- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 món canh giúp dưỡng gan, giải cảm trong thời tiết thất thường của mùa xuân
Tiết trời đang ấm dần lên nhưng nhiệt độ nóng lạnh thất thường, lúc nồm ẩm, khi lại mưa lạnh. Điều này khiến nhiều người mệt mỏi, dễ mắc bệnh. Cho nên, ăn những món canh này có thể giúp tăng sức đề kháng rất tốt!
Sang xuân, những vạt nắng vàng tươi sáng bắt đầu phủ khắp các ngả đường. Vạn vật bung chồi nảy lộc. Nhưng cũng có lúc trời âm u, gió lạnh nhiều khiến sức đề kháng của chúng ta bị ảnh hưởng.
Ăn nhiều rau xanh và hoa quả rất tốt cho cơ thể, vừa tránh khô da lại không ngừng cung cấp vitamin giúp sức khỏe được đảm bảo. Lúc này, bạn cũng nên uống một chút canh để hồi phục sức khỏe, tăng cường năng lượng trong những ngày xuân nhé.
1. Canh thịt heo táo lê
Món canh này nghe có vẻ lạ nhưng thực tế đó là sự kết hợp giữa các loại quả khô lẫn quả tươi, thêm chút thịt để tăng cường dinh dưỡng, năng lượng cho cơ thể.
Nguyên liệu cần thiết: Lê - 1 quả nhỏ, táo - 1 quả nhỏ, sung khô - 8 quả, táo đỏ - 6 quả, hạnh nhân - 5g, thịt gân heo - 250g, muối - 1 thìa, gừng - 2 lát.
Cách thực hiện canh thịt heo táo lê
Thịt gân heo rửa sạch. Trong nồi nước sôi cho thêm hai thìa rượu nấu ăn, cho thịt vào chần nhanh trong 1 phút. Vớt ra, rửa sạch, để ráo.
Lê, táo rửa sạch, bỏ lõi, cắt lát lớn. Táo đỏ rửa sơ, bỏ hạt. Cho thịt heo vào nồi xào sơ, nêm chút muối. Thêm táo đỏ, táo và lê cắt miếng, sung khô, hạnh nhân, gừng thái sợi vào. Thêm lượng nước thích hợp, đậy nắp đun sôi và để lửa nhỏ hầm trong khoảng 60 phút.
Sau cùng nêm chút muối và tắt bếp.
2. Canh măng sườn non
Nguyên liệu cần thiết: Măng tươi - 150g, ngô ngọt - 1 bắp, sườn non - 200g, gừng tươi - 2 lát, muối.
Cách thực hiện canh măng sườn non
Đầu tiên, măng tươi mua về bóc vỏ, cắt bỏ phần rễ cứng, chẻ nhỏ rồi cho vào nồi nước đun sôi. Vớt ra luộc lại thêm lần nữa để hết chất độc và vị đắng.
Sườn non chần qua nước sôi hòa lẫn chút bột mì, rửa cho thật sạch. Ngô ngọt cắt khúc.
Cho sườn heo, măng, ngô, gừng vào nồi. Chế thêm nước, đun lửa to đến khi sôi, ninh khoảng 50 phút ở lửa nhỏ. Sau cùng, nêm chút muối, thả vài cọng hành hoặc mùi là được.
3. Canh sườn heo cải xoong
Nguyên liệu cần thiết: Sườn heo - 300g, cải xoong - 1 mớ, kỷ tử - 1 nhúm, muối, gừng tươi.
Cách thực hiện canh sườn heo cải xoong
Cải xoong nhặt sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 20 phút, rửa nước sạch nhiều lần. Sườn non mua về cần rửa sạch, chà bột mì lên sau đó rửa lại bằng nước ấm để loại bỏ mùi hôi lẫn tạp chất.
Cho sườn non, gừng thái lát, có thể cho thêm một hai quả táo đỏ vào. Khi nước canh sôi, vặn nhỏ lửa, hầm khoảng 40 phút. Sau đó, cho cải xoong vào đun tầm 5 phút là được. Canh gần chín nêm thêm muối và kỷ tử. Kỷ tử không nên cho vào sớm vì chúng hút nước nhiều.
Món canh sườn non cải xoong thơm ngon, ngọt mát thế là đã hoàn thành.
.
Với cách nấu đơn giản, không cầu kỳ, nguyên liệu rất quen thuộc, bạn có thể trổ tài ba món canh này luân phiên trong bữa cơm để tăng cường dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình.
Chúc bạn thành công với những cách nấu canh ngon này nha!
Theo PNVN
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.