- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 món sinh tố vàng tươi cho làn da và mái tóc "không tuổi"
Mỗi ngày uống 1 trong 5 loại sinh tố này, sau khoảng 10 ngày, bạn sẽ thấy sắc vóc thay đổi đáng kể đấy.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 5 loại sinh tố xoài vừa ngon, vừa có nhiều lợi ích tới làn da, mái tóc và vóc dáng. Kiên trì uống mỗi ngày 1 ly sinh tố xoài vào buổi sáng, liên tục trong tối thiểu 10 ngày, bạn sẽ thấy sắc vóc của mình cải thiện đáng kể.
1. Sinh tố xoài, sữa chua
Nguyên liệu: 150gr xoài chín, 1 hộp sữa chua không đường, 200-300ml sữa tươi không đường/sữa hạt nguyên chất.
Cách làm: Bạn gọt vỏ xoài, cắt nhỏ và bỏ hạt rồi xay nhuyễn cùng sữa chua, sữa tươi không đường/sữa hạt nguyên chất là xong.
2. Sinh tố xoài, bơ
Nguyên liệu: 150gr xoài chín, 1/2 quả bơ, 1 hộp sữa chua không đường, 200-300ml sữa tươi không đường/sữa hạt nguyên chất, 2 quả chà là khô.
Cách làm: Bạn gọt vỏ xoài và bơ, bỏ hạt, cắt nhỏ. Tách bỏ hạt của chà là. Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn là xong. Nếu không có chà là khô, bạn có thể tạo ngọt cho ly sinh tố xoài, bơ bằng mật ong nhé!
3. Sinh tố xoài, đào
Nguyên liệu: 150gr xoài chín, 2 quả đào, 200-300ml sữa tươi không đường/sữa hạt nguyên chất.
Cách làm: Bạn gọt vỏ xoài và vỏ đào, bỏ hạt rồi cắt nhỏ. Cho xoài, đào, sữa tươi/sữa hạt vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
4. Sinh tố xoài, đu đủ
Nguyên liệu: 150gr xoài chín, 200gr đu đủ chín, 200-300ml sữa tươi không đường/sữa hạt nguyên chất.
Cách làm: Bạn gọt vỏ xoài và đu đủ, bỏ phần hạt rồi xay nhuyễn cùng sữa tươi/sữa hạt.
5. Sinh tố xoài, chanh leo
Nguyên liệu: 150gr xoài chín, 2 quả chanh leo, 200-300ml sữa tươi không đường/sữa hạt nguyên chất.
Cách làm: Bạn gọt vỏ xoài, bỏ hạt. Bổ đôi chanh leo và vét lấy phần ruột. Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Trên đây là 5 loại sinh tố xoài mà bạn có thể tham khảo. Ngoài 5 công thức này, bạn có thể kết hợp xoài với các loại trái cây khác tùy theo sở thích.
Một vài công dụng của sinh tố xoài mà có thể bạn chưa biết
1. Làm đẹp da và tóc
Những loại quả có màu vàng cam thường sẽ chứa nhiều vitamin C và các chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể. Vitamin C trong xoài sẽ góp phần sản sinh ra collagen giúp tóc mượt và phòng ngừa việc da xuất hiện nếp nhăn do thiếu collagen. Hơn nữa lượng nước dồi dào trong sinh tố xoài sẽ giúp dưỡng ẩm cho da, ngăn ngừa nguy cơ nổi mẩn ngứa và viêm da cho cơ thể.
2. Hỗ trợ giảm cân
Xoài chứa rất nhiều chất phytochemical có khả năng phá hủy đi các tế bào mỡ thừa trong cơ thể, giúp hành trình giảm cân, giảm lượng mỡ thừa diễn ra nhanh và hiệu quả hơn.
3. Cải thiện sức khỏe tim mạch
Hàm lượng magie và kali trong xoài khá cao, điều này sẽ giúp mạch máu của bạn luôn hoạt động tốt, giảm tình trạng tắc nghẽn. Ngoài ra, hợp chất mangiferin trong quả xoài sẽ giúp chống oxy hóa cho hệ tim mạch và làm giảm cholesterol trong máu.
Với những thông tin này, chúc bạn sớm sở hữu sắc vóc như ý nhé!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.