- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 món cơm tối đủ vị, thơm ngon hợp trời thu mát mẻ
Những món ăn này như sinh ra để dành cho những ngày thời tiết mát mẻ, dễ chịu.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Gà kho gừng: 72.000đ
- Canh khoai tây sườn: 40.000đ
- Đậu bắp sốt tỏi: 15.000đ
Tổng: 127.000đ
Nguyên liệu: - 600g thịt gà, 2 thìa nước tương, 2 thìa hắc xì dầu, 1 thìa dầu hào, gừng, vài nhánh hành lá, muối vừa đủ, 1 cánh hoa hồi, 1 nhúm hạt hoa tiêu, ít tiêu trắng
Nửa con gà chặt miếng vừa ăn, cho thịt gà vào ngâm nước trước cho sạch máu thừa, sau đó rửa sạch. Cho gà vào nồi nước lạnh, thêm hành và gừng vào, đun sôi khoảng 3 phút rồi vớt gà ra. Rửa gà một lần nữa với nước ấm và để ráo nước để sử dụng sau. Đun nóng dầu trong nồi, cho 1 cán hoa hồi và nhúm hạt hoa tiêu vào xào cho thơm.
Thêm gà và xào một lát. Sau đó, thêm nước tương nhạt, nước tương đậm, muối và tiêu trắng cho vừa ăn. Cho nước sôi vào, chỉ xâm xấp mặt thịt gà, thêm gừng thái chỉ và hành lá vào, đun sôi trên lửa lớn rồi hạ nhỏ lửa. Nếu cho đến khi nước thịt gà cạn gần hết, thịt gà chín đậm đà, lên màu đẹp thì tắt bếp.
Nguyên liệu: - 300g khoai tây - 1 củ cà rốt to - 200g sườn - 2 nhánh hành lá - 1 mớ mùi tàu - Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính (tùy ý)
Hành củ bóc vỏ, thái lát rồi phi thơm, cho sườn đã chần qua vào đảo với hành, thêm ít bột canh. Sau đó đổ nước vào, đun sôi. Trong quá trình sôi, hớt bọt bẩn cho nước canh trong. Hớt bọt xong, hạ lửa, đun liu riu cho đến khi sườn mềm.
Khi sườn mềm, cho khoai tây, cà rốt đã rửa sạch thái miếng vào, đun cho đến khi tất cả chín (không để chín quá, khoai và cà rốt sẽ nát). Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Tắc hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp/
Chuẩn bị: - 300 gam đậu bắp - 2 thìa bột mì, 1 củ tỏi, 2 thìa nước tương nhạt, 1 thìa dầu hào, 3 gam đường, 15 gam dầu ăn (dùng dầu lạc)
Đậu bắp rửa sạch, cho và nồi nước đun sôi đã có thêm chút muối và ít dầu ăn, chần trong 2 phút rồi vớt ra xả nước lạnh. Việc thêm muối và dầu giúp đậu bắp giữ màu xanh. Cắt bỏ phần đuôi đậu bắp rồi bổ đôi theo chiều dọc. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Bày đậu bắp đã cắt ra đĩa và rắc tỏi băm lên trên.
Đổ nước tương nhạt vào bát, thêm dầu hào, đường rồi khuấy đều đến khi đường tan, nước sốt sánh lại là được. Nước tương và dầu hào vốn mặn nên không cần thêm muối. Đổ nước sốt lên đậu bắp. Cho dầu ăn vào nồi đun nóng già, sau đó rưới luôn liên đĩa đậu bắp, trộn đều rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Theo Thời báo VHNT
-
Vào bếp1 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp6 giờ trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp1 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!