- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 ngày nữa là Tết, ghim ngay món ăn vừa ngon, đẹp lại giúp cân bằng vị giác, chống ngán ngấy
Với phần nguyên liệu chế biến bao gồm cả rau và thịt nên món ăn giúp cân bằng vị giác, chống ngán ngấy trong những ngày Tết "ngập" trong chất béo.
Như vậy là chỉ còn vài ngày nữa là Tết Nguyên đán đến. Ngày 25 Tết cũng là ngày khởi đầu của mùa xuân là tiết khí đầu tiên trong số 24 tiết khí, đồng thời cũng là sự khởi đầu của một vòng tiết khí mới. Để chào đón mùa xuân, cùng là chào mừng năm mới sắp tới, trong dịp Tết Nguyên đán này hoặc những ngày giáp Tết bận rộn, bạn hãy vào bếp làm một món ăn đơn giản nhưng có đủ cả rau và thịt, ăn một miếng là đủ "hương vị mùa xuân".
Cùng bắt tay vào thực hiện nhé!
Nguyên liệu làm món nem thịt heo sốt cà chua
350g thịt thăn, lượng vỏ há cảo thích hợp, 1 quả dưa chuột, 1 củ cà rốt, một ít gốc hành lá, 2g muối, 10g tinh bột bắp (chia đôi), 5g rượu nấu ăn, lượng vừng trắng vừa đủ, 10g sốt cà chua, 5g nước tương, 5g tinh bột bắp, 50g nước.
Cách làm món nem thịt heo sốt cà chua
Bước 1: Thịt nạc thăn bạn mua về đem rửa sạch rồi thấm khô nước bằng khăn bếp. Tiếp theo bạn cắt thịt nạc thăn thành từng lát mỏng sau đó cắt thành dải dài rồi cho vào tô. Sau đó thêm muối, 5g tinh bột bắp và rượu nấu ăn vào.
Sơ chế cà rốt, dưa chuột, gốc hành lá thật sạch sau đó thái sợi, để riêng ra.
Bước 2: Đeo găng tay thực phẩm vào và dùng tay nhào đều các nguyên liệu. Sau khi trộn xong bạn ướp thịt trong khoảng 15 phút (Mẹo: Bạn có thể thay thế rượu nấu ăn bằng gừng thái sợi cũng được. Tuy nhiên sau khi ướp thì bạn nên nhặt gừng ra).
Bước 3: Bạn lấy từng cái vỏ há cảo ra, sau đó dùng chổi phết một lớp dầu mỏng lên. Tiếp đó bạn đặt một vỏ há cảo khác lên và lặp lại thao tác quét dầu. Cứ như thế bạn xếp chồng từng cái vỏ há cảo đã phết dầu lên nhau. Mỗi chồng khoảng 5-8 vỏ há cảo. Sau đó bạn nhấc chồng vỏ há cảo đã phết dầu lên, dùng đầu ngón tay ấn chụm các cạnh lại.
Bước 4: Tiếp theo bạn dùng cây cán bột, cán đều mặt trước và mặt sau của chồng vỏ há cảo. Như vậy bạn sẽ dàn mỏng thành một chiếc vỏ bánh hình tròn lớn.
Bước 5: Sau khi hoàn thành công đoạn cán vỏ bánh há cảo, bạn đặt nồi hấp lên bếp, cho nước vào. Tiếp theo cho phần vỏ bánh lên xửng và hấp trên lửa lớn trong 10 phút rồi lấy ra. Tách từng lớp bánh ngay khi còn nóng và đặt sang một bên (Lưu ý: Vỏ bánh há cảo sau khi hấp bạn cần tách ra ngay khi còn nóng vì để nguội sẽ dẫn đến khó tách, gây rách).
Tiếp theo bạn chuẩn bị 1 bát tô, cho 20g viên cốt gà, sốt cà chua, nước tương, 5g tinh bột bắp còn lại và 50g nước vào, trộn đều thành hỗn hợp nước sốt. Làm nóng chảo rồi cho một chút dầu ăn, trút thịt nạc thăn thái dải vào. Xào nhanh trên lửa vừa đến khi chuyển màu thì cho nước sốt vào. Khuấy đều, thêm vừng trắng vào và tắt bếp.
Bước 6: Tiếp theo, bạn trải từng phần vỏ há cảo ra, cho rau củ thái sợi vào rồi thêm thịt heo xào vào. Sau đó chỉ cần cuộn lại và trình bày lên đĩa. Lưu ý với rau củ này bạn không cần phải chần trước.
Thành phẩm món nem thịt heo sốt cà chua
Khác với những món cuốn hay món nem rán quen thuộc mà chúng ta vẫn thường ăn, món nem thịt heo sốt cà chua cuốn bằng vỏ há cảo được cán mỏng trong và hơi mờ. Phần thịt chỉ chiếm một phần và còn lại là rau củ quả nên ăn rất cân bằng vị giác. Với món ăn này bạn hoàn toàn có thể dùng bất kì loại rau củ nào mình thích để gói cùng. Món ăn như vậy vừa tươi ngon lại không ngán ngấy mà hương vị lại rất độc đáo. Món ăn này rất thích hợp để bạn làm cho gia đình thưởng thức vào dịp Tết để chống ngán.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.