- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 loại nước ép là "chiến thần" diệt mỡ, diệt mụn: Chị em uống hàng ngày thì sắc vóc đẹp tuyệt vời!
Muốn có da đẹp dáng xinh, đừng bỏ qua nước ép củ cải nha.
Củ cải trắng chắc hẳn là loại rau củ rất quen thuộc với chúng ta rồi. Tuy nhiên, nhiều chị em chỉ dùng củ cải để luộc hoặc kho thịt mà không hề biết rằng nước ép củ cải trắng cũng rất ngon và vô cùng tốt cho sức khỏe, sắc đẹp.
Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 3 loại nước ép từ củ cải trắng. Kiên trì uống 1 tuần là đảm bảo thấy cơ thể khác hẳn ngay.
1. Nước ép củ cải trắng, cam/quýt
Nước ép củ cải trắng, cam hoặc quýt
Nguyên liệu: 2 cây củ cải trắng, 2-3 quả cam hoặc quýt.
Cách làm: Bạn nạo vỏ củ cải trắng, rửa sạch và cắt khúc. Với cam hoặc quýt, bạn rửa sạch, bỏ hạt (nếu có). Cho các nguyên liệu vào máy ép và ép lấy nước là xong!
2. Nước ép củ cải trắng, cà rốt
Nước ép củ cải, cà rốt nè
Nguyên liệu: 2 cây củ cải trắng, 2 củ cà rốt.
Cách làm: Nạo vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ các nguyên liệu trước khi cho vào máy ép. Ép lấy nước là xong.
3. Nước ép củ cải trắng, dưa leo
Nước ép củ cải trắng, dưa leo nè
Nguyên liệu: 2 cây củ cải trắng, 2 quả dưa leo.
Cách làm: Củ cải nạo vỏ, rửa sạch và cắt khúc. Bạn có thể để nguyên vỏ dưa leo sau khi rửa sạch hoặc nạo vỏ đều được. Cho củ cải và dưa leo cắt nhỏ vào máy ép, ép lấy nước.
Trên đây là 3 loại nước ép từ củ cải trắng mà chị em có thể tham khảo. Vì củ cải trắng có nhiều nước, vị vừa ngọt và hơi hăng một chút nên bạn có thể thêm đường ăn kiêng hoặc xíu mật ong vào sau khi ép nếu chưa quen với vị hăng của củ cải nha.
Một vài công dụng của củ cải trắng mà có thể bạn chưa biết
Củ cải trắng vốn được ví như nhân sâm mùa đông do có nhiều tác dụng trong hỗ trợ tăng cường sức khỏe.
1. Hỗ trợ chức năng gan hoạt động tốt, ngăn ngừa bệnh tim mạch
Củ cải có chứa các hoạt tính sinh học Betain, hỗ trợ chức năng gan khỏe mạnh. Khi gan hoạt động tốt, chất béo được chia nhỏ một cách hiệu quả, giúp giảm cân và giảm mụn. Ngoài ra, Betain cũng giúp làm giảm homocysteine huyết tương - một trong những yếu tố gây ra các bệnh về tim mạch.
2. Chống lão hóa da
Củ cải giàu vitamin A và vitamin C. Đặc biệt là hàm lượng vitamin C nhiều hơn các loại rau củ khác nên giúp cơ thể phòng chống lão hóa da, ngăn chặn hình thành các vết thâm nám, giữ cho da được trắng mịn.
3. Chống ung thư
Củ cải chứa dầu cải và glycosid, có thể phát huy tác dụng đối với nhiều loại chất xúc tác, hình thành nên thành phần chống ung thư.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm động lực để uống nước ép củ cải trắng hằng ngày nhé!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.