- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 công thức làm món tráng miệng từ vải thiều giải nhiệt mùa nắng
Bạn sẽ không thất vọng với hương vị của các món thạch mà vải thiều mang lại, chúng cực kỳ thơm dịu và ngon miệng.
Vải thiều tươi đang rộ mùa rẻ và thơm ngon, mọng nước. Không chỉ ăn trực tiếp, làm trà vải, ướp lạnh làm kem, vải thiều mang làm thạch ăn cũng vừa mát vừa bổ.
1. Thạch vải hạnh nhân
Nguyên liệu cần thiết gồm 1 muỗng gelatine, 125ml nước sôi, 310ml sữa ít béo, 55g đường cát, 1/2 muỗng cà phê tinh chất hạnh nhân, 500g vải thiều bóc lấy cùi mà không bị nát, một ít lá bạc hà hoặc húng để trang trí.
Bước 1: Trong 1 chiếc bát, cho nước sôi và khuấy tan gelatine. Thêm sữa, đường, tinh chất hạnh nhân đảo đều lần nữa.
Bước 2: Bạn chuẩn bị một khuôn to hoặc dùng loại khay đá chia ô vuông. Rót từ từ phần thạch vào khay đã chuẩn bị.
Bước 3: Để nguội bớt và làm lạnh trong khoảng 2 giờ. Phần cùi vải sau khi bóc cũng nên giữ lạnh trong ngăn mát.
Bước 4: Chia cùi vải làm hai phần. Một phần mang dầm nhuyễn đến khi thấy nước cốt. Sau khi thạch đã được mang bày ra đĩa, đặt cùi vải vào cùng và rưới phần vải dầm nhuyễn lên trên.
2. Thạch vải dừa
Thạch vải dừa là món tráng miệng đẹp mắt và thơm ngon nhất định bạn nên thử trong hè này.
Nguyên liệu cần thiết gồm 300g vải tươi, 2 muỗng canh bột agar, 4 thìa đường (bạn có thể tăng hoặc giảm lượng đường phụ thuộc vào mức độ ngọt ưa thích), 1 lít nước dừa.
Công thức làm thạch này sử dụng bột agar nên phù hợp cho cả người ăn chay. Agar làm từ rong biển nên thay thế cho gelatin khá tốt. Nếu bạn muốn đổi sang gelatin cũng được.
Bước 1: Vải thiều bỏ hạt, lọc lấy phần cùi.
Bước 2: Giữ lại 1/3 nước dừa, cho phần nước dừa còn lại vào nồi, rắc bột agar lên trên, khuấy đều. Khuấy bột agar trong nước lạnh mới có thể khiến chúng không bị vón. Bật lửa và đun sôi hỗn hợp, khuấy liên tục. Sau khi đun sôi, vặn lửa nhỏ và khuấy đến khi bột agar tan hoàn toàn. Thêm đường khuấy cho hòa tan.
Bước 3: Đổ nước thạch vào khuôn vuông. Đặt cùi vải lên trên. Dùng thìa ấn nhẹ để chúng chìm xuống.
Bước 4: Cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 giờ cho thạch đông lại. Khi ăn mang ra cắt nhỏ và thưởng thức.
Caramen vải thiều
Chỉ trong 10 phút bạn sẽ thực hiện được món tráng miệng cực ngon từ vải thiều và bột quế.
Nguyên liệu cần thiết gồm 15 quả vải, 1 muỗng canh bơ để ở nhiệt độ phòng, 2 thìa mật ong, nửa thìa cà phê bột quế.
Bước 1: Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C.
Bước 2: Vải bỏ hạt, bóc lấy phần cùi.
Bước 3: Trộn cùi vải với bơ, bột quế và mật ong trong chiếc đĩa sâu lòng chịu nhiệt tốt.
Bước 3: Đặt đĩa vải vào lò và nướng khoảng 8 phút. Bạn sẽ thấy mùi mật ong, bơ tạo nên mùi caramen rất thơm.
Chúc bạn thực hiện các món tráng miệng từ vải thiều thành công!
Theo PNVN
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.