- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 món ăn vặt khi sánh đôi cùng mỡ hành thì ngon đến khó cưỡng ở Sài Gòn
Các món ăn vặt ở Sài Gòn quả thực rất đa dạng, mới mẻ và vô cùng thú vị. Ngay cả đến mỡ hành, cứ tưởng chỉ dành cho các món mặn như cơm tấm nay cũng xuất hiện trong nhiều phiên bản món ăn vặt.
Các món ăn vặt ở Sài Gòn quả thực rất đa dạng, mới mẻ và vô cùng thú vị. Ngay cả đến mỡ hành, cứ tưởng chỉ dành cho các món mặn như cơm tấm nay cũng xuất hiện trong nhiều phiên bản món ăn vặt.
Bánh tráng chấm sốt bơ, mỡ hành
Bánh tráng Sài Gòn nổi tiếng có nhiều biến tấu thú vị, mới đây nhất chính là bánh tráng chấm bơ mỡ hành. Vẫn là bánh tráng thông thường, nhưng món này không trộn hay nướng mà cứ để nguyên miếng và chấm với sốt chấm đặc biệt làm từ bơ và mỡ hành.
Phần sốt này làm khá cầu kỳ, sốt me cắt thêm trứng cút luộc, kèm theo đó là bơ và lượng mỡ hành hào phóng và đậu phộng. Trước khi ăn, bạn nên trộn đều hỗn hợp rồi trực tiếp lấy bánh tráng chấm và xúc luôn hỗn hợp trứng - bơ - hành đó để thưởng thức.
Khi ăn, miếng bánh tráng vừa có vị chua ngọt của me, vừa có vị béo của bơ, cái thơm của mỡ hành và cái bùi của trứng cút vô cùng đưa đẩy. Cũng nhờ thứ gia vị đặc biệt và sáng tạo như thế nên món bánh tráng này đang được giới trẻ Sài Gòn khá ưa thích.
Bắp nướng mỡ hành
Bắp nướng mỡ hành là món ăn xế quen thuộc và được ưa thích ở Sài Gòn, nhất là vào mùa mưa. Nguyên do là bởi bắp dẻo ngọt, kết hợp với cái thơm ngậy của mỡ hành khiến người ta khó có thể kìm lòng.
Nguyên liệu thì siêu đơn giản nhưng để được trái bắp mỡ hành ngon lại cần qua rất nhiều công đoạn. Bắp phải là bắp tươi, nướng cho đều tay cho bắp chín mà không cháy. Mỡ hành cũng phải làm cẩn thận, lượng hành mỡ cân đối với nhau.
Khi bắp chín, rưới mỡ hành sao cho mỡ - hành bám đều lên trái bắp cũng là điều cần lưu ý, bởi có rưới đều thì từng hạt bắp mới ngấm được vị thơm béo của mỡ hành. Một trái bắp nướng mỡ hành trung bình từ 12 đến 14 ngàn. Không quá đắt để cho bữa ăn vặt ngon miệng.
Chuối nướng mỡ hành
Nói đến món ăn vặt từ chuối của Sài Gòn người ta thường nghĩ đến chuối chiên hoặc chuối bọc nếp. Nhưng nếu là thành viên tích cực của team "ăn hành" chắc chắn bạn phải biết tới món chuối nướng mỡ hành, dù trong danh sách ăn vặt, món này khá mới.
Chuối nướng mỡ hành phải làm bằng chuối xiêm không còn quá xanh cũng không quá chín. Chuối xẻ dọc một đường, phơi nắng, ép sơ rồi nướng nhỏ lửa trên than hồng, đến khi sém bên ngoài, thơm lừng là được. Khi ăn, chỉ cần bỏ chuối vào hộp, chan mỡ hành lên bên trên rồi thưởng thức.
Chuối nướng vốn ngọt khá đậm nay quyện với mỡ hành béo, thơm lại có vị thoảng mặn vô cùng đưa đẩy vị giác. Đặc biệt nếu ăn nóng thì món này càng ngon. Một bí quyết để làm chuối nướng mỡ hành ngon là trước khi nướng nên phơi nắng khoảng 30 phút.
Cơm cháy mỡ hành
Vài năm trở lại đây, cơm cháy trở thành món ăn vặt đặc biệt được ưa thích và thường được ăn kèm với chà bông. Dù có nhiều nơi bán cơm cháy, nhưng nhiều địa chỉ cơm cháy Sài Gòn ngon đến mức nhiều tín đồ ăn vặt ở các thành phố, tỉnh thành khác cũng đặt mua.
Tuy nhiên món cơm cháy này còn có thêm một "topping" khác vô cùng hấp dẫn mà chỉ có thể bán dùng ngay hoặc vận chuyển gần chứ khó mang đi xa, đó là mỡ hành. Phải nói mỡ hành vô cùng hợp với cơm cháy. Cơm cháy vốn thơm, bùi, giòn nay được chan mỡ hành béo ngậy, thơm nức càng ngon hơn hẳn.
Ngoài ra nhiều phiên bản còn kết hợp mỡ hành và chà bông khiến tín đồ cơm cháy càng mê tít bởi vị mặn, ngọt của chà bông. Cơm cháy mỡ hành vừa có thể làm món ăn chơi, vừa có thể ăn no luôn.
Theo Helino
-
Vào bếp8 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp13 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp16 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.