- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món bánh quê rẻ tiền, thơm ngon, "đặc sản" Hà thành, đã ăn là nghiện
Món bánh quê rẻ tiền, đặc sản khó quên của Hà Nội này rất phù hợp thưởng thức trong tiết trời thu se lạnh, ai thưởng thức một lần sẽ khó quên hương vị.
Bánh đúc là món ăn dân dã nhiều vùng có nhưng bánh đúc nóng thực sự là "đặc sản" của Hà thành, với hương vị đặc biệt, được nhiều người ưa thích.
Ngày se lạnh mùa thu này, được thưởng thức một bát bánh đúc nóng sẽ rất tuyệt vời. Bánh vừa mềm dẻo, nóng hổi, thơm ngát mùi hành quện mùi nấm hương, mộc nhĩ trộn với thịt băm, đã thưởng thức một lần sẽ khó quên hương vị.
Đây là món ăn vặt lạ miệng thơm ngon nóng hổi, cay cay ăn không quá no nhưng cũng đủ khiến bao người mong chờ thưởng thức. Với công thức sau bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, không còn nỗi lo về chất phụ gia khi mua ngoài hàng.
Bánh đúc là món ăn dân dã nhiều vùng có nhưng bánh đúc nóng thực sự là "đặc sản" của Hà thành, với hương vị đặc biệt, được nhiều người ưa thích.
Nguyên liệu để làm "đặc sản" bánh đúc nóng:
- 200gr bột gạo
- 100gr bột năng
- 100gr bột nếp
- 2,2 l nước
Nguyên liệu để làm "đặc sản" bánh đúc nóng
- Dầu ăn
- Thịt vai giòn xay
- Mộc nhĩ
- Hành tây 0,5 củ, rau mùi, đường, mắm, giấm, tỏi, ớt, hành khô
Cách làm đặc sản bánh đúc nóng:
- Hoà tan các loại bột với 2,2 l nước có thể dùng nước xương hoặc nước thường, bắc lên bếp bật thật nhỏ lửa quấy đều tay đến khi nào bột keo trong thì đổ dầu ăn vào quấy đều tay (chú ý khi cho dầu ăn vào có thể cảm giác bột loãng nhưng quấy thêm một lúc sẽ lại đặc lại như bình thường)
Cách làm đặc sản bánh đúc nóng: Nồi bột sau khi quấy xong.
- Hành khô bóc vỏ thái lát phi vàng tẹo rắc lên bát bánh đức, mộc nhĩ đem rửa sạch và nở mềm thì các chị đem ra thái nhỏ.
- Đun già chảo với dầu ăn các bạn cho hành tây đã thái nhỏ đảo rồi cho thịt băm vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn và cho tiếp mộc nhĩ vào xào cùng thịt mềm không nên đảo khô mà chỉ đảo khi thấy thịt chín và vẫn có chút nước thịt và hành tiết ra là được.
Cách làm đặc sản bánh đúc nóng: Xào thịt, mọc nhĩ, hành tây
- Mùi ta ngâm rửa sạch thái nhỏ để khi ăn rắc lên trên bát bánh đúc nóng tạo mùi thơm.
- Pha nước mắm chua ngọt với tỉ lệ: đường, mắm, giấm, nước là 1:1:1:4, cho thêm 1 thìa nhỏ nước quất cùng với tỏi và ớt.
.
Cách làm đặc sản bánh đúc nóng: Pha nước chấm chua ngọt
- Cuối cùng là múc bột bánh vào bát, xúc nhân thịt đã xào vào bát, chan nước mắm chua ngọt, rắc chút rau mùi, hành phi và thưởng thức.
Cách làm đặc sản bánh đúc nóng: Bánh thưởng thức nóng với chút hành khô
Cách làm đặc sản bánh đúc nóng: Hương vị cực kỳ thơm ngon
Chúc các bạn thành công khi chế biến món đặc sản Hà thành này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Hồng Thúy thực hiện
Theo Dân việt
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.