- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hè này chị em học ngay 3 cách làm kem trứng béo ngậy, sánh mịn, ngon ngất ngây
Cách làm kem trứng như thế nào? Bạn đã biết chưa? Cùng tìm hiểu 3 công thức làm kem trứng đơn giản, dễ làm qua bài viết này cùng Tintuconline.
1. Cách làm kem trứng dừa nướng
Nguyên liệu
- Kem trứng phô mai: 200g (rã đông trước khi dùng)
- Sữa tươi không đường: 200g
- Bột trộn sẵn custard: 60g
- Vụn dừa nướng: 20g
- Muối: 2g
Ngoài những nguyên liệu cơ bản thì dừa nướng là nguyên liệu đặc trưng tạo nên hương vị hấp dẫn của món kem này.
Cách làm
Bước 1: Trộn đều hỗn hợp bột custard, sữa tươi không đường và thêm phần kem trứng phô mai đã rã đông hoàn toàn. Bạn thêm 2g muối vào hỗn hợp này và khuấy đều
- Nếu muốn ăn nhiều kem trứng hơn thì các bạn cứ điều chỉnh theo khẩu vị.
Bước 2: Đun hỗn hợp trên ở lửa nhỏ, khuấy thật nhẹ và đều tay cho đến khi hỗn hợp sệt lại và thì tắt bếp. Để nguội và làm lạnh.
Bước 3: Hoàn thành
- Dùng hỗn hợp kem trứng đã làm lạnh và trang trí lên bánh. Bạn có thể cho ít hoặc nhiều kem tùy theo sở thích.
- Rắc thêm 1 ít vụn dừa nướng là có thể thưởng thức rồi. Kem trứng dừa nướng có thể dùng với bánh bông lan hoặc các món đồ uống như trà sữa kem trứng dừa nướng đều mang đến hương vị béo ngậy vô cùng hấp dẫn. Đây là món ăn ngon được các bạn trẻ rất ưa chuộng nhất là ngày hè.
2. Cách làm kem trứng sữa tươi
Nguyên liệu
- Lòng đỏ trứng gà
- Sữa tươi
- Mật ong
- Sữa đặc
Cách làm
- Tách lòng đỏ trứng gà vào 1 nồi riêng, thêm vào khoảng 10g đường rồi dùng máy đánh trứng đánh cho đường và lòng đỏ trứng gà quyện vào nhau.
- Cho 20g đường trộn với 100ml mật ong rồi cho vào nồi đun với lửa nhỏ liu riu để đường và mật ong tan chảy thì tắt bếp.
- Đổ hỗn hợp mật ong, sữa tươi, sữa đặc vào hỗn hợp trứng sữa.
- Cho hỗn hợp vào khay kem và đặt vào trong ngăn đá tủ lạnh 3 - 4 tiếng cho đông là hoàn thành kem trứng sữa mật ong thơm ngon.
3. Cách đánh kem trứng truyền thống
Nguyên liệu
- 4 quả trứng gà tươi
- 50g đường xay
Cách làm
Bước 1: Tách lòng đỏ trứng gà vào cốc riêng (chỉ lấy lòng đỏ).
Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh cho bông trứng.
- Đánh trứng được 5 phút thì cho đường xay vào đánh cùng. Đánh cho đến khi hỗn hợp trứng sánh lại, có màu đục đục như sữa là được.
- Đánh trứng gà với đường xay thành kem trứng.
Kem trứng truyền thống béo ngậy vô cùng thơm ngon với cách đánh kem trứng cực kỳ đơn giản. Cách làm kem trứng thơm ngon có thể để chấm bánh mì, pha cafe, trà sữa…
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp8 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp13 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp17 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.