- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 cách làm sốt trộn salad cân được mọi món salad trên đời: Chị em chỉ cần 5 phút là xong
Ăn salad mà thiếu nước sốt ngon thì chẳng khác nào uống trà sữa mà không có trân châu. Tham khảo ngay 3 cách làm sốt trộn salad cực ngon này thôi!
Trời bắt đầu nóng, các món salad chắc hẳn sẽ được nhiều người ưu ái đưa vào thực đơn hàng ngày vì cảm giác ăn đến đâu là mát người đến đấy, lại chẳng gây béo. Làm salad nói chung không khó.
Để món salad trở nên hoàn hảo, chị em cần có những loại nước sốt trộn phù hợp. Nếu bận quá, bạn có thể "chữa cháy" bằng cách dùng sốt mè rang hoặc mayonnaise nhưng chắc chắn món ăn sẽ không đậm đà được.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 3 cách làm nước sốt salad "cân" được tất cả các món salad trên đời! Mỗi loại làm chưa đến 5 phút là xong luôn.
1. Cách làm sốt trộn salad: Sốt mè rang
Nguyên liệu: 2 thìa canh hạt mè rang chín giã nhuyễn, 2 thìa canh sốt mayonnaise, 1 thìa canh đường kính, 1/2 thìa canh giấm táo, 1/2 thìa canh nước tương, 1/2 thìa canh dầu mè.
Cách làm: Cho tất cả các nguyên liệu vào hũ thủy tinh, trộn đều là xong!
2. Cách làm sốt trộn salad: Sốt sữa chua
Nguyên liệu: 1 hộp sữa chua không đường, 1 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh dầu olive, 3 thìa canh mật ong, 1/3 thìa canh muối, 1/3 thìa canh hạt tiêu.
Cách làm: Cho tất cả các nguyên liệu vào hũ thủy tinh, trộn đều là xong!
3. Cách làm sốt trộn salad: Sốt dầu giấm
Nguyên liệu: 3 thìa canh giấm táo, 3 thìa canh dầu olive, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh tỏi băm, 1/3 thìa canh muối, 1/3 thìa canh hạt tiêu.
Cách làm: Cho tất cả các nguyên liệu vào hũ thủy tinh, trộn đều là xong!
Vậy là chỉ với khoảng 10 phút thao tác, chị em đã có ngay 3 loại nước sốt kết hợp được với gần như tất cả các món salad. Bạn có thể bảo quản các loại nước sốt này trong ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, để nước sốt giữ được hương vị thơm ngon nhất, chị em nên dùng hết trong vòng 2-4 ngày.
Chúc chị em sẽ có một mùa hè xanh mướt với các món salad và 3 cách làm sốt trộn salad này!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp15 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.