- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 cách chế biến từ vịt ngon xuýt xoa, cứ làm ra là hết sạch, ai cũng khen
Mùi vị của thịt vịt ngon không kém so với các loại thịt khác. Nếu biết cách làm, chị em có thể chế biến được rất nhiều món ngon.
Đùi vịt sốt mặn ngọt
Trên thực tế các bước làm món này tại nhà rất đơn giản, tỷ lệ thành công rất cao. Trong quá trình làm nước sốt, có thể ngửi thấy mùi thơm, rất hấp dẫn.
Nguyên liệu: 2 cái chân vịt, lượng lá hẹ, lượng gừng vừa đủ.
- Đùi vịt sau khi làm sạch, lấy tăm xiên vào thịt để gia vị ngấm dễ dàng hơn.
- Chần vịt với vài lát gừng, rượu nấu ăn, đun trên lửa to khoảng 2-3 phút là được, vớt ra để ráo, lau khô bề mặt da.
- Tiếp tục cho đùi vịt vào chảo, chiên để khi bề mặt da chuyển sang màu sàng.
- Cho 40 gam đường phèn, 3 thìa nước tương, 1 hoa hồi, 1 lá nguyệt quế, 1 lá hẹ, vài lát gừng, vào nồi.
- Đổ lượng nước nóng vừa phải vào nồi sao cho nước ngập đùi vịt. Đậy nắp nồi, chuyển sang lửa nhỏ sau khi đun sôi lửa lớn, nấu khoảng 1 tiếng rưỡi.
- Đậy nắp, vặn lửa lớn và bắt đầu lấy nước cốt, khi thấy nước sốt đặc sánh, đùi vịt thấm đều thì tắt lửa.
Vịt rang muối
Vịt rang muối da trắng mềm, vị thanh thanh, không ngấy, không có mùi tanh, ăn xong còn thèm thuồng.
Nguyên liệu: 3 cái chân vịt, 2 thìa muối, 2 thìa hạt tiêu, nửa thìa bột ngũ vị hương, lượng hành lá vừa đủ, thì là, 1 miếng quế.
- Ngâm chân vịt trong nước sạch trước nửa tiếng, sau đó rửa lại nhiều lần với nước, dùng khăn giấy bếp lau khô bề mặt.
- Cho tiêu, muối, bột ngũ vị hương vào chảo, vặn lửa nhỏ và xào cho đến khi muối chuyển sang màu hơi vàng và dậy mùi thơm thì tắt bếp.
- Rắc hỗn hợp này lên chân vịt, xoa bóp một lúc để chân vịt ngấm đều gia vị, cho vào chỗ mát và ướp khoảng 2 tiếng.
- Đổ một lượng nước thích hợp vào nồi, sau đó cho hành tím, gừng thái chỉ, thì là, một ít hạt tiêu, 1 phần quế vào đun trên lửa lớn, chuyển sang lửa nhỏ, nấu trong 20 phút, lúc này bạn có thể ngửi thấy mùi thơm của nước muối.
- Cho chân vịt vào ngâm trong nước muối, nấu tiếp 10 phút, sau đó ngâm trong 1 tiếng.
- Chân vịt đã chín vớt ra để lên giá cho khô khoảng 1 - 2 tiếng.
- Chặt thành từng miếng vừa ăn, bày ra đĩa.
Chân vịt om chua ngọt
Nguyên liệu: 2 cái chân vịt, 1 củ hành lá, vài lát gừng.
- Làm sạch chân vịt và dùng tăm chọc một số lỗ nhỏ để thấm gia vị.
- Dùng khăn lau khô bề mặt chân vịt.
- Cho một ít dầu vào chảo, đặt phần da bên dưới trước, bắt đầu chiên ở lửa nhỏ.
- Chiên khoảng 4 phút, đến khi da vịt hơi ngả sang màu vàng thì lật mặt. Sau đó, chiên mặt còn lại cho đến khi hơi vàng.
- Cho gừng và hành lá đã thái vào nồi, xào sơ qua.
- Cho 30g đường phèn, 30ml nước tương, 20ml giấm, 1 thìa rượu nấu ăn vào nồi.
- Đổ một tô nước to vào nồi, vặn lửa nhỏ và đun khoảng 30 phút, trong quá trình hầm thì lật nhiều lần.
- Tắt bếp, để nguyên chân vịt trong nồi khoảng 1 tiếng nữa rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp8 phút trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp7 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.