- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 loại nước ép vừa hỗ trợ giảm cân, vừa dưỡng da sáng mịn
Mỗi ngày uống 1 ly nước ép quýt thì chẳng lo da sạm nám hay cơ thể thừa cân.
Trời trở lạnh, chắc hẳn không ít người sẽ ngại ăn hoa quả hoặc uống nước ép để bổ sung vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Hy vọng bạn không nằm trong số đó, vì nước ép và hoa quả chính là "thần dược" tự nhiên cho làn da và vóc dáng của chúng mình đấy!
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 3 loại nước ép quýt vừa ngon vừa rẻ. Uống hàng ngày thì chẳng lo da sạm hay tăng cân luôn nha.
1. Nước ép quýt, táo
Nguyên liệu: 2 quả quýt, 1 quả táo, 2-3 nhánh rau bạc hà.
Cách làm: Bạn bóc vỏ quýt, bỏ hạt. Táo rửa sạch, gọt hoặc để nguyên vỏ đều được và nhớ cắt nhỏ, bỏ hạt táo. Rau bạc hà rửa sạch. Cho các nguyên liệu vào máy ép và ép lấy nước là xong!
2. Nước ép quýt, cà rốt
Nước ép quýt, cà rốt
Nguyên liệu: 2 quả quýt, 2 củ cà rốt.
Cách làm: Quýt bỏ vỏ và hạt, cà rốt nạo vỏ, rửa sạch với nước lọc rồi cắt nhỏ. Sau đó, bạn cho quýt và cà rốt vào máy ép, ép lấy nước là xong.
3. Nước ép quýt, gừng
Nước ép quýt, gừng
Nguyên liệu: 3-4 quả quýt, 2-3 lát gừng.
Cách làm: Bạn bóc vỏ quýt, bỏ hạt. Gừng nạo vỏ, nhớ rửa bằng nước lọc nha. Giờ thì cho quýt và gừng vào máy ép.
Trên đây là 3 loại nước ép quýt mà bạn có thể tham khảo. Ngoài 3 công thức này, chị em hoàn toàn có thể kết hợp quýt với các loại hoa quả mọng nước khác.
Một vài công dụng của nước ép quýt mà có thể bạn chưa biết
1. Hỗ trợ giảm cân
Ít calo, nhiều chất xơ và giàu vitamin C, cùng với khả năng lợi tiểu và lượng calo thấp (khoảng 40 calo trên 100 gam), trái quýt thực sự hoàn hảo cho bất kỳ loại chế độ ăn kiêng nào. Nó hầu như không có chất béo và việc tiêu thụ quýt là rất tốt trong chế độ ăn uống. Ngoài ra, thành phần nobiletin có trong quýt đã được nghiên cứu bởi Đại học Western Ontario, Canada và cho kết quả tuyệt vời là có khả năng ức chế sự tăng cân.
2. Làm chậm quá trình lão hóa da
Quýt là biện pháp tự nhiên có hiệu quả cao trong việc chống lại sự lão hóa sớm và tình trạng xấu đi của da, phần lớn là nhờ vào hàm lượng Vitamin C của nó.
Vitamin C cần thiết cho sự tổng hợp collagen tối ưu và có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của khớp và da, cùng với nhiều mô khác. Ăn quýt thường xuyên có thể giúp loại bỏ nếp nhăn, cũng như làm giảm sự xuất hiện của làn da xỉn màu, bơ phờ - vốn là một dấu hiệu của sức khỏe làn da kém.
3. Điều hòa huyết áp
Quýt giúp duy trì huyết áp nhờ chứa nhiều kali. Kali là một chất điện phân quan trọng tương tự như natri, có tác dụng cân bằng mạnh mẽ đối với lượng máu, giúp đảm bảo rằng cơ thể không giữ lại lượng nước dư thừa.
Thêm vào đó, kali có tác dụng giãn mạch trên các mạch máu, cho phép đường kính lớn hơn và khả năng lưu thông của máu. Lời khuyên của các nhà khoa học là bạn nên bổ sung từ 1 đến 2 quả quýt mỗi ngày để điều hòa huyết áp tốt hơn.
Theo phunuvietnam
-
Vào bếp8 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp12 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp16 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.