- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 cách biến tấu mì gói trở thành món ăn ngon lạ đang được chị em chia sẻ rần rần
Thay vì chế biến theo cách truyền thống, dưới đây là gợi ý giúp người nội trợ sáng tạo món ăn từ mì gói trở nên hấp dẫn và bắt mắt hơn.
Pizza mì tôm: Sử dụng mì gói thay vì nhào bột sẽ giúp các bà nội trợ tích kiệm được thời gian chế biến. Để có phần đế hoàn hảo nhất, bạn cần trụng sơ với nước sôi, ép và nén chặt mì ngay trên chảo. Thêm các nguyên liệu cơ bản cần có như phô mai, thịt băm, sốt cà chua... là bước cuối cùng để hoàn thiện món ăn. Ảnh: Mr.Food.
Mì tôm bọc khoai tây: Khoai tây sau khi luộc và xay nhuyễn được nặn tròn, bao xung quanh bởi vụn mì tôm. Với nguyên liệu cùng cách chế biến đơn giản, bạn có thể dự trữ trong ngăn đá tủ lạnh thời gian dài. Món ăn ngon nhất khi dùng nóng, ăn kèm nước sốt cà chua hoặc tương ớt. Ảnh: Ăn gì đây.
Salad mì tôm: Bên cạnh nhiều thành phần quen thuộc như bắp cải, xà lách, cà rốt... người nội trợ có thể cách điệu salad với với mì tôm. Sau khi cắt nhỏ, nguyên liệu sẽ được trộn lẫn các loại rau củ theo ý thích. Cuối cùng, sử dụng thêm sốt mayonnaise hay dầu giấm để giúp món ăn thêm đậm đà. Ảnh: Acecook Việt Nam.
Mì tôm xào thập cẩm: Đây là món ăn được nhiều người lựa chọn bởi cách làm đơn giản, có thể thỏa thích sáng tạo với các nguyên liệu đa dạng trong lúc chế biến. Tùy theo khẩu vị, bạn nên sử dụng thêm rau củ hoặc nội tạng lợn như tim cật, bầu dục... Mì dễ bị nát và mềm nhũn nếu nấu trên lửa nhỏ. Ảnh: Internet.
otdog mì tôm: Nếu là tín đồ của món ăn Hàn Quốc, hotdog mì tôm sẽ là gợi ý tuyệt vời. Ngoài ra, bạn có thể thay thế lớp vỏ ngoài bằng khoai tây, đường... tùy theo sở thích. Món ăn hoàn hảo nhất khi được chiên ngập dầu, nhân bên trong hấp dẫn bởi phần xúc xích và phô mai chảy thơm phức. Ảnh: Zing.
Hamburger mì tôm: Cách chế biến này được lấy cảm hứng từ những chiếc hamburger kẹp thịt. Thay vì sử dụng bánh mì làm vỏ ngoài, mì tôm ép giòn sẽ là biến tấu thú vị cho món ăn. Bên cạnh những nguyên liệu cơ bản, bạn nên kết hợp cùng phô mai cùng các loại sốt để chiếc bánh trở nên hấp dẫn hơn. Ảnh: Cookpad.
Theo Zing
-
Vào bếp11 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp18 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.