- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 bước đơn giản để chế biến món sườn heo ngon như nhà hàng
Sườn heo sốt cam vừa ngon, vừa dễ làm nên bạn hãy thử nhé!
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món sườn heo sốt cam. Thao tác chỉ 3 bước đơn giản, nhanh gọn nhưng thành phẩm đảm bảo chẳng hề kém cạnh các món sườn heo trong nhà hàng.
Sườn heo sốt cam
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sườn heo sốt cam
1. Sườn heo: 400-500gr
2. Cam: 1-2 quả
3. Bột: 1 thìa canh bột bắp, 2 thìa canh bột mì
4. Lòng đỏ trứng: 1 cái
5. Gia vị: Mắm, đường, hạt nêm, hạt tiêu xay, tương ớt
Cách làm sườn heo sốt cam
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa qua sườn heo với nước rồi chặt nhỏ. Cho sườn vào bát cùng 2 thìa canh bột mì, đeo găng tay vào và trộn sườn heo với bột mì cho tới khi bột mì tan hoàn toàn. Lúc này, bạn xả sườn heo dưới vòi nước là sẽ loại bỏ được hết tiết thừa và chất bẩn bám trên sườn heo.
Rửa xong, bạn dùng giấy ăn thấm khô sườn, cho sườn vào bát cùng 50ml nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa canh đường, 1 lòng đỏ trứng gà và 1 thìa canh bột bắp. Trộn đều và ướp sườn khoảng 8-10 phút.
Ướp sườn với lòng đỏ trứng, bột bắp và các loại gia vị sau khi làm sạch
Tiếp theo, bạn vắt lấy nước cốt của 2 quả cam, lọc bỏ phần hạt. Trộn nước cam với 2 thìa canh nước mắm, 4 thìa canh đường, 1 thìa canh tương ớt.
Bạn có thể thay đổi định lượng các loại gia vị tùy theo khẩu vị của bản thân và gia đình
- Bước 2: Chiên sườn
Bạn cho khoảng 200ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi cho từng miếng sườn đã ướp vào chiên vàng đều các mặt trên lửa nhỏ.
Nếu có nồi chiên không dầu, bạn làm nóng nồi chiên ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút rồi cho sườn vào chiên 2 lần. Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ trong 8-10 phút, lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ trong 5 phút. Đừng quên lật sườn giữa 2 lần chiên nhé!
- Bước 3: Om sườn với sốt cam
Bạn cho phần sườn đã chiên sơ vào chảo cùng bát nước cam đã pha ban nãy. Đậy vung và om sườn ở mức lửa nhỏ trong 10 phút.
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sườn heo sốt cam rồi đấy. Làm thế này, từng miếng sườn có lớp ngoài giòn do đã được chiên sơ. Món ăn có màu vàng óng nhờ lòng đỏ trứng và nước cam. Về hương vị, món sườn sốt cam này có vị chua ngọt hài hòa, thơm mùi cam nên càng ăn càng ngon, chỉ thấy no chứ chẳng chán.
Lần tới chế biến sườn heo, bạn hãy thử công thức này xem sao, chắc cả nhà sẽ rất thích đấy!
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với món sườn heo sốt cam này nhé!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.