- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 cách đơn giản làm nước rau má thanh lọc cơ thể, giải nhiệt cực tốt ngày nóng
4 cách xay rau má dưới đây sẽ là gợi ý lý tưởng để bạn có thể làm những ly nước rau má ngon lành, mát lạnh giải nhiệt ngày hè.
1. Rau má có tác dụng gì?
- Tốt cho tim mạch: Nước ép rau má có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất, do đó, nếu bạn sử dụng loại nước ép này hợp lý, chúng sẽ giúp bạn ngăn ngừa một số bệnh nguy hiểm như xơ vữa động mạch, gan nhiễm mỡ...
- Giảm mụn và làm đẹp da: Làn da của bạn sẽ trở nên trắng sáng, sạch mụn và mịn màng hơn nếu bạn thường xuyên uống nước ép rau má.
- Hỗ trợ hạ sốt: Từ lâu, trong dân gian đã có thói quen sử dụng rau má để hạ sốt. Khi nhiệt độ cơ thể bắt đầu tăng lên, bạn có thể uống một cốc nước rau má, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt ngay sau đó.
- Giúp cải thiện trí nhớ, ngăn ngừa bệnh sốt xuất huyết, chữa vàng mắt, vàng da, hỗ trợ điều trị viêm họng, viêm amidan.
2. Cách làm nước rau má tại nhà đơn giản
Cách làm nước rau má tươi
Nguyên liệu
- 150 gam rau má tươi
- 300ml nước lọc
- 1 muỗng đường
- 1 chút đá lạnh
Cách làm
- Trước tiên, cần loại bỏ bớt phần thân cứng của rau má, sau đó bạn cho vào rửa sạch và để cho ráo nước.
- Cho rau má đã rửa sạch cùng một chút nước lọc vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn.
- Sau khi xay xong, các bạn đổ hỗn hợp rau má ra rây lọc, sau đó lọc bỏ bã và chỉ lấy phần nước cốt.
- Cho phần nước cốt rau má đã lọc được hòa cùng một chút đường và một chút đá là bạn đã có một ly nước ép rau má ngon tuyệt.
- Có điều chỉnh nguyên liệu để cho ra lượng nước rau má nhiều hơn. Nếu chưa sử dụng hết, các bạn có thể cho vào lọ thủy tinh rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng dần.
Cách làm nước rau má đậu xanh
Nguyên liệu
- 100 gam rau má
- 200 gam đậu xanh đã bỏ vỏ
- 1 chút muối trắng
- 300ml nước lọc
- 1 muỗng đường
- 1 chiếc rây lọc
Cách làm
- Đậu xanh mang đi rửa sạch và ngâm trong nước ấm khoảng 2 giờ.
- Các bạn ngâm rau má với nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó rửa lại cho sạch và để ráo nước.
- Sau khi đậu xanh đã ngâm và được để ráo nước, các bạn cho một chút muối cùng một chút nước lọc vào nấu trong 10 - 15 phút. Tiếp đó, bạn nghiền nhuyễn phần đậu xanh.
- Cho rau má, 1 muỗng đường cùng 300ml nước vào máy xay sinh tố rồi nhấn nút và đợi hỗn hợp được xay nhuyễn.
- Cho hỗn hợp vừa xay vào rây và lọc bỏ phần bã.
- Lấy phần nước cốt rau má vừa lọc được cho vào xay cùng với đậu xanh. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món nước đậu xanh rau má thơm ngon, hấp dẫn.
Cách làm nước rau má sữa dừa
Nguyên liệu
- 300 gam rau má
- 200ml nước cốt dừa
- 100ml sữa đặc
Cách làm
- Ngâm rau má trong nước muối loãng rồi rửa sạch và để cho ráo nước.
- Cho rau má cùng một chút nước vào xay thật nhuyễn.
- Cho nước rau má đã xay vào rây lọc để loại bỏ bớt phần bã.
- Cho nước cốt dừa cùng với sữa đặc vào nồi, khuấy tan, sau đó đun sôi với lửa nhỏ.
- Khi hỗn hợp sữa dừa nguội, các bạn đổ ra cốc và cho nước rau má lên.
- Thêm vài viên đá vào cốc là đã có thể thưởng thức.
Sinh tố rau má sữa tươi
Nguyên liệu
- Rau má: 300gr
- Sữa đặc: 2 muỗng
- Sữa tươi: 100ml
- Đá bào
Cách làm
- Rau má mua về, nhặt bỏ lá úa và rễ. Sau đó rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút thì vớt ra và để ráo nước.
- Rau má đã để ráo nước thì cắt nhỏ, cho vào máy xay và thêm 1 ít nước sôi để nguội. Xay đến khi nhuyễn thì lọc bã rau má qua rây.
- Cho hỗn hợp đã chuẩn bị gồm nước rau má, sữa đặc, sữa tươi, đá bào vào máy xay sinh tố. Xay khoaeng 1-2 phút đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
- Đổ hỗn hợp ra ly và trang trí thêm 1 - 2 lá rau má cho thêm phần đẹp mắt và thưởng thức.
Cách làm nước rau má như trên rất đơn giản, nguyên liệu dễ mua, chi phí rẻ. Đây là một trong những món đồ uống thanh mát, giải nhiệt rất tốt ngày hè chị em đừng bỏ qua.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.