- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 công thức và ý tưởng thực đơn cho ngày lễ Valentine trắng thêm lãng mạn, nếu chàng muốn đáp lễ nàng còn chờ gì mà không vào bếp ngay
Nếu thích tự tay chuẩn bị bữa ăn trong ngày Valentine trắng để đáp lễ nàng, các chàng đã nghĩ cả hai sẽ thưởng thức món gì chưa?
1. Salad trộn sốt miso ngọt ngào
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 2 cây xà lách
- 1 quả bơ (cắt lát)
- 1 củ cải đỏ (cắt lát)
- 3 quả cà chua bi (cắt lát)
- 4 lá bạc hà (xé tay)
- 1-2 củ cải (bỏ phần dưới cùng)
Sốt Miso:
- 2 muỗng canh M1nute Miso (miso lỏng) (có thể thay thế bằng 2 muỗng canh miso + 2 muỗng canh rượu mirin hoặc mật ong)
- 2 muỗng canh giấm gạo
- 1 muỗng canh dầu mè (rang)
- 1 muỗng canh hạt vừng trắng (rang)
Cách làm:
- Đổ các thành phần làm nước sốt vào một bát nhỏ và đánh đều.
- Rửa sạch xà lách và ráo nước hoàn toàn. Cho xà lách, bơ, củ cải, cà chua bi, lá bạc hà và củ cải vào một tô lớn.
- Rưới sốt và trộn salad nhẹ nhàng. Sau đó có thể ăn ngay.
2. Pasta nấm và thịt ba chỉ
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 4 lát thịt ba chỉ (khoảng 150 g)
- ½ gói nấm hải sản (hoặc sử dụng bất kỳ loại nấm nào tùy thích)
- 50g nấm hương (hoặc sử dụng bất kỳ loại nấm nào tùy thích)
- 1 ½ muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
- 2 tép tỏi
Mì Ý (mì ống/pasta)
- 113g mì ống mỗi người
- 4 lít nước
- ½ muỗng canh muối biển
Nước sốt kem
- 1 muỗng canh bơ không muối
- Hạt tiêu xay
- 2 muỗng canh bột mì đa dụng (bột mì thường)
- 1 cốc sữa
- ⅓ cốc kem tươi (đánh bông)
- 1 muỗng canh xì dầu
- ⅛ muỗng canh muối biển
Trang trí:
- Cần tây
Cách làm:
- Cho ½ muỗng canh muối trong 4 lít nước và đun sôi để nấu mì Ý. Mẹo 1: Dừng nấu sớm hơn 1 phút vì bạn sẽ tiếp tục chế biến mì trong chảo. Mẹo 2: Trước khi vớt mì, hãy dự trữ ½ cốc (120 ml) nước nấu mì, để ráo nước.
- Cắt các lát thịt ba chỉ thành miếng (1,25 cm).
- Cắt phần dưới cùng của nấm, riêng nấm hương thái mỏng.
- Chuẩn bị một chảo lớn, đun nóng ½ muỗng canh dầu ô liu ở lửa vừa.
- Khi dầu đã nóng, cho thịt ba chỉ vào xào.
- Sau khi thịt ba chỉ ngấm mỡ, hãy đập dập 2 tép tỏi và cho vào chảo.
- Cho tất cả nấm vào xào cùng. Thêm 1 muỗng canh bơ và tiêu đen.
- Thêm bột mì vào và nhớ khuấy đều tay để bột mì không bị dính ở đáy chảo.
- Khuấy đều 1 cốc sữa, ⅓ cốc kem tươi và 1 muỗng canh xì dầu. Tiếp tục khuấy đều, bột sẽ làm nước sốt đặc lại.
- Nêm nếm nước sốt và thêm muối cho vừa ăn. Nếu nước sốt quá đặc, bạn có thể thêm ¼ cốc nước nấu mì (sau đó, thêm từng thìa một) để làm loãng nước sốt.
- Thêm mì Ý đã nấu chín vào chảo hoặc bạn có thể rưới nước sốt lên mì Ý trên đĩa.
- Thêm tiêu đen nếu cần và trang trí món ăn với cần tây.
3. Siro dâu tây
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 0,5kg dâu tây
- 1 quả chanh
- ¼ cốc đường (4 muỗng canh)
- 1 muỗng canh tinh bột bắp (tinh bột khoai tây)
Cách làm:
- Rửa sạch dâu tây dưới vòi nước lạnh và dùng mũi dao cắt bỏ phần đầu. Nếu dâu tây to bạn cắt đôi.
- Bào vỏ chanh và vắt lấy nước.
- Cho tất các thành phần vào trong nồi cùng một lúc, hoặc có thể thực hiện các bước nhỏ. Để lửa vừa, cho đường, nước và tinh bột ngô vào và đánh đều.
- Thêm vỏ và nước chanh.
- Thêm dâu tây vào và trộn nhẹ.
- Đun sôi ở lửa nhỏ và nấu trong 5 phút, khuấy/đảo dâu tây liên tục. Tắt bếp khi hỗn hợp đặc lại. Nếu bạn muốn xay nhuyễn, hãy để nguội một chút trước khi xay.
- Ăn kèm với bánh quế, bánh kếp, bánh kem, bánh pho mát hoặc bất cứ thứ gì bạn thích.
Bảo quản:
Siro dâu tây không đặc như mứt hoặc thạch, nên được tiêu thụ sớm sau khi làm. Bảo quản trong tủ lạnh trong vòng một tuần.
Theo Thanh Anh - Vietnamnet
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.