- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 món đặc sản kinh dị khiến team "ăn cả thế giới " cũng phải chùn bước ở Thái Lan
Thái Lan nổi tiếng với nền ẩm thực đa dạng, hấp dẫn. Nhưng song song với đó, đất nước này cũng có nhiều đặc sản rất thách thức, khó nhằn với du khách.
Hãy bỏ qua Tom Yum, Pad Thái quen thuộc, những đặc sản mang hơi hướng kinh dị này sẽ khiến bạn hiểu thêm về nền ẩm thực đa dạng và màu sắc của Thái Lan.
Goong Ten
Goong Ten có thể hiểu là tép nhảy với nguyên liệu chính là những con tép sông còn tươi sống 100%. Để chế biến món này, người ta chỉ cần rửa sạch tép rồi trộn chúng với rau thơm và ớt nghiền. Bởi tươi sống 100% nên những con tép này sẽ nhảy tứ tung khi bày lên đĩa và ngay cả cho vào miệng.
Dĩ nhiên cảm giác ăn sống, nốt tươi chưa bao giờ là dễ dàng, và việc những con tép nhảy trong miệng cũng khiến không ít người hốt hoảng, chưa kể với nhiều người, việc ăn sống còn mang đến khả năng nhiễm khuẩn. Tuy vậy những người ăn được bảo món này rất ngọt, hấp dẫn.
Larb Leuat Neua
Thực ra trên thế giới vẫn có một số món ăn được chế biến từ thịt bò sống. Tuy nhiên đều khiến Larb Leuat Neua đặc biệt hơn và khó ăn hơn chính là ngoài thịt bò sống thái mỏng và rắc thêm một ít rau húng thơm và tiết bò tươi được rưới lên món ăn.
pri.org
Tiết bò tươi chính là thứ khiến món ăn này trở thành kinh dị. Từ nguyên liệu đến màu sắc của món này đều khiến nhiều người ngai thử, nhưng cánh mày râu ở Thái Lan ưa chuộng và nó thường xuyên góp mặt trong các bữa tiệc nhậu, khi uống bia.
Gaeng Sataw
Món ăn này được làm từ loại đậu rất phổ biến ở miền Nam Thái Lan với ưu thế là có lợi cho sức khỏe và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, do mùi hôi đặc trưng, Gaeng Sataw khiến không ít người phải bỏ cuộc khi nếm thử. Thậm chí nhiều người còn cho rằng mùi của nó hệt như mùi... xì hơi vậy. Thành phần món này thường gồm đậu xào với thịt, tôm và nhiều loại cà ri.
Larb Mote Daeng
Thoạt nhìn món Larb Mote Daeng không có gì đặc biệt, thậm chí khi ăn, bạn còn cảm thấy vị chua chua, béo béo rất lạ miệng. Có điều nếu biết vì bùi béo và chua đó có từ phần trứng và thịt của những con kiến lửa được băm nhuyễn, hẳn nhiều người sẽ ái ngại vô cùng.
Bởi dù sao cái cảm giác cho con kiến, trứng kiến vào miệng và nhai nhai vẫn cảm thấy rợn người và "sởn da gà". Tuy nhiên, nếu có dịp đến Thái Lan và thưởng thức món này thì bạn hãy cố can đảm thử một lần xem sao, vì những ai từng thử rồi thì hầu như đều muốn ăn thêm.
Sâu và côn trùng chiên
Đây là những món ăn rất giàu protein và khoáng chất. Món này cũng được bán rất phổ biến ở chợ đêm Thái Lan, tuy nhiên, không phải thực khách nào cũng dám thử. Các loại côn trùng được sử dụng làm món ăn như châu chấu, dế, bọ cánh cứng... thậm chí có cả gián, bọ cạp, đuông dừa, nhộng, ve... Dù đã được chiên chín nhưng việc cho một con bọ cạp hay sâu vào miệng vẫn là điều gây ám ảnh với nhiều người. Tuy vậy, các du khách bạo gan lại rất tò mò và ưa chuộng món này.
-
Vào bếp1 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp20 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.