Đậu phụ kết hợp với nguyên liệu này cho ra món ăn giòn sần sật, ngon tuyệt

Đậu phụ nhồi củ cải thịt băm sẽ có màu vàng đẹp mắt. Khi ăn sẽ có vị mềm thơm của đậu phụ kết hợp cùng với thịt băm đậm đà và củ cải giòn sần sật.

Bạn đã bao giờ ăn món đậu phụ nhồi mà phần nhân vừa ngọt ngon vừa giòn sần sật chưa? Vậy thì hãy dùng củ cải khô đã ngâm sau đó thêm thịt heo băm và vài nguyên liệu vào nữa rồi đem nhồi vào miếng đậu phụ chiên. Món ăn sẽ vô cùng ngon miệng. Cùng bát tay vào làm món ăn này theo công thức dưới đây:

Nguyên liệu để làm món đậu phụ nhồi củ cải thịt băm:

30g củ cải khô - 30g cà rốt - 30g thịt heo băm - 2 cây hành lá - 10 cành mùi tây (hoặc bạn có thể thay bằng hành lá) - 10 miếng đậu phụ nhỏ - 1 thìa canh dầu ô liu - Một chút muối và bột tiêu - 1 thìa canh xì dầu - 2 thìa canh đường - 300ml nước cá cơm (Bạn ngâm cá cơm khô với 2 bát nước ấm) - 1/2 thìa canh bột gừng - 2 thìa canh đường. 

Cách chế biến món đậu phụ nhồi củ cải thịt băm:

Bước 1: Củ cải khô đem rửa sạch sau đó ngâm với nước trong khoảng 30 phút thì vớt ra, vắt ráo nước. Sau đó cắt củ cải khô thành khúc 2-3cm. Cắt cà rốt và hẹ cắt khúc dài 2cm. 

Mẹo: Với củ cải khô bạn nên ngâm trong nước ấm sẽ giúp nở và mềm nhanh hơn là ngâm với nước lạnh. Khi ngâm củ cải với nước ấm bạn chỉ cần ngâm khoảng 30 phút còn với nước lạnh thời gian có thể sẽ tăng lên gấp đôi. 

Đậu phụ kết hợp với nguyên liệu này cho ra món ăn giòn sần sật, ngon tuyệt-1Đậu phụ kết hợp với nguyên liệu này cho ra món ăn giòn sần sật, ngon tuyệt-2Đậu phụ kết hợp với nguyên liệu này cho ra món ăn giòn sần sật, ngon tuyệt-3Đậu phụ kết hợp với nguyên liệu này cho ra món ăn giòn sần sật, ngon tuyệt-4

Bước 2: Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi rồi chần rau mùi tây thật nhanh, sau đó xả qua nước lạnh và vắt kiệt nước. Đậu phụ bạn có thể mua những miếng vuông nhỏ đã được chiên sẵn hoặc mua đậu phụ tươi rồi về cắt miếng đem chiên vàng. Dùng dao rạch một bên miếng đậu phụ chiên thành hình túi, sau đó chần sơ qua để loại bỏ dầu.

Lưu ý: Bạn chỉ cần chần rau mùi tây trong nước cho đến khi nó hơi mềm. Tuyệt đối không chần lâu vì sẽ khiến rau mùi tây mềm, không dùng thay thế cho dây buộc đậu được.

Đậu phụ kết hợp với nguyên liệu này cho ra món ăn giòn sần sật, ngon tuyệt-5Đậu phụ kết hợp với nguyên liệu này cho ra món ăn giòn sần sật, ngon tuyệt-6Đậu phụ kết hợp với nguyên liệu này cho ra món ăn giòn sần sật, ngon tuyệt-7


Bước 4: Cho dầu ô liu vào chảo đun nóng, cho củ cải khô, thịt bằm, cà rốt, hánh lá vào, nêm muối, bột tiêu rồi xào chín. 

Mẹo: Nếu bạn thích ăn cay, có thể cho thêm ớt tươi hoặc ớt bột vào xào cùng các nguyên liệu trên. Món ăn có vị cay cũng khá kích thích vị giác, và ngon miệng. 

Đậu phụ kết hợp với nguyên liệu này cho ra món ăn giòn sần sật, ngon tuyệt-8Đậu phụ kết hợp với nguyên liệu này cho ra món ăn giòn sần sật, ngon tuyệt-9Đậu phụ kết hợp với nguyên liệu này cho ra món ăn giòn sần sật, ngon tuyệt-10Đậu phụ kết hợp với nguyên liệu này cho ra món ăn giòn sần sật, ngon tuyệt-11

Bước 5: Sau khi đã xào xong bạn nhồi vào từng miếng đậu phụ và buộc lại bằng cành mùi tây. Tiếp theo bạn đặt nồi lên bếp, cho các nguyên liệu gia vị gồm xì dầu, nước cá cơm, bột gừng, đường vào nồi rồi thả các "túi" đậu phụ vào, đun nhỏ lửa cho đến khi gần cạn nước dùng. 

Mẹo: Bạn có thể cho thêm một chút dầu ớt đỏ hoặc ớt bột vào phần nước dùng nếu muốn ăn cay. Để miếng đậu có thành phẩm sáng bóng, bạn hãy nấu tới khi nước dùng cạn còn sền sệt. 

Đậu phụ kết hợp với nguyên liệu này cho ra món ăn giòn sần sật, ngon tuyệt-12Đậu phụ kết hợp với nguyên liệu này cho ra món ăn giòn sần sật, ngon tuyệt-13Đậu phụ kết hợp với nguyên liệu này cho ra món ăn giòn sần sật, ngon tuyệt-14Đậu phụ kết hợp với nguyên liệu này cho ra món ăn giòn sần sật, ngon tuyệt-15

Thành phẩm món đậu phụ nhồi củ cải thịt băm:

Với món đậu phụ nhồi củ cải thịt băm bạn có thể cảm nhận được kết cấu tương tự như món đậu phụ nhồi thịt. Đậu phụ nhồi củ cải thịt băm sẽ có màu vàng đẹp mắt. Khi ăn sẽ có vị mềm thơm của đậu phụ kết hợp cùng với thịt băm đậm đà và củ cải giòn sần sật. Phần nước sốt có vị đậm đà rất kích thích vị giác. Món ăn nhìn tuy đơn giản nhưng rất ngon và lạ miệng. Món ăn này thực hiện cũng đơn giản nên ai cũng có thể làm được dễ dàng. Bạn có thể ăn đậu phụ nhồi củ cải thịt băm kèm với cơm và rau sống.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu phụ nhồi củ cải thịt băm! 
 

Theo Tổ quốc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/dau-phu-ket-hop-voi-nguyen-lieu-nay-cho-ra-mon-an-gion-san-sat-ngon-tuyet-20230823150708927.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.