- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 công thức làm sinh tố mãng cầu bổ dưỡng, vừa giàu chất xơ vừa giúp da sáng mịn
Mãng cầu là loại quả chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, mang làm sinh tố uống vừa mát lại cung cấp độ ẩm cho da hiệu quả.
Mãng cầu, hay còn được gọi là mãng cầu xiêm là loại trái cây giàu dưỡng chất, chất chống oxy hoá, đặc biệt là chất xơ và nguồn vitamin C dồi dào giúp ích cho làn da của bạn. Mãng cầu xiêm ngoài ăn trực tiếp thì chúng được dùng làm sinh tố rất ngon và dễ uống. Bên cạnh đó, mãng cầu xiêm kết hợp với các loại quả khác để tăng thêm lợi ích cho cơ thể.
1. Sinh tố mãng cầu sữa
Nguyên liệu cần thiết gồm mãng cầu xiêm - 1 quả, sữa tươi - 200ml, sữa đặc - 1 thìa canh, nước cốt dừa - 1,5 thìa canh, 1/4 thìa muối, có thể thêm chút tinh chất vani để tăng độ thơm.
Mãng cầu xiêm gọt bỏ vỏ ngoài, tách hạt và để phần thịt quả vào bát riêng. Mẹo nhỏ giúp bạn hạn chế dùng đá khi làm sinh tố là bọc kín phần thịt quả mãng cầu xiêm, bỏ chúng vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
Sau đó, cho vào máy xay sinh tố thịt mãng cầu xiêm, sữa tươi, sữa đặc, nước cốt dừa, vani, muối. Bật chế độ xay hỗn hợp đến khi nhuyễn mịn. Rót ra ly để thưởng thức. Có thể trang trí thêm chút lá bạc hà cho đẹp và thơm.
2. Sinh tố mãng cầu dâu tây
Nguyên liệu cần thiết gồm 600g thịt quả mãng cầu xiêm, 400g dâu tây, 3 muỗng canh sữa đặc, nửa bát đá viên, có thể thêm 1 thìa nước cốt dừa nếu thích sinh tố có độ ngậy nhiều hơn.
Dâu tây nên chọn những quả kích thước tương đương nhau, căng mọng và màu đỏ tươi. Không nên dùng loại dâu tây bị đốm, beo ủng, chuyển màu nâu để làm sinh tố. Dâu tây mang nhặt bỏ cuống, rửa sạch cùng với nước muối loãng. Để ráo.
Mãng cầu xiêm đã lột vỏ cần tách hạt, lấy phần thịt quả. Cho vào máy xay sinh tố sữa đặc, thịt quả mãng cầu xiêm, dâu tây, đá viên, nước cốt dừa. Xay nhuyễn tất cả đến khi hỗn hợp mịn đều. Rót ra ly và thưởng thức. Bạn có thể trang trí thêm các lát dâu tây để món sinh tố mãng cầu nhìn hấp dẫn hơn. Vị ngọt nhẹ kết hợp với chua dịu của dâu tây tạo nên thức uống thanh mát và giàu dưỡng chất, giúp dưỡng da trắng khoẻ hơn.
3. Sinh tố mãng cầu chuối
Nguyên liệu cần thiết gồm 500g thịt quả mãng cầu xiêm, 1 quả chuối, 1 hộp sữa chua, nửa nhánh gừng, nửa bát đá viên.
Mãng cầu xiêm gọt vỏ, bỏ hạt, chỉ lấy phần thịt quả. Chuối lột vỏ, cắt khoanh nhỏ vừa miếng. Vỏ gừng cạo sạch.
Cho vào máy xay sinh tố mãng cầu xiêm, chuối, gừng, sữa chua, đá viên. Xay nhuyễn tất cả đến khi mịn. Rót ra ly và thưởng thức. Mãng cầu xiêm và chuối kết hợp vừa tạo nên vị ngọt tự nhiên, lại tăng thêm vị ngậy. Bởi vậy, khi cho thêm sữa chua sẽ có thêm vị chua dịu, giúp sinh tố mãng cầu dễ uống và thanh mát hơn.
Chúc bạn thực hiện sinh tố mãng cầu thành công!
Ăn mãng cầu xiêm có lợi gì cho sức khoẻ làn da?
Theo Webmd, mãng cầu xiêm chứa hàm lượng vitamin C cao giúp tăng cường hệ miễn dịch, đồng thời cải thiện khả năng chống lại mầm bệnh. Dưỡng chất này cũng giúp thúc đẩy phá hủy các gốc tự do, có thể giúp bạn bảo vệ tế bào và làn da của bạn khỏi tác hại của quá trình oxy hóa.
Chất chống oxy hóa có trong mãng cầu xiêm là phytosterol, tanin và flavonoid. Bên cạnh đó, mãng cầu xiêm chứa khoảng 83% lượng chất xơ được khuyến nghị hàng ngày. Đây là chất dinh dưỡng quan trọng giúp sức khỏe hệ tiêu hóa ổn định hơn. Bởi chất xơ giúp ngăn ngừa các vấn đề tiêu hóa như táo bón.
Như đã nói, chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do, làm giảm thiệt hại cho các tế bào của bạn do stress oxy hóa. Một trong những tác dụng phụ của stress oxy hóa là viêm. Cho nên, chất chống oxy hóa có trong mãng cầu xiêm có thể giúp giảm viêm trong cơ thể.
Không chỉ vậy, mãng cầu xiêm có đặc tính dưỡng ẩm tốt cho da. Các saponin và chất chống oxy hóa giúp da trắng sáng tự nhiên và khỏe mạnh. Hàm lượng chất chống oxy hóa cao còn ngăn chặn nếp nhăn, giúp làm lành và tái tạo làn da tốt hơn.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo PNVN
-
Vào bếp5 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp12 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.