- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 món phở đang khiến cộng đồng ẩm thực Sài Gòn sôi sục: Tô ngập thịt bò giá 2,3 triệu, tô sang chảnh với nguyên chú tôm hùm
Phở được xem là món ăn quốc dân của Việt Nam, món ăn tuy dân
dã nhưng chưa bao giờ bị thất sủng, món ăn người ta dù ăn sáng, ăn trưa
hay ăn đêm đều rất tuyệt vời. Phở chẳng những ngon mà giá của nó cũng
rất bình dân, chỉ từ 20 đến 50 ngàn là có một bát phở rất ổn rồi, bát
phở nào giá 100 ngàn thì lượng thịt thà, chất lượng đã chẳng phải bàn
rồi. Thế nhưng gần đây, ở Sài Gòn lại xuất hiện những tô phở rất lạ
khiến cộng đồng mạng phải quan tâm, 1 rất đắt đỏ, 1 đắt vừa vừa nhưng
rất lạ lùng. Hãy cùng khám phá nhé!
Bát phở 2,3 triệu đồng
Với mức giá 2,3 triệu đồng/ tô, chẳng còn nghi ngờ gì nữa, đây chính là tô phở đắt đỏ nhất Việt Nam thời điểm hiện tại. Vậy tô phở này có gì để "dám" bán với mức giá khủng như thế. Trước hết phải khẳng định, tô phở này vẫn là kiểu món phở truyền thống của Việt Nam chứ không có biến tấu gì quá lạ, quá độc như món phở ở dưới. Có chăng, sự cầu kỳ của nó nằm ở phần chế biến mà thôi.
Được
biết tinh túy của món phở là nằm ở phần nước dùng. Nước dùng sẽ được
nấu trước đó một ngày trong vòng 12 tiếng, sau đó đầu bếp mới nêm nếm
gia vị vào, đồng thời cũng dùng các kỹ thuật chắt lọc để nước dùng trong
hơn. Cũng bởi vậy nước dùng của tô phở đắt đỏ này vừa trong, vừa có màu
vàng óng đẹp mắt và dậy mùi thơm rất hấp dẫn.
Về
phần thịt, dĩ nhiên tô phở 2,3 triệu cũng khác biệt rất nhiều so với
những tô phở bò thông thường. Thay vì hai loại thịt tái, chín thường
thấy, tô phở này dùng đến 7 loại thịt bao gồm bò viên, gân bò thái mỏng,
lưỡi bò, bắp bò, nạm bò và thịt bò Angus.
Riêng phần lưỡi phải nấu từ 4 đến 5 giờ, sau đó xắt miếng vuông. Những miếng diềm thăn được nướng sơ với đèn khò để dậy vị khói. Riêng thịt bò Angus, một trong những loại thịt bò đắt nhất thế giới sẽ được ướp với gừng cay và tiêu sọ để tăng vị.
Khác với bát phở thông thường, tô phở đặc biệt này được dọn trong trong 3 tô, một tô có chất liệu đá, dùng đựng nước dùng và hầu hết các loại thịt; một tô nhỏ hơn đựng bánh phở làm thủ công thái tay, một chiếc chén đựng nước dùng kèm một quả trứng, sốt nấm truffle. Cuối cùng là một đĩa đựng thịt bò Angus để riêng cũng như gia vị ăn kèm như mọi quán phở khác.
Bởi
nước dùng sôi sùng sục lại đựng trong tô đá nên khi ăn, bạn chỉ cần
nhúng thịt bò Angus vào là có ngay những miếng thịt tái chín ngọt, thơm,
cay rất vừa miệng. Các loại thịt khác cũng được giữ nóng, có độ giòn,
thơm rất đặc trưng.
Cách
bày biện của tô phở này thực sự khá cầu kỳ, khiến bạn qua nhiều bước
mới được thưởng thức, nhưng nhờ thế bánh phở không bị nát, các loại thịt
được đảm bảo hương vị tốt nhất. Và điều bạn cần quan tâm nữa chính là
việc ăn sao cho khéo nếu không sẽ bị bỏng lưỡi bởi nước dùng quá nóng mà
thôi.
Tô
phở đặc biệt này cũng là sản phẩm của một nhà hàng trên đường Tôn Thất
Đạm, Sài Gòn, cùng nơi cho ra đời chiếc bánh mì 2,3 triệu rầm rộ thời
gian qua. Và cũng như chiếc bánh mì tiền triệu, nếu muốn ăn tô phở đặc
biệt này thì bạn sẽ phải đặt trước.
Phở tôm hùm 600 ngàn
Ai cũng biết loại đồ ăn kèm với phở - món ăn quốc dân chuẩn nhất chính là thịt bò hoặc thịt gà. Nhưng khi nền ẩm thực ngày càng có nhiều biến tấu mới, giao thoa giữa Á và Âu, thì việc cho ra đời nhưng phiên bản phở mới kiểu bát phở khổng lồ hay phở với các loại nhân khác nhau là điều dễ hiểu. Có điều, sự kết hợp giữa phở và tôm hùm dù sao vẫn là thứ mới lạ, khiến nhiều người phải tò mò. Trước đây, món phở tôm hùm vốn trươc đây đã xuất hiện ở Mỹ, và mới đây, món này đã chính thức chào sân Sài Gòn ở một nhà hàng trên đường Lê Thánh Tôn, quận 1.
Gọi
là phở, nhưng thực chất món này có cách chế biến giống bún hải sản hơn
với nước dùng là nước canh hải sản chua ngọt. Chỉ khác phần bún được
thay bằng bánh phở mà thôi. Ngoài ra món phở tôm hùm cũng có rất nhiều
điều lạ, trước tiên, món phở này không dọn trong bát bình thường mà dọn
trong đĩa sâu lòng, cũng bởi thế nước dùng phở không "chan chứa" như bát
phở thường mà chỉ xâm xấp ngập hết bánh phở mà thôi.
Sau khi trụng bánh, món phở này sẽ được dọn cùng ngao chua, đậu phụ và dĩ nhiên không thể thiếu được một chú tôm hùm hấp chín. Đi kèm đó là một phần gia vị sốt ớt xanh chuyên dùng chấm hải sản. Vì thành phần chính của tô phở là hải sản nên trong tô phở cũng không thể thiếu được các loại rau thơm đặc trưng như thì là, rau mùi.
Ngôi
sao của món phở chính là chú tôm hùm nặng cỡ chừng 3 đến 4 lạng, tôm
tươi lại chế biến bằng cách hấp nên ngọt, ăn khá ra tấm, ra món. Còn
phần phở thấm nước dùng chua ngọt nên ăn cũng khá lạ miệng, tuy vậy vì
khâu bóc tôm, ăn hải trước phải "xử trước" kẻo nguội nên khi ăn đến phần
phở, bánh và nước dùng không nóng hổi như kiểu phở truyền thống.
Nhìn chung, phiên bản phở tôm hùm này hẳn sẽ nhận được những ý kiến trái chiều của những người yêu phở. Nhưng về giá, nếu xét về sự tương xứng giữa giá cả và nguyên liệu thì lại khá dễ hiểu khi một tô phở có nguyên một chú tôm hùm.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.