- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 loại nước ép tiêu diệt mỡ thừa, dưỡng da sáng mịn hồng hào
Nước ép cà chua không chỉ thơm ngon, dễ làm mà còn có nhiều lợi ích tới sắc vóc của chị em chúng mình đấy.
Mỗi ngày chọn 1 trong 5 loại nước ép cà chua mà chúng tôi gợi ý ngay dưới đây, để thay cho bữa sáng, kiên trì trong vòng 7-10 ngày, bạn sẽ thấy làn da và vóc dáng của mình cải thiện hơn rất nhiều.
Mùa hè nắng nóng, một ly nước ép thơm mát cho bữa sáng là lựa chọn tuyệt vời!
1. Nước ép cà chua, cà rốt, bắp cải
Nước ép cà chua, cà rốt, bắp cải
Nguyên liệu: 150gr cà chua (khoảng 2-3 quả), 100gr cà rốt (1 củ) và 250gr bắp cải trắng/bắp cải tím.
Cách làm: Bạn nạo vỏ cà rốt, rửa sạch và thái thành khúc nhỏ. Cà chua và bắp cải tím cũng rửa sạch, thái nhỏ. Cho các nguyên liệu vào máy ép, ép lấy nước là xong.
2. Nước ép cà chua, táo, dưa leo
Nước ép cà chua, táo, dưa leo
Nguyên liệu: 150gr cà chua (khoảng 2-3 quả), 100gr táo (1/2 trái táo), 70gr dưa leo (1 trái).
Cách làm: Bạn rửa sạch dưa leo và táo, có thể gọt vỏ hoặc không nhưng đừng quên bỏ hết hạt táo. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống và thái nhỏ. Cho các nguyên liệu vào máy ép, ép lấy nước.
3. Nước ép cà chua, ớt chuông, rau bạc hà
Nước ép cà chua, ớt chuông, rau bạc hà
Nguyên liệu: 150gr cà chua (khoảng 2-3 quả), 100gr ớt chuông (1 quả), 15gr rau bạc hà.
Cách làm: Bạn bỏ cuống và hạt ớt chuông, rửa sạch rồi thái nhỏ. Bạn có thể chọn ớt chuông xanh, vàng hoặc đỏ đều được. Cà chua và rau bạc hà cũng rửa sạch. Cho tất cả các nguyên liệu vào máy ép, ép lấy nước.
4. Nước ép cà chua, lê, cần tây
Nước ép cà chua, lê, cần tây
Nguyên liệu: 150gr cà chua (khoảng 2-3 quả), 100gr lê (1/2 quả), 100gr cần tây (1 nhánh).
Cách làm: Bạn bỏ cuống cà chua, rửa sạch. Cần tây cũng rửa sạch, có thể bỏ đi phần lá cho bớt hăng nếu chưa quen uống nước ép cần tây. Lê gọt vỏ, bỏ hạt. Cho các nguyên liệu vào máy ép, ép lấy nước là xong.
5. Nước ép cà chua, dưa hấu, cải kale
Nước ép cà chua, dưa hấu, cải kale
Nguyên liệu: 150gr cà chua (khoảng 2-3 quả), 100gr dưa hấu (2-3 miếng), 100gr cải kale.
Cách làm: Bạn gọt bỏ phần vỏ xanh của dưa hấu, giữ lại tối đa phần cùi trắng. Rửa sạch cải kale và cà chua, đừng quên bỏ cuống cà chua và chọn những nhánh cải kale tươi, không vàng héo nhé. Giờ thì cho các nguyên liệu vào máy ép, ép lấy nước là xong.
Trên đây là 5 loại nước ép cà chua mà bạn có thể tham khảo. Ngoài những công thức này, bạn hoàn toàn có thể kết hợp ép cà chua với những loại trái cây, rau củ khác. Tuy nhiên, để thấy rõ được hiệu quả hỗ trợ giảm cân, làm đẹp da, bạn không nên chọn những loại trái cây có chứa quá nhiều đường hay những loại trái cây có tính nóng.
Một vài công dụng của nước ép cà chua mà có thể bạn chưa biết
Theo Healthline - Chuyên trang sức khỏe Hoa Kỳ, cà chua là loại thực phẩm mà khi ăn sống sẽ cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất cho cơ thể hơn khi đã nấu chín. Dưới đây là một vài công dụng nổi bật của cà chua nói chung và nước ép cà chua nói riêng tới sắc vóc:
1. Làm sáng da
Trong cà chua có chứa Lycopene - Một chất chống oxy hóa mạnh bảo vệ da khỏi những tác hại của mặt trời, đồng thời làm cho da ít nhạy cảm với tia cực tím (nguyên nhân chính gây ra tình trạng nám da, sạm da, nguy hiểm hơn là ung thư da).
2. Hỗ trợ giảm cân
Cà chua giàu chất xơ và nước nhưng lại chứa rất ít calo. Điều này giúp tăng cảm giác no lâu, giảm sự thèm ăn, từ đó hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, cà chua giúp kích thích sản xuất các acid amin có vai trò đốt cháy chất béo trong cơ thể, hỗ trợ làm tăng quá trình trao đổi chất.
3. Tăng cường chức năng tim mạch
Nước ép cà chua rất giàu vitamin và chất dinh dưỡng như kali, cần thiết cho hoạt động của tim. Nước ép cà chua không chứa cholesterol nhưng lại chứa vitamin B3, có thể hiệu quả và an toàn để giảm mức cholesterol trong cơ thể.
Kali làm giảm huyết áp, giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim. Vitamin B6 và vitamin B9 có thể giúp chuyển đổi các hóa chất nguy hiểm (homocysteine) trong cơ thể. Vì vậy, thêm cà chua hoặc nước ép cà chua vào chế độ ăn uống hằng ngày có thể làm giảm nguy cơ phát triển các tình trạng đe dọa tính mạng liên quan đến tim.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm động lực để uống nước ép cà chua hàng ngày và sớm sở hữu sắc vóc như ý!
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp9 giờ trướcChân giò nấu giả cầy là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Hôm nay, VietNamNet giới thiệu cách làm chân giò nấu giả cầy chuẩn vị miền Bắc.
-
Vào bếp14 giờ trướcMức nướng sa tế là món ăn chế biến từ hải sản được lòng rất nhiều người đam mê ẩm thực. Tuy nhiên, cách làm mực nướng sa tế lại có công thức chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp20 giờ trướcHiện nay củ khoai tây đang được bán với giá rất rẻ, nhiều nơi chỉ bán 7000 – 10.000 đồng/kg. Bạn có thể tranh thủ làm 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng lại đơn giản từ khoai tây dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại rau giá rẻ này có hàm lượng kali cao gấp 3 lần dưa chuột, giúp bổ sung năng lượng và tăng cường khả năng miễn dịch cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh dây pha với mật ong được xem là cách uống phổ biến hiện nay, vị ngọt ngọt chua chua hòa quyện với mật ong tạo nên ly nước hấp dẫn, thơm ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNgoài quả, lá cây này khi chế biến ăn rất ngon, đặc biệt có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, chăm ăn sẽ cải thiện nhiều bệnh nguy hiểm của cả nam nữ.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt bò xào rất dễ bị dai, và một trong những bí quyết quan trọng là lửa phải lớn; bạn có biết vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất 15 phút thực hiện, bạn sẽ có mẻ bắp rang bơ - bỏng ngô vị giòn rụm, ngọt ngọt béo béo và thơm lừng, ăn vặt vui miệng ngày thu, xem phim, lướt tóp tóp hết ý.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrước kia, cây niễng thường mọc hoang ở nơi có nhiều bùn như ao, hồ, đầm lầy hoặc những bãi bồi ven sông. Ngày nay, củ niễng trở thành loại đặc sản thơm ngon đắt đỏ nhiều người săn lùng.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả được coi là 'vua dưỡng thận' này không chỉ là trái cây tráng miệng thơm ngon mà còn là nguyên liệu chế biến nhiều món ngon. Bạn hãy thử chế biến 2 món này vừa ngon vừa bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ tẩm hành là món ăn dân dã mà vô cùng hấp dẫn. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm đậu tẩm hành ngon, đơn giản tại nhà nhé.