- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học ngay cách làm 5 món hoa quả dầm chỉ nghe tên thôi đã chảy nước miếng
Mùa mận đến rồi, học ngay công thức làm mận dầm cùng các món hoa quả dầm ngon khó cưỡng khác như xoài dầm, cóc dầm, sấu dầm...
Hoa quả dầm là một trong những món ăn đặc biệt của Việt Nam được rất nhiều người yêu thích. Thay vì ăn hoa quả một cách bình thường thì chúng ta có thể làm hoa quả dầm sữa chua với những loại quả ngọt hay hoa quả dầm muối ớt với các loại quả chua.
Tháng 4 này cũng lúc mùa mận vừa đến và chắc hẳn chúng ta không thể bỏ qua món mận dầm muối ớt chua chua cay cay ngon xuýt xoa. Bên cạnh mận dầm các chị em cũng cùng thử sức với các loại quả chua ngọt khác như xoài, sấu, cóc, khế cũng rất ngon nhé!
Mận dầm muối ớt
Cách làm món mận dầm muối ớt
- Mận rửa sạch, dùng dao bổ đôi theo chiều ngang. Dùng 2 tay xoáy ngược chiều để tách đôi quả. Ngâm mận vào nước đá khoảng 10 phút cho mận giòn.
- Cho mận vào một chiếc bát to rồi cho đường vào đảo đều.
- Để đường ngấm và tan bớt trong khoảng 5 phút thì cho muối và tiếp tục trộn đều.
- Cho tiếp ớt bột vào, trộn đều.
- Để mận ngấm gia vị trong khoảng 30 phút trong tủ lạnh là có thể ăn được.
Cóc dầm gân bò
Cách làm món cóc dầm gân bò
- Gân bò mua về rửa sạch với chút rượu, sau đó cuộn chặt và dùng dây bó lại. Cho vào nồi cùng chút gừng (thêm hồi quế cho thơm càng tốt), rồi luộc gân bò trong khoảng 2 tiếng. Đến khi chín giòn, vớt ra cho vào tô nước lạnh. Sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 - 3 tiếng. Đem gân bò thái lát mỏng vừa ăn.
- Tỏi, ớt, gừng xay hoặc giã nhuyễn.
- Cho nước mắm, đường và một cái nồi sau khi đun nước mắm tan đường, tắt bếp chờ phần nước mắm đường nguội bớt thì cho tỏi gừng ớt xay vào.
- Cóc xanh, gân bò sau khi thái xong thì cho vào âu lớn. Cho tỏi ớt gừng đã xay vào. Tiếp theo là cho nước mắm đường vào. Trộn đều. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để cóc và gân bò ngấm gia vị.
Xoài dầm chân gà
Cách làm món xoài dầm chân gà
- Xoài gọt vỏ, cắt lát, sả bào mỏng, quất (tắc) cắt khoanh, tỏi băm nhỏ, cà rốt cắt lát, gừng thái sợi.
- Chân gà cắt bỏ móng, rửa sạch, chặt đôi theo chiều ngang.
- Trộn chân gà với 1 muỗng canh muối, 1 ít dấm ăn rồi thêm nước vào ngập chân gà ngâm trong 10 phút để khử mùi.
- Luộc chân gà với một ít nước và 1 củ gừng cắt lát, 1 muỗng cà phê muối trong 15 phút. Vớt chân gà ra bát nước lạnh rồi vớt ra để ráo.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn và phi thơm tỏi băm. Cho thêm vào nước mắm, dấm ăn, đường và 1 ít ớt bột, nêm nếm vừa ăn rồi nấu sôi để nguội.
- Cho chân gà vào 1 cái bát lớn, thêm cà rốt, xoài, quất, sả bào, gừng, tỏi băm, ớt hiểm vào, rồi cho hết phần nước mắm đường vào trộn đều và để 2 tiếng cho chân gà ngấm gia vị.
Sấu dầm bò khô
Cách làm món sấu dầm bò khô
- Sấu chín rửa sạch, gọt bỏ vỏ.
- Cắt sấu thành vòng tròn xoáy trôn ốc, ngâm sấu vào bát nước đá lạnh khoảng 15 phút để sấu giòn hơn.
- Sau 15 phút, đổ sấu ra rổ cho thật ráo nước.
- Đổ sấu vào âu lớn, thêm đường, muối, ớt bột vào trộn đều cho vừa khẩu vị. Đợi 30 phút đến 1 tiếng để sấu ngấm đều gia vị.
- Trộn bò khô sợi với sấu dầm để tăng thêm hương vị và sức hấp dẫn cho món ăn.
Khế dầm xí muội
Cách làm món khế dầm xí muội
- Khế rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Cho khế vào bát, thêm 4 thìa đường, 1 thìa bột ớt, 1/2 thìa muối, 2 thìa xí muội, 1 thìa gừng thái sợi vào trộn đều.
- Ướp khế trong 30 phút là có thể thưởng thức.
Theo Baodansinh
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.