- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 tuyệt chiêu xử lý hoa quả thừa ngày Tết, toàn món ăn ngon lành mạnh, giải ngán cực hiệu quả
Ngày Tết hoa quả dư thừa nhiều, chị em hãy biến tấu thành những món ăn ngon như dưới đây.
1. Các món sinh tố, nước ép
Vào dịp Tết, nhà nào cũng tích trữ rất nhiều hoa quả tươi để ăn tráng miệng. Sau Tết, dư thừa hoa quả nhiều nhà vứt đống, thậm chí bị thối hỏng phải bỏ đi. Để không lãng phí với hoa quả và trái cây tươi có lợi cho sức khỏe hãy bổ sung một chút sữa, một chút mật ong, chút hạt chia vào ly hoa quả tươi vừa cắt gọt sạch trong cốc, xay trong máy xay sinh tố, cho thêm đá bào hoặc để ngăn mát tủ lạnh một lúc, lấy ra thưởng thức sẽ có món đồ uống tuyệt vời.
Các loại hoa quả nhiều nước như: dứa, cam, dưa chuột, dưa hấu... có thể ép làm các món nước ép vừa giải nhiệt lại tránh lãng phí hoa quả dư thừa.
2. Hoa quả dầm
Nếu không sẵn máy xay sinh tố, máy ép chị em có thể biến tấu hoa quả thành các loại hoa quả dầm. Hoa quả mềm như: chuối, dâu tây, bơ, dưa hấu... chị em cắt nhỏ vuông con cờ, trộn với sữa chua cho chút đá bào rất ngon.
Ngoài ra, chị em cũng có thể ăn kèm hoa quả với một lát phô mai, vừa ngon vừa cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Có nhiều cách kết hợp trái cây với những nguyên liệu tùy thích nhưng miễn sao chị em kết hợp lành mạnh để tránh tăng cân mà vẫn ăn được đủ đầy lượng hoa quả mình muốn.
3. Salad hoa quả
Cách làm salad hoa quả rất đơn giản và cực kỳ dễ làm, đây là món ăn thường có trong thực đơn ăn uống lành mạnh giữ cân giữ dáng của chị em. Các loại hoa quả có thể làm salad rất phong phú như: dưa chuột, ớt chuông, táo, lê... Chỉ cần mix thêm chút sốt hay các loại nước chấm chua ngọt là đã có món ăn lạ miệng, giải ngán mà không lãng phí đồ ăn cho cả gia đình ngày Tết.
Tùy vào khẩu vị ăn của từng người mà chị em thêm bớt nguyên liệu cho phù hợp. Món salad trộn hoa quả có thể dùng trong các bữa ăn sáng, bữa ăn chính làm món ăn vặt lành mạnh cho cả gia đình đều rất phù hợp.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp8 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.