- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 món sinh tố vàng tươi giúp da sáng mịn và hỗ trợ giảm cân cực tốt
Sinh tố chanh leo không chỉ dễ làm mà còn có nhiều lợi ích với sắc vóc của chị em chúng mình.
Chanh leo là loại trái cây vừa rẻ, vừa có nhiều lợi ích cho làn da và vóc dáng của phụ nữ. Mỗi ngày uống một ly sinh tố chanh leo, kết hợp cùng chế độ ăn ít dầu mỡ, ít đường và chế độ tập luyện phù hợp, sau 7-10 ngày, bạn sẽ thấy cơ thể thay đổi đáng kể đấy.
Giờ thì cùng tham khảo 5 công thức làm sinh tố chanh leo vừa ngon vừa đơn giản nhé!
1. Sinh tố chanh leo, chuối
Nguyên liệu: 2 quả chanh leo, 2 quả chuối, 1 hộp sữa chua không đường/ít đường, 200ml sữa tươi không đường.
Cách làm: Chanh leo cắt đôi, vét lấy phần hạt và nước. Chuối bóc vỏ và cắt thành từng miếng. Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
2. Sinh tố chanh leo, dừa tươi
Nguyên liệu: 50gr dừa tươi, 4 quả chanh leo, 250ml nước dừa.
Cách làm: Chanh leo bổ đôi, vét lấy phần nước cốt và hạt. Dừa tươi cắt nhỏ. Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay và xay nhuyễn.
3. Sinh tố chanh leo, xoài
Nguyên liệu: 2 quả chanh leo, 2 má xoài chín, 200ml sữa tươi không đường, 1 hộp sữa chua không đường/ít đường.
Cách làm: Xoài gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ. Chanh leo bổ đôi, vét lấy phần hạt và nước. Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
4. Sinh tố chanh leo, sữa
Nguyên liệu: 4 quả chanh leo, 1 hộp sữa chua ít đường, 200ml sữa tươi không đường.
Cách làm: Chanh leo bổ đôi, vét lấy phần hạt và nước rồi cho vào máy xay cùng các nguyên liệu còn lại, xay thật nhuyễn.
5. Sinh tố chanh leo, việt quất
Nguyên liệu: 100gr việt quất, 2 quả chanh leo, 200-250ml sữa tươi ít đường.
Cách làm: Chanh leo bổ đôi và vét lấy phần hạt và nước. Việt quất rửa sạch, để ráo. Cuối cùng, cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay và xay nhuyễn.
Trên đây là cách làm 5 món sinh tố chanh leo, đơn giản, thơm ngon. Nếu muốn uống lạnh, bạn có thể cho thêm 1-2 viên đá vào máy xay và xay cùng các nguyên liệu; hoặc sau khi xay xong, để ly sinh tố vào tủ lạnh khoảng 15 phút là được.
Một vài công dụng của chanh leo mà có thể bạn chưa biết
1. Làm đẹp da
Chanh leo là loại quả cung cấp nguồn vitamin A dồi dào - một dưỡng chất đặc biệt có lợi giúp làm đẹp da. Các chất chống oxy hóa khác trong chanh leo như vitamin C, riboflavin và carotene cũng giúp tăng cường sức khỏe của da, giúp đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa.
2. Giảm stress, hỗ trợ giấc ngủ
Kali và folate trong chanh leo có thể cải thiện sức khỏe của não bộ và làm giảm tình trạng stress và lo âu. Trong đó, kali có công dụng giúp điều tiết lưu lượng máu và tăng cường nhận thức, còn folate có thể ngăn ngừa bệnh Alzheimer và suy giảm trí nhớ.
Ngoài ra, chanh leo còn đặc biệt có lợi cho người bị mất ngủ hoặc bị chứng rối loạn giấc ngủ. Hợp chất alkaloids có trong chanh leo có thể giúp tĩnh tâm, an thần, giảm bớt bồn chồn lo âu và làm cho giấc ngủ sâu hơn.
3. Hỗ trợ giảm cân
Mỗi 100gr chanh leo chỉ có 97 calo cùng hàm lượng chất xơ cao sẽ nhanh làm đầy dạ dày của bạn và giảm cảm giác thèm ăn một cách đáng kể. Hơn nữa, chất xơ hòa tan trong chanh leo giúp nhuận tràng, hỗ trợ hoạt động nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón.
Với những thông tin và gợi ý này, chúc bạn sớm sở hữu sắc vóc như ý!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.