- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 món ngon 'nhức nách' đảm bảo bé nào cũng thích mê, mẹ hãy trổ tài ngay để chiêu đãi con ngày Quốc tế Thiếu nhi
Bữa ăn gia đình ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 các mẹ hãy trổ tài 4 món dưới đây, đảm bảo bé nào cũng yêu thích.
- Chung tay giải cứu vải Bắc Giang và đây là cách chế biến giúp chị em "mua vải một lần, dùng được cả năm"
- Mâm cơm xa xứ của mẹ đảm 9x ở Đức thiên về rau củ, ăn ngon miệng, lành mạnh mà không sợ tăng cân
- Chán cơm liền "đổi gió", mẹ đảm khiến dân tình tròn xoe mắt với 25 món bún ngon tuyệt "mát hết cả cõi lòng", sợi bún vừa đẹp mắt lại nhiều dinh dưỡng
1. TÔM NƯỚNG PHÔ MAI
Tôm là thực phẩm có chứa hàm lượng canxi, dinh dưỡng cao, vì thế đây là thực phẩm được nhiều người dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Đặc biệt là tôm nướng phô mai được rất nhiều bé yêu thích bởi hương vị đậm đà, hấp dẫn.
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Tôm sú: 7 con
- Bơ: 30 gr
- Phô mai con bò cười: 4 viên
- Phô mai mozarella sợi: 20 gr
- Hỗn hợp lá thơm, tiêu xay, mayonnaise, tỏi bằm, ngò tây
2. Cách thực hiện
- Tôm sú sơ chế sạch, dùng dao không cắt rời chỉ xẻ đôi phần lưng tôm và phần giao giữa đầu và lưng, dùng tay tách thịt ra.
- Cho vào âu 30gr bơ, 4 viên phô mai con bò cười, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê lá thơm, dùng muỗng tán đều hỗn hợp cho nhuyễn, cho tiếp vào 1 muỗng canh mayonnaisse tiếp tục trộn đều hỗn hợp.
- Dùng muỗng quét hỗn hợp sốt phô mai vào phần lưng tôm đã cắt sẵn sau đó rắc phô mai mozarella lên trên. Cho tôm vào lò nướng mở nhiệt độ 150 độ C thời gian tầm 10 phút, nướng cho đến khi thấy tôm chuyển đỏ, vỏ ngoài hơi cháy xém, lớp phô mai chảy quyện vào tôm là được. Sau đó rắc một ít ngò tây băm nhuyễn lên trên để tăng thêm hương vị món ăn.
- Tôm chín, rắc ngò tây băm nhuyễn lên và thưởng thức.
2. SƯỜN RIM ME
Sườn rim me là một sự lựa chọn lý tưởng của mẹ dành cho bé. Món ăn này không chỉ cung cấp nhiều protein mà còn được nhiều mẹ đánh giá là món ăn trẻ em yêu thích.
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt sườn non: 200gr.
- Mứt me: 1 thìa.
- Cà chua.
2. Cách chế biến
- Sơ chế và làm sạch toàn bộ nguyên liệu.
- Xào chín cà chua và thêm 1 thìa mứt me cùng lượng nước vừa đủ rồi đun sôi.
- Cho thêm sườn vào. Rim với ngọn lửa nhỏ. Đến khi nước sốt sền sệt và bám đều vào miếng sườn.
- Món này bé có thể ăn không hoặc ăn cùng cơm nóng cũng rất ngon.
-Thế là xong rồi. Mẹ chỉ cần xới thêm một bát cơm trắng cho bé để bé thưởng thức thôi.
3. PIZZA XÚC XÍCH
Món các bé yêu thích không thể không nhắc tới Pizza. Bánh nướng giòn rụm với nhân xúc xích, lạp xưởng mằn mặn, phô mai béo ngậy giúp chiếc pizza trở thành món ăn cực kì hấp dẫn. Các mẹ có thể tự làm đế bánh, để ngăn đá dùng dần hoặc mua đế bánh sẵn về chế biến sẽ tiết kiệm được thời gian.
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Bột mì, chén muối: 50 muỗng cà phê
- Men nở: 2,5 muỗng cà phê
- Xúc xích, lạp xường
- Phô mai
- Bơ, dầu cải, dầu oliu, sốt cà chua
2. Cách thực hiện
- Đổ 330ml dầu olive, 30ml dầu cải, 50g bơ đun tan chảy và 4 chén bột mì vào thố lớn.
- Trộn thật đều hỗn hợp bột, dầu lại với nhau. Bạn dùng máy nhào bột để đỡ vất vả.
- Bật máy nhồi lên và để cho máy tự trộn bột thật đều. Nếu không có máy trộn bột thì bạn có thể dùng đũa để thay thế. Tuy nhiên nếu làm như vậy sẽ khá cực và làm tay bạn mỏi nhừ.
- Đem bột vừa trộn ra bàn có rắc chút bột áo. Nhồi bột cho đến khi bột không dính tay, thật dẻo mịn là được. Thời gian nhồi bột cũng không quá lâu đâu, khoảng chừng 5 -7 phút là được.
- Cho bột vào ca đong và chờ bột nở gấp đôi. Việc cho vào ca là để bạn thấy rõ bột nở như thế nào và cũng tiện cho việc canh bột nở vừa đủ. Nếu không có ly đong thì bạn có thể thay bằng màng bọc thực phẩm và bọc bột lại để ủ cũng được nha. Ủ bột khoảng 60 phút để bột nở gấp đôi.
- Thoa lên khay nướng pizza một lớp dầu olive. Cho bột đã nở gấp đôi ra khay nướng và dàn thật đều. Tuy nhiên bạn lưu ý là không nên dàn bột quá mỏng, vì như vậy khi nướng đế bánh pizza sẽ rất dễ cháy, không được ngon. Để bột nghỉ 15 phút cho thêm ít bột nở nữa.
- Tạo hình bột bánh pizza thành hình tròn, vuông, dài tùy thích sau khi bột nở được khoảng 15 phút. Trong lúc này bật lò nóng 215 độ trước 10 phút. Để bột nghỉ thêm 15 phút nữa.
- Phết một lớp dầu olive mỏng lên mặt bánh, dùng nĩa xăm lên mặt bột để bánh khi nướng không bị phồng dộp. Cho khay bột vào lò, nướng khoảng 10 phút là có thể lấy ra rồi.
- Rãi đều một lớp phô mai Mozzarella xuống dưới đế bánh pizza đã nướng sơ qua. Xắt lạp xưởng, xúc xích thành lát mỏng. Xếp lạp xưởng, xúc xích lên mặt phô mai vừa rắc vào bánh.
- Thêm một lớp hỗn hợp cà chua cùng phô mai mozzarella lên trên mặt xúc xích thêm lớp nữa. Rưới một chút xíu dầu olive lên mặt bánh.
- Cho khay bánh vào lò nướng khoảng 25 phút là bánh chín, vàng giòn lớp vỏ bánh bên ngoài.
- Bánh pizza chín thơm thì lấy ra để cho nguội bớt. Cắt bánh ra thành từng miếng và mời cả nhà thưởng thức.
4. KEM CHUỐI
Món kem chuối siêu ngon, ngọt lịm và mát lạnh là món đồ ăn tuổi thơ được các bé yêu thích. Mẹ chỉ cần bỏ ra một chút ít thời gian rảnh rỗi cùng với những trái chuối chín mềm, thơm lừng, một ít đậu phộng rang giã nhỏ, cùng dừa nạo giòn sựt là có món kem ngon cho bé.
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Chuối: 4 trái
- Dừa nạo: 100 gr
- Đậu phộng: 50 gr
- Nước cốt dừa: 1/2 chén
- Đường trắng: 1 muỗng cà phê
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Bột năng: 1 muỗng canh
2. Cách thực hiện
Lột bỏ vỏ chuối, giữ nguyên trái để khi ép miếng chuối được dày dặn và ngon hơn.
- Cho chuối vào túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm.
- Đặt chuối lên mặt phẳng cứng, dùng thớt hoặc dao bản bự ép dẹp chuối xuống thật đều tay.
- Hòa tan 1 muỗng canh bột năng với 1/2 chén nước lọc vào chén.
- Chế 1/2 chén nước cốt dừa vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi. Đổ nước bột năng vào nồi nước cốt dừa cùng 1 muỗng đường trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, khuấy đều cho đường muối tan trong nước cốt.
- Tắt bếp, để cho nước cốt dừa thật nguội. Đun nóng bếp, rang chín đậu phộng, giã nhỏ.
- Cắt chuối đã ép ra làm hai miếng, múc nước cốt dừa đã nguội dàn đều lên miếng chuối, rắc thêm dừa nạo, đậu phộng rang lên trên miếng chuối.
Đặt chuối vào tủ đá khoảng 2 - 3 tiếng cho kem chuối đông cứng lại là có thể lấy ra ăn.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp14 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.