- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đồ ăn thừa ngày Tết bỏ đi rất lãng phí, chị em làm ngay loạt món ngon, dễ ăn đãi cả nhà
Ngày Tết đồ ăn dư thừa nhiều, chị em đừng bỏ đi mà hãy chế biến lại thành các món ăn ngon đảm bảo cả nhà đều ưng ý.
1. Các món gỏi, nộm
Ngày Tết món gà luộc thường thấy trong mâm cỗ nhưng ăn không hết bỏ đi rất lãng phí chị em có thể chế biến thành các món gỏi, nộm hay xé ra nấu cháo rất ngon. Với món gỏi chỉ cần thêm chút hành tây, rau răm hay cải tím và gia vị cơ bản trộn đều là đã có món ăn lạ miệng giải ngán mà không lãng phí đồ ăn thừa. Bên cạnh đó các món tôm, giò bò, giò lợn cũng có thể chế biến lại, thái mỏng dài trộn cùng cà rốt, hoa chuối, dưa chuột, xoài... thành các món nộm cũng rất ngon.
2. Các món từ dưa cải
Trong các loại dưa muối chua ngày Tết thì dưa cải là nguyên liệu chế biến được nhiều món ăn nhất. Bạn có thể dùng giò heo, xương hoặc sườn còn lại trong tủ lạnh nấu chung với dưa cải thành món canh rất ngon. Ngoài thịt heo, dưa cải còn nấu với cá, thịt bò, sườn. Dưa cải kho cũng là món mặn phổ biến của bữa cơm gia đình. Bạn có thể thả dưa cải vào kho chung với nồi thịt kho tàu còn lại ngày Tết, hoặc kho với cá.
Các món bún, miến
Gà luộc còn dư chị em có thể xé nhỏ để cho vào miến, bún, phở đổi bữa rất dễ ăn. Bên cạnh đó Tết nhiều đồ ăn thừa thì chị em có thể làm bún thang cũng rất được mọi người yêu thích. Bún thang thường ăn kèm với chả lụa, trứng tráng xắt sợi nhuyễn, gà luộc xé nhuyễn, tôm, rau răm hành lá xắt nhỏ. Khi ăn trụng bún vào tô, xếp các nguyên liệu lên, chan nước dùng vào, bún thang phải ăn với chút mắm tôm thì càng ngon.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcĐể tránh mệt mỏi và dễ buồn ngủ trong thời tiết giao mùa, hãy thường xuyên ăn 4 loại rau này.
-
Vào bếp6 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.