- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 món ăn đơn giản, rẻ bèo chợ nào cũng bán lại có tác dụng thải độc và bổ phổi cực tốt
Là món ăn đơn giản nhưng 3 thực đơn dưới đây lại có tác dụng rất lớn trong việc thải độc và bổ phổi.
1. Cà rốt súp lơ xào xì dầu
Cà rốt, súp lơ là một trong những món ăn có giá trị dinh dưỡng cao mà giá thành lại rẻ. Cà rốt rất giàu carotenoid nên có tác dụng cải thiện thị lực, bổ dưỡng gan. Bên cạnh đó cà rốt còn có tác dụng bảo vệ hệ hô hấp, việc bảo vệ phổi và thải độc phổi rất tốt.
Món súp lơ, cà rốt xào xì dầu như dưới đây tuy chế biến đơn giản nhưng là món ăn bài thuốc rất tốt chị em nên thực hiện làm thường xuyên cho gia đình. Đặc biệt, người già và trẻ em cũng nên ăn thường xuyên món ăn này.
Hướng dẫn cách làm
Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Súp lơ trắng: 500g - Cà rốt: 1 củ - Tỏi - Hành lá |
- Dầu ăn - Muối - Nước tương nhạt |
Cà rốt, súp lơ đều là những nguyên liệu dễ mua ở bất kì siêu thị hay chợ nào giá lại rất rẻ. Bạn có thể chọn súp lơ xanh hay súp lơ trắng đều ngon và bổ dưỡng.
Cách làm
- Rửa sạch súp lơ và cắt thành những bông hoa nhỏ.
- Thái nhỏ tỏi, cà rốt và hành lá, chần cà rốt qua nước sôi, vớt ra để ráo.
- Chần súp lơ trong nước sôi, vớt ra và chắt bớt nước.
- Cho dầu đậu nành vào nồi, cho cà rốt, hành, tỏi, súp lơ, xì dầu vào xào đều.
Ăn đều đặn cà rốt xào súp lơ giúp tăng cường thị lực và bổ phổi rất tốt.
Lưu ý khi chọn cà rốt
- Khi chọn cà rốt bạn nên quan sát kỹ xem bề ngoài của cà rốt có vết nứt, vết côn trùng hay không. Chọn những con có bề ngoài nhẵn và không có sẹo.
- Không nên chọn cà rốt củ quá lớn.
- Không chọn cà rốt còn non, chọn củ vừa và nhỏ là được.
- Màu sắc của cà rốt mới, còn tươi có màu vàng cam.
2. Trứng chiên đậu phụ mộc nhĩ
Nấm mèo hay còn gọi là mộc nhĩ vị ngọt nhạt, tính bình, dùng cho các trường hợp suy nhược cơ thể, lao phổi, viêm khí phế quản, miệng khô, họng khô rát, nóng rát, cồn cào vùng bụng, tác dụng bổ huyết hoạt huyết, giải độc, thích hợp dùng cho bệnh nhân bị di chứng phổi hậu Covid-19. Thường xuyên ăn mộc nhĩ không những giúp thải độc phổi mà còn bồi bổ cơ thể.
Hướng dẫn cách làm
Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Trứng gà - Đậu phụ - Mộc nhĩ |
- Dầu ăn - Nước mắm |
Cách làm
- Đập trứng ra bát cho gia vị khuấy đều
- Đậu phụ dằm nhuyễn khuấy cùng trứng
- Mộc nhĩ ngâm nước lạnh cho nở, thái nhỏ trộn cùng trứng và đậu phụ, cho một xíu mắm, mì chính khuấy đều
- Bắc chảo dầu để nóng dầu vặn nhỏ lửa, lấy muôi to múc hỗn hợp trứng đổ vào chảo thành miếng tròn như bánh rán, lật qua lại khi có màu vàng giòn là được.
3. Canh bí đỏ thịt ếch
Theo nghiên cứu, thịt ếch dồi dào protein, biotin, caroten, khoáng chất. Theo Đông y, thịt ếch có vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng lợi tiểu, bồi bổ cơ thể, trị hư lao, ghẻ lở. Còn bí ngô giàu hàm lượng vitamin C và muối khoáng giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ thống miễn dịch.
Món canh bí ngô thịt ếch là sự kết hợp giữa hai nguyên liệu cực bổ dưỡng cho cơ thể nói chung và lá phổi nói riêng. Món ăn có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu đờm, trị viêm phổi và giãn phế quản gây đau trong ngực.
Hướng dẫn cách làm
Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Ếch: 250gr - Bí đỏ: 400gr |
- Hành lá - Nước mắm - Tỏi, tiêu xay... |
Cách làm
- Ếch mua về lột da, loại bỏ ruột, rửa sạch rồi xắt miếng vừa ăn. Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng mỏng.
- Phi thơm hành tỏi rồi cho ếch vào, xào nhanh khoảng 1-2 phút cùng một ít gia vị. Sau đó, trút thịt ếch ra đĩa.
- Dùng ngay xoong xào thịt ếch, thêm bí đỏ và khoảng 700ml nước. Khi nước sôi, vớt sạch bọt, tiếp tục nấu đến khi bí đỏ mềm nhừ thì thêm ếch đã xào vào. Khuấy đều, nếu đến khi canh sôi thì nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Múc canh bí đỏ thịt ếch ra tô, rắc hành lá, ngò rí và một ít tiêu xay để món ăn dậy hương thơm.
- Thưởng thức món canh ngay khi còn nóng cùng cơm trắng.
Trên đây là cách làm 3 món ngon giá thành rẻ, dễ mua lại có tác dụng bổ phổi chị em nên nấu thường xuyên cho gia đình cùng thưởng thức.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp8 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp14 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.