- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 cách làm bữa sáng nhanh gọn trong "chớp mắt" bằng lò vi sóng dành cho hội chị em bận rộn hoặc đang chờ lương: Chưa đầy 5 phút là xong luôn!
Không chỉ nhanh gọn, 3 bữa sáng làm theo cách này vừa rẻ, vừa đủ chất dinh dưỡng.
Cuối tháng rồi, nếu thi thoảng bạn có nghe thấy tiếng thở thoi thóp của chiếc ví mỏng manh, vậy thì hãy ghim ngay 3 cách chế biến bữa sáng vừa nhanh vừa rẻ bằng lò vi sóng mà chúng tôi gợi ý ngay sau đây.
3 cách làm này còn đặc biệt phù hợp với những người bận rộn. Bỏ qua bữa sáng có thể không ngay lập tức tạo ra ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và chất lượng công việc, nhưng về lâu dài, chắc chắn là không tốt.
1. Trứng khuấy
Trứng đánh bông bằng lò vi sóng
Nguyên liệu
2 quả trứng
150-200ml sữa tươi không đường (không bắt buộc)
1 thìa cà phê dầu ăn
Gia vị: 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu
Dụng cụ: Chổi quét, bát sứ/thủy tinh dùng được trong lò vi sóng, phới lồng đánh trứng
Cách làm
Đầu tiên, bạn rưới khoảng 1 thìa cà phê dầu ăn lên chổi quét rồi quét đều quanh bát đựng để trứng không bị dính vào thành bát trong quá trình quay lò vi sóng. Đập trứng vào bát cùng 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu và 150-200ml sữa tươi không đường.
Sau đó, cho bát trứng đã đánh bông vào lò vi sóng quay 30 giây ở mức nhiệt Medium High. Tiếp theo, lấy bát trứng ra khuấy đều, rồi cho vào lò vi sóng quay thêm 30 giây nữa ở mức nhiệt như trên.
Vậy là xong! Món trứng này có thể ăn riêng hoặc ăn cùng bánh mỳ đều ngon.
2. Trứng chần
Chẳng cần lỉnh kỉnh đun nồi nước sôi chỉ để làm trứng chần, bạn có thể làm ra thành phẩm ngon chẳng kém gì cách thông thường đó chỉ với lò vi sóng.
Trứng chần làm bằng lò vi sóng
Nguyên liệu
1 quả trứng
1 thìa cà phê giấm (không bắt buộc)
Gia vị: Muối, hạt tiêu
Dụng cụ: 1 cốc thủy tinh/sứ với phần miệng cốc có đường kính khoảng 10cm, 1 đĩa thủy tinh/sứ có đường kính rộng hơn hoặc bằng đường kính miệng cốc
Cách làm
Chị em hãy chuẩn bị 1 lượng nước lọc bằng khoảng 1/3 dung tích cốc thủy tinh/sứ đã chuẩn bị. Sau đó, pha nước với 1 thìa cà phê giấm (không bắt buộc). Chị em chú ý: Pha hỗn hợp nước giấm trong 1 chiếc cốc khác.
Sau đó, đập trứng vào cốc trước rồi đổ hỗn hợp nước giấm/nước vào. Đậy đĩa lên miệng cốc và cho cốc trứng vào lò vi sóng, quay khoảng 1 phút ở mức nhiệt Medium High.
Thế là xong!
3. Trứng omelette
Nguyên liệu
2 quả trứng
1 quả cà chua
1/2 quả ớt chuông
Gia vị: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu
Dụng cụ: Đĩa sứ/thủy tinh sâu lòng, hộp thủy tinh hình vuông, chổi quét
Cách làm
Rửa sạch cà chua và ớt chuông, rồi cắt thành dạng hạt lựu. Tiếp theo, rưới 1 thìa cà phê dầu ăn lên chổi quét và quét đều vào lòng đĩa/bát. Sau đó đập trứng vào đĩa/bát, thêm cà chua và ớt chuông đã thái hạt lựu cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu ăn và đùng phới phồng khuấy đều.
Cho đĩa/bát trứng vào lò vi sóng và quay trong vòng 1 phút ở mức nhiệt Medium High.
Vậy là xong.
Với 3 cách làm này, hy vọng chị em sẽ có những bữa sáng vừa ấm bụng, vừa tiết kiệm trong những ngày cuối tháng này!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp37 phút trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp13 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp17 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp21 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!