vào tô lớn. Tiếp theo bạn thêm gia vị, tiêu, rượu nấu ăn vào trộn đều ướp khoảng 30 phút. Sau khi ướp thịt được 30 phút thì bạn cho trứng, bột bắp vào, trộn đều. Khi cho bột bắp vào phủ lên thịt thăn sẽ giúp miếng thịt giòn bên ngoài và mềm bên trong. Phần nước sốt bạn cho nước, giấm, nước mắm, sốt cà chua, đường, 1 thìa tinh bột ngô vào một tô, trộn đều và để riêng
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, dùng đũa kiểm tra nhiệt độ dầu, nếu thấy bọt nổi xung quanh đũa là được. Dùng đũa lấy từng miếng thịt thăn thả vào chảo. Chiên vàng đều rồi vớt ra. Để lại một ít dầu trong chảo, cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho phần nước sốt đã trộn vào xào ở mức lửa nhỏ. Tiếp theo cho thịt thăn vào và lật đi lật lại để từng miếng thịt thăn đều được phủ sốt. Rắc ít mè trắng đã rang chín vào cho thơm.
Thành phẩm món thịt thăn heo sốt chua ngọt:
Món thịt thăn heo xào chua ngọt rất dễ làm chỉ cần bạn nắm vững tỷ lệ bột bắp trộn cùng thịt và sốt chua ngọt vị giòn mềm là được. Hương vị của món ăn vô cùng hấp dẫn. Thịt heo có lớp vỏ ngoài hơi giòn, bên trong mềm thơm, thấm gia vị chua, ngọt, mặn rất ngon miệng. Món này ăn cùng cơm nóng thì hao cơm vô cùng!
Với 2 cách chế biến khá đơn giản cùng loại nguyên liệu quen thuộc là thịt nạc thăn này. Hy vọng bạn sẽ có thêm món ngon bổ sung vào thực đơn gia đình mình nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.