- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 bước nhanh gọn cho món tôm xào ngon bất ngờ
Bữa tối mà thêm một đĩa tôm xào ngô mặn mặn ngọt ngọt ăn cùng với cơm nóng sẽ rất tuyệt vời đấy!
Bữa tối mà thêm một đĩa tôm xào ngô mặn mặn ngọt ngọt ăn cùng với cơm nóng sẽ rất tuyệt vời đấy!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món xào này:
50g tôm nõn
1 bắp ngô ngọt
1 quả trứng vịt muối
Vài cây hành lá
15ml dầu hào, 15ml nước tương
Tiêu, tỏi, dầu ăn.
Cách làm:
Tôm rửa sạch, ngô ngọt tách lấy hạt, hành lá thái nhỏ, tỏi băm nhỏ. Trứng muối luộc chín, nghiền nát phần lòng đỏ còn phần lòng trắng trứng thì thái nhỏ.
Đổ một chút dầu ăn vào chảo sâu lòng, thêm lòng đỏ trứng muối vào xào cho đến khi lòng đỏ tan chảy và nổi bọt. Đổ tôm vào xào đến khi tôm đổi màu rồi trút ra bát.
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho hành tỏi vào xào thơm sau đó đổ ngô ngọt vào xào chung khoảng 1 phút rồi thêm nước tương, dầu hào vào đảo đều. Đổ tôm đã chiên và lòng trắng trứng vào chảo ngô, thêm chút hạt tiêu, đảo thêm khoảng 1 phút là được.
Thành phẩm:
Tôm xào ngô và trứng muối theo cách trên đây, tôm sẽ được bọc bởi một lớp lòng đỏ trứng muối tạo vị mặn ngọt đặc biệt. Khi ăn kèm với ngô vừa giòn vừa ngọt lại càng thêm ngon. Món này là một món mặn sẽ khiến nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn nhỏ.
Chúc bạn làm được món tôm xào ngô ngọt thật ngon nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.