- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 loại thạch ngon mát giúp làm đẹp da và giải nhiệt ngày hè
3 món thạch này vừa ngon vừa dễ, lại có nhiều lợi ích tới sắc vóc của chị em chúng mình.
Thạch hoa quả ngọt thanh, núng nính mát lạnh, tưởng tượng thôi đã thấy cái nóng ngày hè dịu xuống phần nào. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm 3 món thạch vừa ngon vừa bổ, không gây tăng cân và giúp da sáng mịn, hồng hào.
1. Thạch đu đủ, cốt dừa
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thạch đu đủ, cốt dừa
1 quả đu đủ chín, 2 lá gelatin, 150ml sữa tươi không đường, 200ml nước cốt dừa.
Cách làm thạch đu đủ, cốt dừa
Bạn bổ đôi trái đu đủ, dùng thìa khoét bỏ phần hạt. Đừng quên rửa sạch đu đủ trước khi bổ nhé!
Tiếp theo, bạn cho 2 lá gelatin vào nồi, ngâm cùng khoảng 20ml nước trong 5-7 phút. Khi thấy gelatin đã nở mềm, bạn thêm vào nồi 150ml sữa tươi không đường, 200ml nước cốt dừa. Vừa đun vừa khuấy trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Bạn có thể thêm sữa đặc hoặc đường kính vào hỗn hợp nước cốt dừa nếu thích nhưng đừng quên như vậy món thạch có thể sẽ gây tăng cân đấy! (Ảnh: Simply Recipes)
Bạn đợi cho hỗn hợp nước cốt dừa nguội bớt rồi đổ vào trái đu đủ, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng để thạch đông lại. Cuối cùng, bổ trái đu đủ nhân cốt dừa ra là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm (Ảnh: Simply Recipes)
Có thể bạn chưa biết: Healthline - Chuyên trang Sức khỏe Hoa Kỳ đã khẳng định các chất chống oxy hóa có trong đu đủ giúp làn da luôn mịn màng và trẻ trung. Các enzyme papain và chymopapain trong đu đủ cũng hỗ trợ giảm viêm, giảm các tổn thương do mụn để lại trên da. Ngoài ra, các enzyme, beta-carotene, vitamin và phytochemical trong đu đủ đều có tác dụng hỗ trợ làm sáng da từ sâu bên trong.
2. Thạch cam
Thạch cam (Ảnh: Bowl Me Over)
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thạch cam
3 quả cam, 50gr bột rau câu.
Cách làm thạch cam
Bạn rửa sạch cam, dùng khăn sạch lau khô rồi vắt lấy nước cam và lọc bỏ phần hạt. Phần vỏ cam sau khi vắt, bạn đem thái nhỏ. Cho phần vỏ cam vào nồi cùng khoảng 200ml nước và đun sôi.
Sau đó, bạn vớt bỏ phần vỏ cam và thêm vào nồi phần nước cam đã vắt cùng 50gr bột rau câu, khuấy đều cho bột rau câu tan. Đợi cho hỗn hợp nguội bớt rồi đổ vào khuôn, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng là có thể thưởng thức được rồi.
Bạn nên chọn cam vàng thay vì cam xanh, như vậy món thạch cam sẽ bớt vị chua và thơm mùi tinh dầu cam mà không có vị hăng hoặc đắng.
Có thể bạn chưa biết: Healthline - Chuyên trang Sức khỏe Hoa Kỳ đã chỉ ra lượng vitamin C dồi dào trong cam có tác dụng làm sáng da, đồng thời hỗ trợ quá trình tăng sinh collagen để hạn chế tình trạng xuất hiện nếp nhăn. Ngoài ra, cam cũng chứa vitamin B9 có tác dụng hỗ trợ thúc đẩy hệ não bộ khỏe mạnh và tăng cường trí não.
3. Thạch cacao
Thạch cacao (Ảnh: Foody)
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thạch cacao
2 thìa canh bột cacao nguyên chất, 250ml sữa tươi không đường, đường ăn kiêng (số lượng tùy thích).
Cách làm thạch cacao
Bạn trộn bột cacao cùng đường ăn kiêng với lượng tùy theo khẩu vị. Sau đó, đun hỗn hợp bột cacao cùng sữa tươi không đường khoảng 3-4 phút trên lửa vừa để cacao và đường tan hoàn toàn. Đợi cho hỗn hợp nguội bớt, đổ vào khuôn và để trong ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng là có thể thưởng thức được rồi.
Có thể bạn chưa biết: Theo Healthline - Chuyên trang Sức khỏe Hoa Kỳ, bột cacao nguyên chất (không chứa đường) không gây tăng cân như nhiều người vẫn nghĩ. Ngược lại, bột cacao nguyên chất còn hỗ trợ quá trình giảm cân.
Cacao nguyên chất có chứa lượng lớn Theobromine - Hoạt chất có tác dụng giúp bạn cảm thấy no lâu, từ đó giảm cảm giác thèm ăn và hỗ trợ rất tốt trong quá trình giảm cân.
Trên đây là 3 loại thạch vừa ngon mát, vừa dễ làm và có nhiều tác dụng tới sức khỏe. Bạn có thể ăn các loại thạch này như một món ăn vặt hoặc trộn chung với sữa chua, chè, trà sữa,... đều rất ngon.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm những món ăn ngon mát để thưởng thức trong mùa hè này!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp15 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.