- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 quán mỳ vằn thắn nổi tiếng ở Hà Nội nếu "không ăn thử chỉ có thiệt"
Nếu chưa từng ăn mỳ vằn thắn ở những quán này thì hẳn bạn sẽ cực kì hối tiếc đó!
Nếu chưa từng ăn mỳ vằn thắn ở những quán này thì hẳn bạn sẽ cực kì hối tiếc!
1. Mỳ vằn thắn Hòa Mã
Ở
Hà Nội, các hàng quà sáng thường mở khá muộn để phục vụ cho nhu cầu ăn
sáng muộn của dân phố thị, nhưng với hàng mỳ vằn thắn ở Hoà Mã này, nếu
thích ngủ nướng thì xin mời bạn đi ăn nơi khác, món khác, bởi thường chỉ
đến tầm 8 giờ, muộn lắm thì đến 8h30 là quán chỉ còn vài bát vét nồi.
Quán luôn đông khách cho dù chỗ ngồi là vỉa hè, và không có đủ bàn để ngồi.
Không
gian quán hẹp, chỉ đủ 2 -3 bàn ngồi trong nhà, vì thế mà khách phải
ngồi vỉa hè, lấy ghế làm bàn ăn khá là vất vả. Nhưng điều ấy có vẻ chẳng
khiến các thực khách đến đây nao núng. Quán đông, chủ quán mải miết
điều hành nhân viên phục vụ thế nào cho nhanh nhất để khách ít phải chờ
đợi nhất, vì thế mà không ít khách hàng nói quán “lạnh lùng".
Bác chủ quán bận bịu với việc điều hành nhân viên phục vụ một cách nhanh nhất.
Quán
mỳ vằn thắn này bắt đầu bán từ khoảng 6 giờ nhưng mở ra lúc nào là đông
khách lúc đó. Có lẽ người ta chịu dậy sớm thế mà đi ăn bởi đã trót
nghiện hương vị không lẫn vào đâu được của mỳ vằn thắn ở đây. Với 3 loại
mức giá 40, 50, 60 ngàn đồng/ tô, quả thật so với nhiều hàng quán khác,
tô mỳ ở đây không quá đầy nhưng thành phần nào của tô mỳ cũng ngon, từ
sợi mỳ tươi ngon, há cảo chuẩn mực và nước dùng ngọt dịu. Thế nên dù bát
mỳ có hơi ít, không trứng, không tôm tươi, không có cả há cảo chiên
nhưng vẫn thừa sức để hút khách gần xa.
Những
khách hàng ruột của quán nhận xét “Chưa thấy hàng nào có sợi mỳ tươi
ngon như ở nơi đây. Bát mỳ không quá nhiều nhưng lại dễ ăn, ăn bao nhiêu
cũng không ngán. Chính vì thế mà có thể ăn hàng ngày, càng ăn càng
nghiện.”
2. Mỳ vằn thắn Hàng Chiếu
Trước
kia quán có tên là Mỳ Phố Cổ ở Hàng Cá, sau chuyển về Hàng Chiếu thì
đổi tên thành Bình Tây. Quán nằm ngay trong trung tâm khu phố cổ sầm
uất người đi lại, với không gian... cực kì tiết kiệm, chỉ là một gian
nhà nhỏ chưa đầy 10 mét vuông. Trong nhà tận dụng hết chỗ có thể để làm
bàn ăn, buổi tối hoặc những khi đông khách thì phải xếp thêm bàn nhựa
ngoài vỉa hè. Tùy chật hẹp thế mà chẳng bao giờ làm nản lòng một ai.
Sợi
mỳ dai, thơm lừng, kết hợp cùng vì nước dùng và phần nhân đầy đặn, ngon
miệng sẽ khiến bạn ăn một bát là đủ no cho cả một buổi chiều. Một bát
giá khoảng 40k, khi đem ra bạn sẽ khá bất ngờ vì thực sự đầy đặn, chứ
không phải bên trên được "tô điểm" vài miếng thịt rồi trộn toàn rau và
mì như những nơi khác.
3. Mỳ vằn thắn Mai Hắc Đế
Đây
cũng là một địa chỉ được khá nhiều người ưa thích, vì có lẽ nó nằm
trong top quán mỳ lâu đời và có tiếng ở Hà Nội. Vào mỗi buổi sáng và
trưa, quán ăn này lúc nào cũng tấp nập khách, nhất là dân văn phòng.
Quán
có không gian khá rộng, mặt tiền lớn, nhiều chỗ để xe. Tô mì được bưng
ra nghi ngút khói, thơm lừng mùi sủi cảo. Một tô mì vằn thắn sủi cảo
được chủ quán khá hào phóng cho đến 4 miếng sủi cảo, một miếng há cảo
chiên, một miếng gan, trứng luộc, bóng bì, rau cải cúc và rất nhiều thịt
xá xíu. Một tô đầy đủ có giá 40k sẽ khiến cho bữa trưa của bạn no đến
ná thở.
Thích
nhất vẫn lại kể đến là nước dùng thanh, có vị ngọt ngọt nhưng không bị
lợ, ăn cảm thấy rất vừa miệng. Ngoài ra há cảo chiên ở đây cũng rất
ngon, đáng để bạn thử trong một ngày trời se lạnh.
4. Mỳ vằn thắn Đinh Liệt
Quán
nằm ngay đầu đường Đinh Liệt giao Cầu Gỗ, những tưởng tại vị trí thuận
tiện như vậy, giá một bát mì cũng phải "cắt cổ". Nhưng không, một bát mì
vằn thắn sủi cảo ở đây cũng chỉ có giá như những quán khác, tức là từ
30-40k mà thôi.
Dù
là nằm trong phố cổ nhưng quán có vẻ khá sạch sẽ, sáng sủa và rộng rãi.
Bếp đặt bên trong nhà, khách vào gọi đồ xong nhân viên sẽ "biến mất"
khoảng vài phút, sau đó xuất hiện lại với một bát mì nóng hổi trên tay.
Mỳ ở đây tuy không đầy đặn, nhiều nhân nhưng miếng nào ra miếng ấy. Mỳ
dù để lâu những vẫn giữ được độ dai vừa phải, nước dùng thơm đậm đà
quyện cùng thịt xá xíu và há cảo chiên. Nước dùng đậm đà, tuy nhiên bạn
vẫn nên vắt thêm một ít chanh vào để tạo thêm vị chua chua cho món ăn đỡ
ngấy.
Quán
ngoài mỳ vằn thắn còn có cả hủ tíu khô, vằn thắn khô, sủi cảo... Mỳ
nước tuy đã rất ngon rồi nhưng món mỳ khô cũng được nhiều người ưa
thích. Mỳ khô với thứ nước xốt rưới lên có vị cay cay lại ngọt ngọt, khá
lạ lẫm nhưng vẫn rất vừa miệng. Quán bán từ sáng đến tối khuya, nằm
ngay trung tâm nên khách ra vào rất nhiều.
5. Mỳ vằn thắn Lê Duẩn
Quán
nằm ngay đầu đường Lê Duẩn giao với Điện Biên Phủ, nếu có dịp đi qua
bạn sẽ khó lòng cưỡng lại với mùi thơm nức phát ra nơi góc phố. Quán có
không gian trong nhà khá rộng, buổi tối được bày thêm một ít bàn ghế
nhựa ngoài vỉa hè nên chỗ ngồi khá rộng rãi và thoải mái, không phải
chen chúc như những quán ăn trên phố cổ.
Vào
một buổi tối mùa đông, ngồi ngoài đường xì xụp một tô mi văn thắn nóng
hổi thì thật là tuyệt. Quán mở từ đầu giờ chiều đến khuya, đông nhất là
buổi tối. Mỳ ở đây được đánh giá khá tốt. Một bát mỳ đầy đặn nào sủi
cảo, há cáo, bóng, trứng, gan, thịt xá xíu và đặc biệt là có một con tôm
khá to trông rất bắt mắt. Mỳ ở đây là sợi mì nhỏ, màu trắng chứ không
như những nơi khác là màu vàng. Nước dùng trong, đậm đà và thơm mùi tôm,
không bị ngọt lợ.
Quán có phục vụ cả hủ tíu, mỳ nước, mì trộn. Nếu bạn không ưa ăn đồ nước, thì mỳ trộn ở đây cũng là một lựa chọn không hề tồi.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.