- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 cách cực dễ chế biến món bánh mì cho bữa sáng ngon đẹp như nhà hàng 5 sao
Hôm nay hãy cùng làm 3 món ngon cho bữa sáng từ bánh mì nhé!
Bánh mì vốn là loại thực phẩm quen thuộc với mọi người, là một món ăn tiện lợi, chế biến nhanh gọn nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng, vô cùng thích hợp cho bữa sáng. Hôm nay, hãy cùng làm 3 món ngon cho bữa sáng từ bánh mì nhé!
1. Bánh mì chuối nướng kiểu Pháp
Nguyên liệu để làm món bánh mì chuối nướng kiểu Pháp
Thành phần nguyên liệu cơ bản:
1 cái bánh mì nguyên cám, nguyên khối - 3 quả trứng - 1 quả chuối - Một chút bột quế - 4 muỗng canh siro cây phong - 2 muỗng canh bơ - 2 muỗng canh đường.
Thành phần nguyên liệu hỗn hợp sữa:
220ml sữa tươi không đường - 2 nhúm muối - 2 muỗng canh đường.
Cách làm món bánh mì chuối nướng kiểu Pháp
Bước 1: Cắt bánh mì thành từng miếng dày. Chuối đem lột bỏ vỏ, cắt làm đôi theo chiều dọc sau đó cắt từng phần thành 2 miếng. Bạn cũng có thể dùng bánh mì gối được cắt lát để làm. Tuy nhiên khuyến nghị làm bằng bánh mì nguyên khối sẽ giúp bạn có thành phẩm đẹp mắt hơn.
Bước 2: Chuẩn bị một khay rộng và sâu, cho sữa tươi vào, thêm trứng gà. Dùng phới đánh đều nguyên liệu để trứng tan hoàn toàn quện vào sữa.
Bước 3: Cho bánh mì đã cắt vào khay trứng sữa. Để khoảng 5 đến 10 phút cho hỗn hợp trứng sữa thấm sâu vào bánh.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp, chờ nóng. Sau đó cho bơ vào đun cho tới khi bơ tan chảy hoàn toàn. Khi bơ bắt đầu nóng, bạn cho bánh mì vào chảo, đun ở mức lửa vừa sau đó hạ thấp. Rắc lên bề mặt bánh mì chút đường và rán cho đến khi bánh mì vàng nâu hết các mặt.
Khi bánh mì chín tới, đạt độ vàng nâu nhất định, thì bạn rắc đường lên chuối và rán cho đến khi đường tan bọc lấy chuối thành màu vàng nâu cánh gián thì tắt bếp.
Bước 5: Cho bánh mì chuối kiểu Pháp ra khay hoặc đĩa, rắc siro cây phong và bột quế lên rồi thưởng thức.
Thành phẩm bánh mì chuối nướng kiểu Pháp
Còn gì tuyệt vời hơn một buổi sáng cuối tuần nhàn nhã với bữa sáng muộn sẽ khiến bạn cảm thấy sảng khoái. Đặt những quả chuối ngọt bên cạnh bánh mì nướng xốp kiểu Pháp sẽ khiến bữa sáng muộn trở nên ngon hơn. Vấn đề là phải nướng chuối một lần để phát huy hương vị của nó. Nó hoàn hảo như một thực đơn bữa nửa buổi hoặc một thực đơn tráng miệng ngọt ngào!
2. Bánh mì rau rocket nấm nướng
Nguyên liệu để làm món bánh mì rau rocket nấm nướng
Thành phần nguyên liệu cơ bản:
10 cây nấm hương (hoặc nấm mỡ) - 4 lát bánh mì nguyên hạt - 1 muỗng canh bơ - Lượng thích hợp rau cải rocket (rau arugula) - Một chút các loại hạt băm nhỏ (hạt điều, lạc, thông...).
Thành phần nguyên liệu sốt nấm nướng:
1/3 cốc dầu ô liu - 100ml giấm balsamic - 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ - Một chút bột thảo mộc.
Cách làm bánh mì rau rocket nấm nướng
Bước 1: Chuẩn bị một bát con, cho các nguyên liệu làm nước sốt vào và trộn đều để được hỗn hợp đồng nhất.
Bước 2: Nấm rửa sạch cắt bỏ bớt phần chân, dùng khăn bếp thấm khô nước. Tiếp theo bạn xếp nấm vào khay nướng sau đó rưới nước sốt lên. Cho khay nấm vào lò nướng đã được làm nóng trước ở 180 độ và nướng trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Rau rocket rửa sạch, để ráo nước. Bánh mì nguyên hạt bạn cho vào lò nướng bánh mì sandwich hoặc áp chảo cho nóng. Phết bơ lên bánh mì nướng nguyên hạt. Phủ rau cải rocket lên trên. Nấm sau khi nướng xong bạn cắt làm đôi (hoặc làm tư tùy thích) rồi cho lên trên rau rocket. Rắc các loại hạt cắt nhỏ lên trên cùng và thưởng thức.
Thành phẩm món bánh mì rau rocket nấm nướng
Một phần bánh sandwich kết hợp giữa nấm được nướng với nước sốt và rau rocket thơm ngon và rất bắt mắt! Khi bạn cắn một miếng sẽ cảm nhận được vị cay the của rau rocket, vị bùi béo của các loại hạt và vị ngọt thơm đậm đà của nấm hương được tẩm sốt nướng. Sự kết hợp của 4 nguyên liệu này rất hài hòa và tạo nên món ăn ngon hơn bạn có thể tưởng tượng! Bạn có thể làm món bánh mì rau rocket nấm nướng này cho bữa sáng hoặc cho bữa trưa giảm cân.
3. Bánh mì dẹt rau chân vịt
Nguyên liệu để làm món bánh mì dẹt rau chân vịt
Thành phần nguyên liệu cơ bản (2 phần ăn):
1 phần bánh naan (Bánh mì dẹt) - 4 hoặc 5 cây rau chân vịt - 6 quả cà chua bi - 1/4 củ hành tây - 100gr Jambon - 1 nhánh tỏi - Một miếng phô mai parmesan đem bào nhỏ.
Thành phần nguyên liệu sốt:
2 muỗng canh sữa chua Hy Lạp - 1 muỗng canh mayonnaise - 1 muỗng canh siro bắp - 1 muỗng canh nước chanh - Một chút muối.
Cách làm món bánh mì dẹt rau chân vịt
Bước 1: Rau chân vịt nhặt sạch, loại bỏ gốc sau đó rửa sạch, để ráo nước. Cắt cà chua bi thành 4 miếng. Hành tây cắt mỏng rồi ngâm vào nước lạnh khoảng 10 phút sau đó vớt ra để ráo nước. Cắt tỏi làm đôi.
Bước 2: Cho tất cả phần nguyên liệu làm nước sốt vào tô và trộn đều. Dùng tỏi đã cắt đôi chà lên bề mặt bánh naan để bánh thơm mùi tỏi.
Mẹo: Bánh naan sau khi mua về bạn có thể dùng chảo nướng bánh trong khoảng 2 phút để bánh nóng.
Bước 3: Rưới nước sốt lên trên bánh naan rồi thêm rau bina vào. Phủ jambon xé, hành tây và cà chua lên trên, sau đó rắc phô mai parmesan lên trên là xong.
Mách bạn: Bánh naan (hay còn gọi là bánh mì dẹt) là loại bánh có nguồn gốc từ Ai Cập và được du nhập vào Ấn Độ. Để mua được loại bánh này bạn có thể tìm đến các cửa hàng thực phẩm nhập khẩu hoặc tại các nhà hàng chuyên đồ ăn Ấn Độ.
Tùy thuộc vào sở thích bạn cũng có thể phủ thịt xông khói nướng lên trên thay vì dùng jambon.
Thành phẩm món bánh mì dẹt rau chân vịt
Bánh mì dẹt rau chân vịt là một món ăn thanh mát và tốt cho sức khỏe. Phần nhân của món ăn bao gồm thịt jambon với rất nhiều rau chân vịt giàu vitamin và ít calo. Nước sốt phết lên lớp vỏ bánh mềm thơm vô cùng bắt vị.
Trên đây là 3 công thức chế biến món bánh mì vô cùng đơn giản mà đẹp mắt, khiến món ăn trở nên "đẳng cấp" như trong nhà hàng 5 sao. Bạn hãy lưu lại để thay đổi khẩu vị cho bữa sáng của gia đình mình nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.