- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 món bánh "quốc dân" chưa bao giờ hết hot của Hàn Quốc
Bánh cá Boong-uh-ppang và bánh trứng Gyeran-bbang - những món bánh bạn có thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào tại "xứ sở kim chi".
1. Bánh gạo Tteokbokki
Dù
là bánh nhưng thực chất món này là món mặn với thành phần là những thỏi
bánh gạo dẻo thơm với hình dáng tròn hoặc dài xào chung với sốt, ớt, cá
cơm, rong biển... Tteokbokki là món bánh, món ăn đường phố vô cùng nổi
tiếng ở Hàn Quốc, chúng có bán ở khắp nơi với đặc điểm nhận dạng là màu
đỏ và vị cay nồng đặc trưng của ớt.
Những quầy hàng bán thức ăn đặc trưng của Hàn Quốc.
Chính
vị cay cay ngọt ngọt chen lẫn vị dẻo mềm của bánh gạo đã góp phần khiến
mùa lạnh xứ Hàn trở nên ấm áp hơn rất nhiều đối với không chỉ người dân
Hàn Quốc mà với bất kỳ vị khách du lịch nào muốn trải nghiệm văn hóa ẩm
thực xứ sở kimchi.
2. Bánh rán Hotteok
Món
bánh pancake kiểu Hàn Quốc với tên gọi Hotteok hấp dẫn ở chỗ lớp vỏ
ngoài của bánh vàng ruộm, giòn tan còn phần nhân đường bên trong thì
ngọt lịm, vàng óng như mật. Cắn miếng bánh giòn rụm để lộ ra lớp đường
mật dẻo thơm, bạn sẽ muốn ăn thêm thật nhiều. Món bánh này không chỉ hấp
dẫn đối với trẻ nhỏ mà cả người lớn cũng rất yêu thích.
Món
bánh hotteok được làm từ bột gạo, nhân bánh là đường nâu, lạc rang, bột
quế và một chút mật ong đặc biệt phổ biến vào mùa lạnh xứ Hàn. Tại cửa
ra của các ga tàu điện ngầm, bạn đều dễ dàng tìm thấy những quầy hàng
bày bán hotteok, bánh cá, bánh trứng... Tính ra giá của món bánh này chỉ
khoảng hơn 10 ngàn/ chiếc.
3. Bánh cá Boong-uh-ppang
Boong-uh-ppang
- món bánh có hình chú cá vàng rộm với nhân đậu đỏ là một trong những
món ăn rất có vị thế trong lòng người Hàn. Bungeoppang được làm bằng
cách đổ bột mỳ vào những chiếc khuôn đặc biệt hình con cá, sau đó người
bán sẽ dàn đều phần nhân đậu đỏ đã được ngào đường chín mềm vào bên
trong. Cầm trên tay miếng bánh hình con cá có lớp vỏ giòn rụm, cắn nhẹ
khiến phần nhân đậu thơm và ngọt mềm chắc chắn sẽ không làm bạn thất
vọng.
Với
nhiều người Hàn Quốc, thậm chí cách ăn bungeoppang của bạn như thế nào
sẽ giúp người khác đoán được một phần tích cách bên trong nữa... Ngày
nay ngoài kiểu bánh truyền thống, người ta còn có phiên bản hiện đại hơn
với nhân kem ngọt ngào.
4. Bánh trứng Gyeran-bbang
Bánh trứng Hàn Quốc (Gyeran Bbang) là một món ăn đường phố
mang đậm phong cách của xứ sở kim chi, đặc biệt là với bữa sáng. Cách
làm bánh trứng Hàn Quốc khá đơn giản và nhanh gọn nhưng lại cung cấp đủ
chất dinh dưỡng. Theo truyền thống thì bánh chỉ gồm mỗi nguyên liệu
trứng gà, song sau này, người ta mới sáng tạo cho thêm phô mai, thịt
nguội và một vài nguyên liệu khác vào để tăng thêm hương vị.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp18 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.