- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 cách đơn giản làm nước rau má thanh lọc cơ thể, giải nhiệt cực tốt ngày nóng
4 cách xay rau má dưới đây sẽ là gợi ý lý tưởng để bạn có thể làm những ly nước rau má ngon lành, mát lạnh giải nhiệt ngày hè.
1. Rau má có tác dụng gì?
- Tốt cho tim mạch: Nước ép rau má có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất, do đó, nếu bạn sử dụng loại nước ép này hợp lý, chúng sẽ giúp bạn ngăn ngừa một số bệnh nguy hiểm như xơ vữa động mạch, gan nhiễm mỡ...
- Giảm mụn và làm đẹp da: Làn da của bạn sẽ trở nên trắng sáng, sạch mụn và mịn màng hơn nếu bạn thường xuyên uống nước ép rau má.
- Hỗ trợ hạ sốt: Từ lâu, trong dân gian đã có thói quen sử dụng rau má để hạ sốt. Khi nhiệt độ cơ thể bắt đầu tăng lên, bạn có thể uống một cốc nước rau má, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt ngay sau đó.
- Giúp cải thiện trí nhớ, ngăn ngừa bệnh sốt xuất huyết, chữa vàng mắt, vàng da, hỗ trợ điều trị viêm họng, viêm amidan.
2. Cách làm nước rau má tại nhà đơn giản
Cách làm nước rau má tươi
Nguyên liệu
- 150 gam rau má tươi
- 300ml nước lọc
- 1 muỗng đường
- 1 chút đá lạnh
Cách làm
- Trước tiên, cần loại bỏ bớt phần thân cứng của rau má, sau đó bạn cho vào rửa sạch và để cho ráo nước.
- Cho rau má đã rửa sạch cùng một chút nước lọc vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn.
- Sau khi xay xong, các bạn đổ hỗn hợp rau má ra rây lọc, sau đó lọc bỏ bã và chỉ lấy phần nước cốt.
- Cho phần nước cốt rau má đã lọc được hòa cùng một chút đường và một chút đá là bạn đã có một ly nước ép rau má ngon tuyệt.
- Có điều chỉnh nguyên liệu để cho ra lượng nước rau má nhiều hơn. Nếu chưa sử dụng hết, các bạn có thể cho vào lọ thủy tinh rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng dần.
Cách làm nước rau má đậu xanh
Nguyên liệu
- 100 gam rau má
- 200 gam đậu xanh đã bỏ vỏ
- 1 chút muối trắng
- 300ml nước lọc
- 1 muỗng đường
- 1 chiếc rây lọc
Cách làm
- Đậu xanh mang đi rửa sạch và ngâm trong nước ấm khoảng 2 giờ.
- Các bạn ngâm rau má với nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó rửa lại cho sạch và để ráo nước.
- Sau khi đậu xanh đã ngâm và được để ráo nước, các bạn cho một chút muối cùng một chút nước lọc vào nấu trong 10 - 15 phút. Tiếp đó, bạn nghiền nhuyễn phần đậu xanh.
- Cho rau má, 1 muỗng đường cùng 300ml nước vào máy xay sinh tố rồi nhấn nút và đợi hỗn hợp được xay nhuyễn.
- Cho hỗn hợp vừa xay vào rây và lọc bỏ phần bã.
- Lấy phần nước cốt rau má vừa lọc được cho vào xay cùng với đậu xanh. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món nước đậu xanh rau má thơm ngon, hấp dẫn.
Cách làm nước rau má sữa dừa
Nguyên liệu
- 300 gam rau má
- 200ml nước cốt dừa
- 100ml sữa đặc
Cách làm
- Ngâm rau má trong nước muối loãng rồi rửa sạch và để cho ráo nước.
- Cho rau má cùng một chút nước vào xay thật nhuyễn.
- Cho nước rau má đã xay vào rây lọc để loại bỏ bớt phần bã.
- Cho nước cốt dừa cùng với sữa đặc vào nồi, khuấy tan, sau đó đun sôi với lửa nhỏ.
- Khi hỗn hợp sữa dừa nguội, các bạn đổ ra cốc và cho nước rau má lên.
- Thêm vài viên đá vào cốc là đã có thể thưởng thức.
Sinh tố rau má sữa tươi
Nguyên liệu
- Rau má: 300gr
- Sữa đặc: 2 muỗng
- Sữa tươi: 100ml
- Đá bào
Cách làm
- Rau má mua về, nhặt bỏ lá úa và rễ. Sau đó rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút thì vớt ra và để ráo nước.
- Rau má đã để ráo nước thì cắt nhỏ, cho vào máy xay và thêm 1 ít nước sôi để nguội. Xay đến khi nhuyễn thì lọc bã rau má qua rây.
- Cho hỗn hợp đã chuẩn bị gồm nước rau má, sữa đặc, sữa tươi, đá bào vào máy xay sinh tố. Xay khoaeng 1-2 phút đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
- Đổ hỗn hợp ra ly và trang trí thêm 1 - 2 lá rau má cho thêm phần đẹp mắt và thưởng thức.
Cách làm nước rau má như trên rất đơn giản, nguyên liệu dễ mua, chi phí rẻ. Đây là một trong những món đồ uống thanh mát, giải nhiệt rất tốt ngày hè chị em đừng bỏ qua.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp7 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp11 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp15 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.