- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món bánh quê rẻ tiền, thơm ngon, "đặc sản" Hà thành, đã ăn là nghiện
Món bánh quê rẻ tiền, đặc sản khó quên của Hà Nội này rất phù hợp thưởng thức trong tiết trời thu se lạnh, ai thưởng thức một lần sẽ khó quên hương vị.
Bánh đúc là món ăn dân dã nhiều vùng có nhưng bánh đúc nóng thực sự là "đặc sản" của Hà thành, với hương vị đặc biệt, được nhiều người ưa thích.
Ngày se lạnh mùa thu này, được thưởng thức một bát bánh đúc nóng sẽ rất tuyệt vời. Bánh vừa mềm dẻo, nóng hổi, thơm ngát mùi hành quện mùi nấm hương, mộc nhĩ trộn với thịt băm, đã thưởng thức một lần sẽ khó quên hương vị.
Đây là món ăn vặt lạ miệng thơm ngon nóng hổi, cay cay ăn không quá no nhưng cũng đủ khiến bao người mong chờ thưởng thức. Với công thức sau bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, không còn nỗi lo về chất phụ gia khi mua ngoài hàng.
Bánh đúc là món ăn dân dã nhiều vùng có nhưng bánh đúc nóng thực sự là "đặc sản" của Hà thành, với hương vị đặc biệt, được nhiều người ưa thích.
Nguyên liệu để làm "đặc sản" bánh đúc nóng:
- 200gr bột gạo
- 100gr bột năng
- 100gr bột nếp
- 2,2 l nước
Nguyên liệu để làm "đặc sản" bánh đúc nóng
- Dầu ăn
- Thịt vai giòn xay
- Mộc nhĩ
- Hành tây 0,5 củ, rau mùi, đường, mắm, giấm, tỏi, ớt, hành khô
Cách làm đặc sản bánh đúc nóng:
- Hoà tan các loại bột với 2,2 l nước có thể dùng nước xương hoặc nước thường, bắc lên bếp bật thật nhỏ lửa quấy đều tay đến khi nào bột keo trong thì đổ dầu ăn vào quấy đều tay (chú ý khi cho dầu ăn vào có thể cảm giác bột loãng nhưng quấy thêm một lúc sẽ lại đặc lại như bình thường)
Cách làm đặc sản bánh đúc nóng: Nồi bột sau khi quấy xong.
- Hành khô bóc vỏ thái lát phi vàng tẹo rắc lên bát bánh đức, mộc nhĩ đem rửa sạch và nở mềm thì các chị đem ra thái nhỏ.
- Đun già chảo với dầu ăn các bạn cho hành tây đã thái nhỏ đảo rồi cho thịt băm vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn và cho tiếp mộc nhĩ vào xào cùng thịt mềm không nên đảo khô mà chỉ đảo khi thấy thịt chín và vẫn có chút nước thịt và hành tiết ra là được.
Cách làm đặc sản bánh đúc nóng: Xào thịt, mọc nhĩ, hành tây
- Mùi ta ngâm rửa sạch thái nhỏ để khi ăn rắc lên trên bát bánh đúc nóng tạo mùi thơm.
- Pha nước mắm chua ngọt với tỉ lệ: đường, mắm, giấm, nước là 1:1:1:4, cho thêm 1 thìa nhỏ nước quất cùng với tỏi và ớt.
.
Cách làm đặc sản bánh đúc nóng: Pha nước chấm chua ngọt
- Cuối cùng là múc bột bánh vào bát, xúc nhân thịt đã xào vào bát, chan nước mắm chua ngọt, rắc chút rau mùi, hành phi và thưởng thức.
Cách làm đặc sản bánh đúc nóng: Bánh thưởng thức nóng với chút hành khô
Cách làm đặc sản bánh đúc nóng: Hương vị cực kỳ thơm ngon
Chúc các bạn thành công khi chế biến món đặc sản Hà thành này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Hồng Thúy thực hiện
Theo Dân việt
-
Vào bếp3 giờ trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp5 giờ trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp17 giờ trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp22 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp2 ngày trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp3 ngày trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp3 ngày trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.