- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chị em 'nghiện' sinh tố bơ, thử ngay 3 cách làm đơn giản vừa đẹp da, đẹp dáng còn cực tốt cho sức khoẻ
3 cách làm đơn giản dưới đây giúp chị em có món ăn ngon từ sinh tố bơ bổ dưỡng, đẹp da, đẹp dáng.
1. Cách làm sinh tố bơ truyền thống
Nguyên liệu
- Bơ chín loại ngon: 1 trái
- Sữa tươi: 50ml
- Sữa đặc: 60g
- Đá bào
Lưu ý chọn bơ
- Để làm được ly sinh tố bơ ngon thì khâu chọn bơ vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn những trái bơ chín tự nhiên, vỏ bơ màu tím, ấn nhẹ vào thấy mềm, khi lắc trên tay thấy hạt kêu lúc lắc.
- Nên sử dụng ngay hoặc bảo quản nơi thoáng mát, nếu để lâu trong tủ lạnh sẽ làm bơ mất hương vị.
- Không nên chọn bơ xanh vì nhựa bơ sẽ làm món sinh tố bị đắng, khi xay ra sinh tố không mịn. Cũng không nên chọn những trái bơ chín nhũn vì lúc đó bơ không còn thơm và vị béo ngậy.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế trái bơ tươi
Đầu tiên, bạn cắt đôi trái bơ, dùng dao sắc khía nhẹ từng đường dài trên vỏ trái, sau đó lột vỏ bơ ra, lấy phần thịt cắt nhỏ.
- Cắt nhỏ phần thịt để đem xay sinh tố
- Có thể lấy thịt bơ theo nhiều cách khác nhau, ví dụ: Sau khi cắt đôi trái bơ, bạn dùng dao ấn mạnh vào hạt bơ và xoay nhẹ để tách hạt bơ ra khỏi phần thịt, tiếp đó dùng muỗng múc hết thịt bơ ra ngoài
Bước 2: Xay sinh tố bơ
- Cho phần thịt bơ vào máy xay cùng với 50ml sữa tươi, 60g sữa đặc và lượng đá bào vừa đủ.
- Bấm máy xay xay thật nhuyễn hỗn hợp rồi đổ ra ly thưởng thức.
Hoàn thành
- Sinh tố bơ sau khi hoàn thành có thể dùng ống hút để uống hoặc dùng muỗng để ăn.
2. Cách làm sinh tố bơ sữa chua
Nguyên liệu
- 1 quả bơ chín
- 200ml sữa tươi không đường
- 100ml sữa đặc
- 1 hộp sữa chua có đường
- Đá bào
Cách làm
- Cắt đôi quả bơ, bỏ hạt, sau đó thái thành từng miếng nhỏ.
- Bạn nên lấy hết thịt của quả bơ, nhất là phần màu xanh gần vỏ, vì đó là phần nhiều dưỡng chất nhất trong quả bơ.
- Cho bơ vào máy xay sinh tố cùng với sữa tươi, sữa đặc và sữa chua rồi xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn.
- Tùy vào sở thích, mà bạn có thể gia giảm lượng đường cho phù hợp với mình.
- Rót sinh tố vào ly, vậy là sinh tố bơ sữa chua đã hoàn thành.
3. Cách làm sinh tố bơ xoài
Nguyên liệu
- Bơ sáp: 1 quả
- Xoài chín: 1 quả
- Chanh: 1/2 quả
- Sữa đặc có đường: 50ml
- Sữa chua: 1 hộp
- Sữa tươi có đường: 100ml
Cách làm
- Xoài chín rửa sạch, gọt vỏ. Cắt 1 nửa quả để làm sinh tố, 1 nửa còn lại cắt hạt lựu để trang trí.
- Quả bơ rửa sạch, cắt đôi và tách hạt ra. Tiếp tục thái miếng nhỏ. (Không nên lấy sát vỏ quá nếu không phần thịt bơ sẽ bị đắng).
- Chanh vắt lấy nước cốt.
- Cho hỗn hợp: bơ, xoài, nước cốt chanh, sữa đặc có đường, sữa chua, sữa tươi có đường vào máy xay rồi xay nhuyễn.
- Nếu muốn ăn ngay thì có thể bỏ một chút đá vào để xay, còn nếu không thì bạn thử lại vị xem đã vừa chưa rồi cho vào tủ lạnh để tầm 1 - 2 tiếng rồi lấy ra.
Sinh tố bơ là món ăn ngon lại tốt cho sức khoẻ, đẹp da, đẹp dáng chị em nên dùng nhiều trong mùa hè nhé.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp13 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp19 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.