- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ với 3 bước đơn giản, chị em sẽ có ngay món bánh thơm ngon nức lòng: Ăn sáng hay ăn chơi đều vô cùng hợp lý!
Nhà còn nhiều chuối mà chưa biết xử lý thế nào, thử ngay công thức này các chị em ơi.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm bánh chuối hấp nước dừa. Chỉ cần nghĩ thôi đã thấy món bánh này tỏa ra mùi thơm ngọt, béo ngậy rồi. Với công thức này, chị em có thể "giải thoát" cho những quả chuối khỏi tình trạng chín nẫu cả ra mà khổ chủ chưa kịp ăn đấy!
Nguyên liệu làm bánh chuối hấp
4-6 quả chuối
120gr bột năng
150ml nước cốt dừa
Bột báng, đường kính, hạt mè rang, bột vani, muối tinh
Cách làm bánh chuối hấp
- Bước 1: Chuối lột vỏ, cắt thành từng khoanh mỏng. Cho 2 muỗng canh bột báng vào 150ml nước và ngâm khoảng 10 phút cho bột nở. Tiếp theo, cho vào bát: 120gr bột năng, 40gr đường kính, 1 thìa cà phê muối, 150ml nước vào tô lớn và khuấy đều cho bột tan ra.
Cuối cùng, cho phần chuối đã cắt lát vào bột và trộn đều.
Cách làm Bánh chuối hấp nước cốt dừa
- Bước 2: Đổ hỗn hợp chuối trộn bột năng vào khuôn và dàn đều cho bằng phẳng. Sau đó, bạn đổ nước vào nồi, đặt khuôn bánh vào hấp khoảng 20-25 phút là bánh sẽ chín mềm.
ách làm Bánh chuối hấp nước cốt dừa
- Bước 3: Trong thời gian đợi hấp bánh, chị em hãy tranh thủ làm nước cốt dừa. Trước tiên, bạn trộn khoảng 2 thìa canh bột năng với 200ml nước.
Sau đó, cho 150ml nước cốt dừa vào nồi, thêm 15gr đường kính, 1/2 thìa cà phê muối và khuấy đều. Chị em chú ý nên để ngọn lửa nhỏ, để hỗn hợp nước cốt dừa sôi lăn tăn.
Khi nước cốt dừa đã sôi, chị em hãy đổ phần bột báng vào và khuấy đều. Tiếp theo, đổ từ từ hỗn hợp bột năng trộn nước bên trên vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đạt được độ đặc sánh tùy theo sở thích của bạn.
Cách làm Bánh chuối hấp nước cốt dừa
Giờ thì chỉ cần đợi cho bánh chuối và phần nước cốt dừa nguội bớt là chị em có thể thưởng thức món bánh chuối hấp này rồi. Cắt bánh chuối thành từng miếng nhỏ và rưới nước cốt dừa lên trên, hương vị đảm bảo "gây nghiện" vô cùng đấy!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.