- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 công thức và ý tưởng thực đơn cho ngày lễ Valentine trắng thêm lãng mạn, nếu chàng muốn đáp lễ nàng còn chờ gì mà không vào bếp ngay
Nếu thích tự tay chuẩn bị bữa ăn trong ngày Valentine trắng để đáp lễ nàng, các chàng đã nghĩ cả hai sẽ thưởng thức món gì chưa?
1. Salad trộn sốt miso ngọt ngào
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 2 cây xà lách
- 1 quả bơ (cắt lát)
- 1 củ cải đỏ (cắt lát)
- 3 quả cà chua bi (cắt lát)
- 4 lá bạc hà (xé tay)
- 1-2 củ cải (bỏ phần dưới cùng)
Sốt Miso:
- 2 muỗng canh M1nute Miso (miso lỏng) (có thể thay thế bằng 2 muỗng canh miso + 2 muỗng canh rượu mirin hoặc mật ong)
- 2 muỗng canh giấm gạo
- 1 muỗng canh dầu mè (rang)
- 1 muỗng canh hạt vừng trắng (rang)
Cách làm:
- Đổ các thành phần làm nước sốt vào một bát nhỏ và đánh đều.
- Rửa sạch xà lách và ráo nước hoàn toàn. Cho xà lách, bơ, củ cải, cà chua bi, lá bạc hà và củ cải vào một tô lớn.
- Rưới sốt và trộn salad nhẹ nhàng. Sau đó có thể ăn ngay.
2. Pasta nấm và thịt ba chỉ
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 4 lát thịt ba chỉ (khoảng 150 g)
- ½ gói nấm hải sản (hoặc sử dụng bất kỳ loại nấm nào tùy thích)
- 50g nấm hương (hoặc sử dụng bất kỳ loại nấm nào tùy thích)
- 1 ½ muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
- 2 tép tỏi
Mì Ý (mì ống/pasta)
- 113g mì ống mỗi người
- 4 lít nước
- ½ muỗng canh muối biển
Nước sốt kem
- 1 muỗng canh bơ không muối
- Hạt tiêu xay
- 2 muỗng canh bột mì đa dụng (bột mì thường)
- 1 cốc sữa
- ⅓ cốc kem tươi (đánh bông)
- 1 muỗng canh xì dầu
- ⅛ muỗng canh muối biển
Trang trí:
- Cần tây
Cách làm:
- Cho ½ muỗng canh muối trong 4 lít nước và đun sôi để nấu mì Ý. Mẹo 1: Dừng nấu sớm hơn 1 phút vì bạn sẽ tiếp tục chế biến mì trong chảo. Mẹo 2: Trước khi vớt mì, hãy dự trữ ½ cốc (120 ml) nước nấu mì, để ráo nước.
- Cắt các lát thịt ba chỉ thành miếng (1,25 cm).
- Cắt phần dưới cùng của nấm, riêng nấm hương thái mỏng.
- Chuẩn bị một chảo lớn, đun nóng ½ muỗng canh dầu ô liu ở lửa vừa.
- Khi dầu đã nóng, cho thịt ba chỉ vào xào.
- Sau khi thịt ba chỉ ngấm mỡ, hãy đập dập 2 tép tỏi và cho vào chảo.
- Cho tất cả nấm vào xào cùng. Thêm 1 muỗng canh bơ và tiêu đen.
- Thêm bột mì vào và nhớ khuấy đều tay để bột mì không bị dính ở đáy chảo.
- Khuấy đều 1 cốc sữa, ⅓ cốc kem tươi và 1 muỗng canh xì dầu. Tiếp tục khuấy đều, bột sẽ làm nước sốt đặc lại.
- Nêm nếm nước sốt và thêm muối cho vừa ăn. Nếu nước sốt quá đặc, bạn có thể thêm ¼ cốc nước nấu mì (sau đó, thêm từng thìa một) để làm loãng nước sốt.
- Thêm mì Ý đã nấu chín vào chảo hoặc bạn có thể rưới nước sốt lên mì Ý trên đĩa.
- Thêm tiêu đen nếu cần và trang trí món ăn với cần tây.
3. Siro dâu tây
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 0,5kg dâu tây
- 1 quả chanh
- ¼ cốc đường (4 muỗng canh)
- 1 muỗng canh tinh bột bắp (tinh bột khoai tây)
Cách làm:
- Rửa sạch dâu tây dưới vòi nước lạnh và dùng mũi dao cắt bỏ phần đầu. Nếu dâu tây to bạn cắt đôi.
- Bào vỏ chanh và vắt lấy nước.
- Cho tất các thành phần vào trong nồi cùng một lúc, hoặc có thể thực hiện các bước nhỏ. Để lửa vừa, cho đường, nước và tinh bột ngô vào và đánh đều.
- Thêm vỏ và nước chanh.
- Thêm dâu tây vào và trộn nhẹ.
- Đun sôi ở lửa nhỏ và nấu trong 5 phút, khuấy/đảo dâu tây liên tục. Tắt bếp khi hỗn hợp đặc lại. Nếu bạn muốn xay nhuyễn, hãy để nguội một chút trước khi xay.
- Ăn kèm với bánh quế, bánh kếp, bánh kem, bánh pho mát hoặc bất cứ thứ gì bạn thích.
Bảo quản:
Siro dâu tây không đặc như mứt hoặc thạch, nên được tiêu thụ sớm sau khi làm. Bảo quản trong tủ lạnh trong vòng một tuần.
Theo Thanh Anh - Vietnamnet
-
Vào bếp9 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp13 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.