- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 cách làm nước chấm thịt gà luộc đậm vị, lưu trữ ngay để Tết này luân phiên thay đổi cho cả nhà thưởng thức
Dưới đây là 3 cách làm nước chấm thịt gà luộc bạn có thể áp dụng và ghim lại để sử dụng khi cần và nhất là khi Tết Nguyên đán đang cận kề.
Như chúng ta đã biết, thịt gà luộc là một món ăn rất phổ biến và người ta có thể thưởng thức trong cả ngày thường lẫn dịp lễ, Tết. Thịt gà luộc là cách chế biến nhanh, ít cầu kỳ và ngay cả những người vụng việc bếp cũng có thể làm được. Đặc trưng của món thịt gà luộc là mềm, mọng và hương vị nguyên bản. Để hương vị món gà luộc trở nên hoàn hảo hơn thì việc kết hợp nước chấm là điều cần thiết.
Làm thế nào để pha được nước chấm thịt gà luộc sao cho thơm ngon? Câu hỏi này thực sự rất quan trọng đối với những người thích ăn món thịt gà luộc quen thuộc trên bàn ăn của mỗi gia đình. Thực tế, trong quá trình thưởng thức món gà này, nhiều người đã khéo léo đúc rút từ kinh nghiệm của mình để làm nên món nước chấm hợp khẩu vị. Cũng có người sẽ học theo công thức nào đó được nhiều người truyền tay nhau... Tuy nhiên dù theo cách nào thì rõ ràng để làm được món nước chấm ngon, hợp khẩu vị thì việc kết hợp giữa các nguyên liệu cũng là một "nghệ thuật" và nó cũng thể hiện sự tinh tế, sành ăn của mỗi người.
Vậy cách pha nước chấm cho món gà luộc như thế nào để món ăn thêm thơm ngon? Ngoài một số công thức làm nước chấm gà quen thuộc như: muối ớt chanh, nước chấm tiết gà, nước chấm muối tiêu chanh hay nước chấm tỏi ớt... Dưới đây là một số cách bạn có thể áp dụng và ghim lại để sử dụng khi cần, nhất là khi Tết Nguyên đán đang cận kề.
1. Nước chấm tỏi băm + gừng băm + nước tương + đường
Nguyên liệu cần thiết: 7 tép tỏi, 1 nhánh gừng, lượng xì dầu thích hợp, lượng đường phù hợp
Cách làm nước chấm tỏi băm + gừng băm + nước tương + đường
Đây là một trong những loại nước chấm rất dễ làm với nguyên liệu đơn giản và quen thuộc. Điều bạn cần làm chỉ là đập dập tỏi và gừng rồi băm nhỏ. Sau đó thêm lượng nước tương và đường thích hợp vào rồi khuấy đều. Nước chấm này có thể làm nổi bật hương vị thơm ngon của thịt gà luộc và còn có tác dụng tăng hương vị nhất định. Bạn cũng có thể rắc thêm một chút vừng rang vào để món nước chấm tăng hương vị.
2. Nước chấm gừng băm nhỏ + hành lá cắt nhỏ + dầu đậu phộng
Nguyên liệu cần thiết: 1 nhánh gừng, 2 cây hành lá, lượng dầu đậu phộng thích hợp.
Cách làm nước chấm gừng băm nhỏ + hành lá cắt nhỏ + dầu đậu phộng
Nước chấm này rất đơn giản và dễ làm. Bạn chỉ cần cắt gừng thành từng sợi mỏng, hành lá xắt nhuyễn rồi cho vào bát. Thêm một lượng dầu đậu phộng vừa phải vào khuấy đều. Nước chấm này có thể làm tăng mùi thơm của từng miếng thịt gà luộc và cũng làm cho hương vị trở nên đậm đà, ngon hơn.
3. Nước chấm xì dầu + tỏi + ớt
Nguyên liệu cần có: 3 thìa canh xì dầu, 2 tép tỏi, 1 quả ớt, 1 thìa canh đường.
Cách làm nước chấm xì dầu + tỏi + ớt
Với những ai thích ăn cay thì loại nước chấm này là một lựa chọn không tồi. Ớt thái thành từng miếng nhỏ. Tỏi đập dập, băm nhỏ. Cho nước tương vào bát, thêm đường vào rồi khuấy đều. Tiếp theo cho tỏi băm và ớt vào. Khuấy đều lên một lần nữa là xong. Món nước chấm xì dầu tỏi ớt này tạo thêm một chút vị cay cho món gà luộc, làm cho món gà có kết cấu đậm đà hơn.
Như vậy với 3 cách làm nước chấm thịt gà luộc ở trên bạn đã làm "kho tàng" công thức nước chấm của mình thêm phong phú. Với 3 cách làm nước chấm thịt gà luộc trên bạn cũng có thể sáng tạo, thay đổi theo sở thích cá nhân. Ví dụ, bạn có thể thử thêm nước cốt chanh, dầu mè, giấm và các loại rau gia vị như rau mùi vào để tạo ra hương vị yêu thích của mình.
Tóm lại, có rất nhiều cách pha nước chấm gà thịt gà luộc. Các bạn có thể lựa chọn, sáng tạo theo sở thích cá nhân. Bằng cách thử kết hợp nhiều cách khác nhau, chắc chắn bạn sẽ khám phá thêm cách thức để giúp nâng tầ hương vị thơm ngon của thịt gà luộc.
Chúc các bạn thành công và có thêm nhiều bí quyết để chế biến món ăn cho gia đình nhé!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp14 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp22 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp1 ngày trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.