- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 loại nước ép vừa hỗ trợ giảm cân, vừa dưỡng da sáng mịn
Mỗi ngày uống 1 ly nước ép quýt thì chẳng lo da sạm nám hay cơ thể thừa cân.
Trời trở lạnh, chắc hẳn không ít người sẽ ngại ăn hoa quả hoặc uống nước ép để bổ sung vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Hy vọng bạn không nằm trong số đó, vì nước ép và hoa quả chính là "thần dược" tự nhiên cho làn da và vóc dáng của chúng mình đấy!
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 3 loại nước ép quýt vừa ngon vừa rẻ. Uống hàng ngày thì chẳng lo da sạm hay tăng cân luôn nha.
1. Nước ép quýt, táo
Nguyên liệu: 2 quả quýt, 1 quả táo, 2-3 nhánh rau bạc hà.
Cách làm: Bạn bóc vỏ quýt, bỏ hạt. Táo rửa sạch, gọt hoặc để nguyên vỏ đều được và nhớ cắt nhỏ, bỏ hạt táo. Rau bạc hà rửa sạch. Cho các nguyên liệu vào máy ép và ép lấy nước là xong!
2. Nước ép quýt, cà rốt
Nước ép quýt, cà rốt
Nguyên liệu: 2 quả quýt, 2 củ cà rốt.
Cách làm: Quýt bỏ vỏ và hạt, cà rốt nạo vỏ, rửa sạch với nước lọc rồi cắt nhỏ. Sau đó, bạn cho quýt và cà rốt vào máy ép, ép lấy nước là xong.
3. Nước ép quýt, gừng
Nước ép quýt, gừng
Nguyên liệu: 3-4 quả quýt, 2-3 lát gừng.
Cách làm: Bạn bóc vỏ quýt, bỏ hạt. Gừng nạo vỏ, nhớ rửa bằng nước lọc nha. Giờ thì cho quýt và gừng vào máy ép.
Trên đây là 3 loại nước ép quýt mà bạn có thể tham khảo. Ngoài 3 công thức này, chị em hoàn toàn có thể kết hợp quýt với các loại hoa quả mọng nước khác.
Một vài công dụng của nước ép quýt mà có thể bạn chưa biết
1. Hỗ trợ giảm cân
Ít calo, nhiều chất xơ và giàu vitamin C, cùng với khả năng lợi tiểu và lượng calo thấp (khoảng 40 calo trên 100 gam), trái quýt thực sự hoàn hảo cho bất kỳ loại chế độ ăn kiêng nào. Nó hầu như không có chất béo và việc tiêu thụ quýt là rất tốt trong chế độ ăn uống. Ngoài ra, thành phần nobiletin có trong quýt đã được nghiên cứu bởi Đại học Western Ontario, Canada và cho kết quả tuyệt vời là có khả năng ức chế sự tăng cân.
2. Làm chậm quá trình lão hóa da
Quýt là biện pháp tự nhiên có hiệu quả cao trong việc chống lại sự lão hóa sớm và tình trạng xấu đi của da, phần lớn là nhờ vào hàm lượng Vitamin C của nó.
Vitamin C cần thiết cho sự tổng hợp collagen tối ưu và có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của khớp và da, cùng với nhiều mô khác. Ăn quýt thường xuyên có thể giúp loại bỏ nếp nhăn, cũng như làm giảm sự xuất hiện của làn da xỉn màu, bơ phờ - vốn là một dấu hiệu của sức khỏe làn da kém.
3. Điều hòa huyết áp
Quýt giúp duy trì huyết áp nhờ chứa nhiều kali. Kali là một chất điện phân quan trọng tương tự như natri, có tác dụng cân bằng mạnh mẽ đối với lượng máu, giúp đảm bảo rằng cơ thể không giữ lại lượng nước dư thừa.
Thêm vào đó, kali có tác dụng giãn mạch trên các mạch máu, cho phép đường kính lớn hơn và khả năng lưu thông của máu. Lời khuyên của các nhà khoa học là bạn nên bổ sung từ 1 đến 2 quả quýt mỗi ngày để điều hòa huyết áp tốt hơn.
Theo phunuvietnam
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.