- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 món ăn vặt khi sánh đôi cùng mỡ hành thì ngon đến khó cưỡng ở Sài Gòn
Các món ăn vặt ở Sài Gòn quả thực rất đa dạng, mới mẻ và vô cùng thú vị. Ngay cả đến mỡ hành, cứ tưởng chỉ dành cho các món mặn như cơm tấm nay cũng xuất hiện trong nhiều phiên bản món ăn vặt.
Các món ăn vặt ở Sài Gòn quả thực rất đa dạng, mới mẻ và vô cùng thú vị. Ngay cả đến mỡ hành, cứ tưởng chỉ dành cho các món mặn như cơm tấm nay cũng xuất hiện trong nhiều phiên bản món ăn vặt.
Bánh tráng chấm sốt bơ, mỡ hành
Bánh tráng Sài Gòn nổi tiếng có nhiều biến tấu thú vị, mới đây nhất chính là bánh tráng chấm bơ mỡ hành. Vẫn là bánh tráng thông thường, nhưng món này không trộn hay nướng mà cứ để nguyên miếng và chấm với sốt chấm đặc biệt làm từ bơ và mỡ hành.
Phần sốt này làm khá cầu kỳ, sốt me cắt thêm trứng cút luộc, kèm theo đó là bơ và lượng mỡ hành hào phóng và đậu phộng. Trước khi ăn, bạn nên trộn đều hỗn hợp rồi trực tiếp lấy bánh tráng chấm và xúc luôn hỗn hợp trứng - bơ - hành đó để thưởng thức.
Khi ăn, miếng bánh tráng vừa có vị chua ngọt của me, vừa có vị béo của bơ, cái thơm của mỡ hành và cái bùi của trứng cút vô cùng đưa đẩy. Cũng nhờ thứ gia vị đặc biệt và sáng tạo như thế nên món bánh tráng này đang được giới trẻ Sài Gòn khá ưa thích.
Bắp nướng mỡ hành
Bắp nướng mỡ hành là món ăn xế quen thuộc và được ưa thích ở Sài Gòn, nhất là vào mùa mưa. Nguyên do là bởi bắp dẻo ngọt, kết hợp với cái thơm ngậy của mỡ hành khiến người ta khó có thể kìm lòng.
Nguyên liệu thì siêu đơn giản nhưng để được trái bắp mỡ hành ngon lại cần qua rất nhiều công đoạn. Bắp phải là bắp tươi, nướng cho đều tay cho bắp chín mà không cháy. Mỡ hành cũng phải làm cẩn thận, lượng hành mỡ cân đối với nhau.
Khi bắp chín, rưới mỡ hành sao cho mỡ - hành bám đều lên trái bắp cũng là điều cần lưu ý, bởi có rưới đều thì từng hạt bắp mới ngấm được vị thơm béo của mỡ hành. Một trái bắp nướng mỡ hành trung bình từ 12 đến 14 ngàn. Không quá đắt để cho bữa ăn vặt ngon miệng.
Chuối nướng mỡ hành
Nói đến món ăn vặt từ chuối của Sài Gòn người ta thường nghĩ đến chuối chiên hoặc chuối bọc nếp. Nhưng nếu là thành viên tích cực của team "ăn hành" chắc chắn bạn phải biết tới món chuối nướng mỡ hành, dù trong danh sách ăn vặt, món này khá mới.
Chuối nướng mỡ hành phải làm bằng chuối xiêm không còn quá xanh cũng không quá chín. Chuối xẻ dọc một đường, phơi nắng, ép sơ rồi nướng nhỏ lửa trên than hồng, đến khi sém bên ngoài, thơm lừng là được. Khi ăn, chỉ cần bỏ chuối vào hộp, chan mỡ hành lên bên trên rồi thưởng thức.
Chuối nướng vốn ngọt khá đậm nay quyện với mỡ hành béo, thơm lại có vị thoảng mặn vô cùng đưa đẩy vị giác. Đặc biệt nếu ăn nóng thì món này càng ngon. Một bí quyết để làm chuối nướng mỡ hành ngon là trước khi nướng nên phơi nắng khoảng 30 phút.
Cơm cháy mỡ hành
Vài năm trở lại đây, cơm cháy trở thành món ăn vặt đặc biệt được ưa thích và thường được ăn kèm với chà bông. Dù có nhiều nơi bán cơm cháy, nhưng nhiều địa chỉ cơm cháy Sài Gòn ngon đến mức nhiều tín đồ ăn vặt ở các thành phố, tỉnh thành khác cũng đặt mua.
Tuy nhiên món cơm cháy này còn có thêm một "topping" khác vô cùng hấp dẫn mà chỉ có thể bán dùng ngay hoặc vận chuyển gần chứ khó mang đi xa, đó là mỡ hành. Phải nói mỡ hành vô cùng hợp với cơm cháy. Cơm cháy vốn thơm, bùi, giòn nay được chan mỡ hành béo ngậy, thơm nức càng ngon hơn hẳn.
Ngoài ra nhiều phiên bản còn kết hợp mỡ hành và chà bông khiến tín đồ cơm cháy càng mê tít bởi vị mặn, ngọt của chà bông. Cơm cháy mỡ hành vừa có thể làm món ăn chơi, vừa có thể ăn no luôn.
Theo Helino
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.