- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa cơm 3 món ngon lại dễ nấu, món chính không ăn mùa này thật phí
Chỉ cần nhìn bữa cơm này thôi ai cũng muốn vội về nhà để nấu thử.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Ốc nấu chuối đậu: 80.000đ
- Đậu bắp luộc: 15.000đ
- Dưa cải chua: 5.000đ
Tổng: 100.000đ
Chuẩn bị: 300g thịt ốc, dấm, muối, 4 quả chuối xanh to, 3 bìa đậu phụ, mẻ, nghệ tươi, rau tía tô, lá lốt, 100g thịt ba chỉ
Thịt ốc rửa bằng dấm và muối cho hết nhớt. Chuối xanh tước vỏ, pha nước với chanh và muối rồi thái lát, ngâm khoảng 15 phút rồi rửa sạch cho ra hết nhựa chát. Đậu phụ thái nhỏ, rán vàng. Mẻ 1 muôi lọc lấy nước cốt. Nghệ tươi gọt vỏ, giã nhỏ, lọc lấy nước cốt. Rau tía tô, lá lốt thái nhỏ. Thịt ba chỉ thái mỏng. Ướp thịt, đậu đã rán, ốc, chuối với nước cốt mẻ, nghệ, bột canh, nước mắm khoảng 10 phút.
Xào riêng từng thứ cho chín sau đó cho vào nồi, thêm chút nước tuỳ ý, đun thêm khoảng 5-8 phút cho ngấm gia vị, cho lá lốt, tía tô vào rồi tắt bếp. Có thể hoà chút bột năng rồi cho vào để tạo độ sánh cho nước là tùy ý nhé.
Chuẩn bị: 400g đậu bắp, muối.
Nếu đang đau đầu xem hôm nay ăn gì thì đậu bắp luộc là gợi ý không tồi. Đậu bắp rửa sạch để ráo. Đun sôi một nồi nước, thêm xíu muối vào, cho đậu bắp vào luộc khoảng 3 phút là đậu bắp chín. Vớt đậu bắp ra đĩa, nước luộc làm canh.
Bày đậu bắp lên đĩa, trang trí thêm củ cải tỉa hoa cho đẹp mắt.
Chuẩn bị: - 500 cải bẹ - 2 củ hành tím - Một ít hành lá - Gia vị: 20g muối; 60g đường; 30ml giấm.
- Rửa sạch rau củ, thải rau cải thành miếng vừa ăn, thái lát mỏng hành tím và cắt hành lá thành từng đoạn khoảng 4cm.
- Phơi cải, hành tím và hành lá ngoài trời nắng 1 ngày để rau hơi héo lại. Cho 20g muối, 60g đường, 30ml giấm vào một lọ thủy tinh/nhựa sạch, đổ nước ấm (40 – 50 độ C) vào khoảng 1/2 chiều cao lọ, khuấy đều cho tan muối và đường. Cho cải, hành tím và hành lá vào lọ, ngập hoàn toàn dưới nước. Đậy kín, bảo quản nơi khô mát khoảng 2 ngày, trước khi dùng. Dọn dưa cải muối chua ra dùng chung với cơm.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.