- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 món sinh tố làm nhanh vào buổi sáng vừa ngon bổ lại lành mạnh giúp cả nhà tràn đầy năng lượng
Với 3 món sinh tố vừa ngon vừa bổ này sẽ giúp cả nhà tràn đầy năng lượng trong tiết trời giao mùa.
Công thức sinh tố cà phê này rất đơn giản để làm và thực sự linh hoạt tùy thuộc vào loại nguyên liệu bạn muốn thêm vào ly sinh tố buổi sáng của mình. Ở công thức này chúng ta sử dụng chuối cho phần nền của món sinh tố và một số loại sữa có nguồn gốc thực vật để đảm bảo người ăn thuần chay cũng có thể áp dụng được.
Cà phê cũng có một số lợi ích dinh dưỡng tuyệt vời và như chúng ta đã biết, có caffeine giúp đánh thức chúng ta vào buổi sáng. Caffeine trở thành thành phần hoàn hảo để thêm vào sinh tố khi bạn đang cần thêm chút năng lượng!
Sinh tố cà phê này có thể được chế biến bằng cà phê pha, cà phê espresso hoặc cà phê hòa tan không đường. Bất kỳ cái nào trong số này đều chấp nhận được nên bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì bạn có sẵn.
Hãy đông lạnh chuối trước khi bắt tay vào làm món sinh tố này. Bạn có thể sử dụng chuối tươi nhưng nên đông lạnh để có một ly sinh tố mịn và béo ngậy. (Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng cà phê nóng trong sinh tố, chuối đông lạnh sẽ giúp làm nguội mọi thứ để bạn không kết thúc với một ly sinh tố nóng!)
Nguyên liệu:
1 quả chuối đông lạnh
2 quả chà là (chà là sẽ thay cho đường tinh luyện)
1 shot cà phê espresso hoặc 2 muỗng cà phê hòa tan
120ml sữa hạt (sữa hạnh nhân, sữa đậu nành không đường...)
1 muỗng cà phê hạt chia
Một ít đá
Cách chế biến sinh tố cà phê
Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau đó đổ ra ly và thưởng thức.
***********
Sinh tố bơ hạnh nhân
Sinh tố bơ là nguồn dinh dưỡng đáng tuyệt vời. Nó cung cấp các vitamin A, E, C, K, B5, B6 và folate. Ngoài ra còn có các khoáng chất như: kali và đồng.
Vitamin A, C và E là các chất dinh dưỡng chống oxy hóa. Chúng hỗ trợ hệ thống miễn dịch và giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể bạn khỏi hư hại do các gốc tự do. Vitamin K cần thiết cho quá trình đông máu và cùng với canxi, vitamin D và phốt pho, giúp xương và răng chắc khỏe. Các vitamin B hỗ trợ chuyển hóa năng lượng và folate giúp hình thành DNA và hồng cầu. Cùng với đồng và kali, folate thúc đẩy sức khỏe của tim.
Khởi động ngày mới bằng một ly sinh tô bơ hạnh nhân sẽ giúp bạn tràn đầy hứng khởi để làm việc hiệu quả đấy.
Nguyên liệu: (Cho 2 người)
1 quả bơ chín
1 quả chuối đông lạnh lớn
1 muỗng canh bơ hạnh nhân
2 quả chà là
1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani
240 - 480ml sữa hạnh nhân không đường
Một vài viên đá
Cách làm sinh tố bơ hạnh nhân
Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Đổ ra ly và thưởng thức ngay lập tức.
Hạnh nhân đã được đánh giá cao từ thời cổ đại là một trong những loại hạt yêu quý nhất của loài người. Chúng đã được phổ biến trong chế độ ăn của người Ai Cập cổ đại và Ấn Độ. Cổ học Ayurvedic Ấn Độ thậm chí còn tin rằng hạnh nhân đã có khả năng nâng cao năng lực bộ não, khả năng trí tuệ và tuổi thọ.
Ngày nay, lợi ích dinh dưỡng hạnh nhân được ca ngợi trên toàn thế giới, và chúng được sử dụng trong nhiều cách khác nhau: ăn sống như một bữa ăn nhẹ lành mạnh; là thành phần cơ bản trong bơ hạnh nhân, sữa hạnh nhân hoặc bột hạnh nhân; và thậm chí trong nhiều loại kem thoa cơ thể và nước hoa.
**************
Sinh tố dâu tây
Sinh tố dâu tây là một thức uống quen thuộc của các chị em không chỉ vì thơm ngon, tốt cho sức khỏe mà còn chăm dưỡng da đẹp rạng ngời. Acid alpha hydroxy trong dâu tây được chứng minh là có tác dụng kích thích tế bào mới phát triển nhanh, loại bỏ được các tế bào chết và tế bào sừng già cỗi, đồng thời giúp dưỡng da sáng mịn, làm chậm lão hóa.
Với cách làm sinh tố dâu tây này sẽ thấy sự khác biệt và sáng tạo. Bạn có thể linh hoạt gia giảm lượng dâu tây muốn có cho từng cốc và tùy khẩu vị của từng người.
Nguyên liệu:
500g dâu tây tươi hoặc đông lạnh
60ml siro lá phong (bạn có thể thay thế bằng mật ong)
Sữa đậu nành hoặc sữa hạnh nhân, nước dừa... không đường
Cách làm sinh tố dâu tây
Cho dâu tây vào một cái chảo nhỏ và hạ lửa vừa. Đảo thường xuyên cho đến khi dâu tây phải hoàn toàn mềm và nhừ. Thêm siro lá phong và đều để hỗn hợp đồng nhất. Đợi cho tới khi dâu nguội thì cho vào máy xay sinh tố, xay dâu tây thành hỗn hợp nhuyễn mịn. Cho khoảng 2 thìa hỗn hợp dâu tây vào cốc hoặc ly và trên cùng với 1 cốc sữa và đá nếu muốn. Thưởng thức ngay lập tức.
Chúc bạn ngon miệng!
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.