- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 món cơm tối đủ vị, thơm ngon hợp trời thu mát mẻ
Những món ăn này như sinh ra để dành cho những ngày thời tiết mát mẻ, dễ chịu.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Gà kho gừng: 72.000đ
- Canh khoai tây sườn: 40.000đ
- Đậu bắp sốt tỏi: 15.000đ
Tổng: 127.000đ
Nguyên liệu: - 600g thịt gà, 2 thìa nước tương, 2 thìa hắc xì dầu, 1 thìa dầu hào, gừng, vài nhánh hành lá, muối vừa đủ, 1 cánh hoa hồi, 1 nhúm hạt hoa tiêu, ít tiêu trắng
Nửa con gà chặt miếng vừa ăn, cho thịt gà vào ngâm nước trước cho sạch máu thừa, sau đó rửa sạch. Cho gà vào nồi nước lạnh, thêm hành và gừng vào, đun sôi khoảng 3 phút rồi vớt gà ra. Rửa gà một lần nữa với nước ấm và để ráo nước để sử dụng sau. Đun nóng dầu trong nồi, cho 1 cán hoa hồi và nhúm hạt hoa tiêu vào xào cho thơm.
Thêm gà và xào một lát. Sau đó, thêm nước tương nhạt, nước tương đậm, muối và tiêu trắng cho vừa ăn. Cho nước sôi vào, chỉ xâm xấp mặt thịt gà, thêm gừng thái chỉ và hành lá vào, đun sôi trên lửa lớn rồi hạ nhỏ lửa. Nếu cho đến khi nước thịt gà cạn gần hết, thịt gà chín đậm đà, lên màu đẹp thì tắt bếp.
Nguyên liệu: - 300g khoai tây - 1 củ cà rốt to - 200g sườn - 2 nhánh hành lá - 1 mớ mùi tàu - Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính (tùy ý)
Hành củ bóc vỏ, thái lát rồi phi thơm, cho sườn đã chần qua vào đảo với hành, thêm ít bột canh. Sau đó đổ nước vào, đun sôi. Trong quá trình sôi, hớt bọt bẩn cho nước canh trong. Hớt bọt xong, hạ lửa, đun liu riu cho đến khi sườn mềm.
Khi sườn mềm, cho khoai tây, cà rốt đã rửa sạch thái miếng vào, đun cho đến khi tất cả chín (không để chín quá, khoai và cà rốt sẽ nát). Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Tắc hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp/
Chuẩn bị: - 300 gam đậu bắp - 2 thìa bột mì, 1 củ tỏi, 2 thìa nước tương nhạt, 1 thìa dầu hào, 3 gam đường, 15 gam dầu ăn (dùng dầu lạc)
Đậu bắp rửa sạch, cho và nồi nước đun sôi đã có thêm chút muối và ít dầu ăn, chần trong 2 phút rồi vớt ra xả nước lạnh. Việc thêm muối và dầu giúp đậu bắp giữ màu xanh. Cắt bỏ phần đuôi đậu bắp rồi bổ đôi theo chiều dọc. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Bày đậu bắp đã cắt ra đĩa và rắc tỏi băm lên trên.
Đổ nước tương nhạt vào bát, thêm dầu hào, đường rồi khuấy đều đến khi đường tan, nước sốt sánh lại là được. Nước tương và dầu hào vốn mặn nên không cần thêm muối. Đổ nước sốt lên đậu bắp. Cho dầu ăn vào nồi đun nóng già, sau đó rưới luôn liên đĩa đậu bắp, trộn đều rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Theo Thời báo VHNT
-
Vào bếp45 phút trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.