- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đây là 3 món nộm siêu ngon và dễ làm cho các chị em giải ngấy sau dịp Tết ăn quá nhiều bánh chưng, thịt gà
Những ngày Tết ăn quá nhiều món gây ngấy như bánh chưng, nem, thịt gà... thì các chị em có thể trổ tài làm món nộm vừa ngon lại vừa dễ ăn.
Nếu đã quá chán các món ăn nhiều đạm và tinh bột thì chắc hẳn nộm sẽ là món được nhiều chị em lựa chọn. Các món nộm không chỉ ngon, dễ ăn mà cách làm cũng không quá khó.
Cùng học bạn Nguyễn Thị Thùy Linh cách làm 3 món nộm ngon lành và hấp dẫn dưới đây nhé!
Nộm gân bò muối rau tiến vua
Nguyên liệu
3 - 5 lạng gân bò, rau tiến vua, xoài xanh, cà rốt, ớt, tỏi, nước mắm, đường, gừng, chanh, rau thơm, lạc rang.
Cách làm nộm gân bò muối rau tiến vua
- Gân bò rửa sạch luộc chín cùng 1 tép gừng, 1 xíu hạt nêm và 1 củ hành khô nguyên vỏ. Sau khi gân bò chín thì ngâm ngay vào tô nước đá lạnh giúp gân giòn hơn.
- Trong lúc luộc gân bò thì chuẩn bị nước trộn và ướp các loại rau củ. Rau tiến vua ngâm cho nở mềm và cắt bằng đốt ngón tay. Cà rốt, xoài xanh cắt khúc tùy sở thích. Ướp cà rốt, xoài xanh, rau tiến vua với 1 thìa đường, 1 thìa giấm và 1/3 thìa bột canh.
- Nước trộn nộm: 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 5 thìa nước lọc, 3 thìa nước mắm. Khuấy đều sau đó mới cho tỏi, ớt băm nhỏ vào.
- Sau khi gân bò đã nguội thì thái mỏng vừa ăn rồi cho vào trộn đều với hỗn hợp rau củ đã ướp. Rưới nước trộn lên và trộn đều.
- Để tầm 30 phút cho nộm ngấm đều thì bày ra đĩa cùng lạc rang và rau thơm.
Nộm hoa chuối thịt bò
Nguyên liệu
Thịt bắp bò, hoa chuối thái sợi, cà rốt, giá, lạc rang, rau thơm, khế chua.
Cách làm nộm hoa chuối thịt bò
- Thịt bò mua về rửa sạch thái lát mỏng ướp cùng ít gừng, tiêu, hạt nêm.
- Hoa chuối, giá, cà rốt rửa sạch thái sợi vừa ăn sau đó ngâm nước muối tầm 30 phút vớt ra để ráo.
- Nước trộn nộm: 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 5 thìa nước lọc, 3 thìa nước mắm. Khuấy đều sau đó mới cho tỏi, ớt băm nhỏ vào.
- Ướp cà rốt, giá, hoa chuối cùng 1 thìa đường, 1 thìa giấm và 1/3 thìa bột canh.
- Đun sôi nước và cho thịt bò đã ướp vào nhúng. Khi thịt chín vớt ra để ráo. Sau đó cho thịt bò và hỗn hợp rau vào bát rồi rưới nước trộn lên và trộn đều.
- Để tầm 10 phút cho nộm ngấm đều thì bày ra đĩa cùng lạc rang và rau thơm.
Nộm đu đủ
Nguyên liệu
1 quả đu đủ ương, chanh, tỏi, ớt tươi, lá chanh, giấm, đường, bột canh, muối, nước mắm ngon, lạc rang giã nhỏ.
Cách làm nộm đu đủ
- Đu đủ mua về rửa sạch, dùng dao khứa vài đường lên vỏ và ngâm vào nước muối trong 15 - 30 phút. Bước này giúp làm sạch mủ của đu đủ và làm cho nộm không chát hay đắng.
- Sau đó rửa sạch đu đủ, gọt vỏ và bào sợi vào 1 bát nước cùng 1 thìa muối tinh, 3 thìa canh giấm, 1/2 thìa bột canh. Trộn đều đu đủ và ngâm trong 15 phút.
- Cắt nhỏ 2 quả ớt, tỏi băm nhỏ, lá chanh thái lát.
- Cho nước ấm vào bát đu đủ đã ngâm rửa sạch và vắt kiệt nước. Làm 2 lần cho đu đủ sạch hết mủ, nhớt.
- Cho 1 thìa đường, 1/2 thìa nước cốt chanh, 1/2 thìa nước mắm ngon, 1/2 thìa bột canh, ớt tỏi băm, 1/2 lá chanh đã thái, ít lạc rang giã nhỏ vào đu đủ đã sơ chế trộn đều và để khoảng 30 phút là trình bày ra đĩa và thưởng thức.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp9 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp10 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp23 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.