- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 món ăn nhất định phải thử khi ghé thăm phim trường ‘Mắt Biếc’
Huế không chỉ nổi tiếng với các đền đài lăng tẩm, mà còn bởi sự phong phú của loạt món ăn được chế biến công phu. Dưới đây là 6 món ăn du khách không thể bỏ lỡ khi ghé cố đô.
Huế không chỉ nổi tiếng với các đền đài lăng tẩm, mà còn bởi sự phong phú của loạt món ăn được chế biến công phu. Dưới đây là 6 món ăn du khách không thể bỏ lỡ khi ghé cố đô.
1. Bún bò Huế: Là một trong những món ăn nổi tiếng của ẩm thực Việt, bún bò Huế trở thành món ăn không thể không thử khi ghé đến vùng đất kinh kỳ. Một bát bún bò đậm chất Huế phải được nấu từ nước xương heo hầm cùng sả, ớt màu, kết hợp giò heo, thịt bò hoặc chả cua, ăn kèm rau sống tươi. Ảnh: Izibuk, Knorr.
2. Cơm hến: Được đánh giá là món ăn "khơi dậy mọi tế bào vị giác" của người thưởng thức, cơm hến trở thành một biểu tượng của ẩm thực xứ Huế. Món đặc sản này được làm từ cơm nguội trộn cùng bạc hà, hến xào, da heo chiên giòn, đậu phộng và ruốc, mang lại vị đậm đà và cay nồng rất đặc trưng. Ảnh: eatgolive, đi chơi Huế.
3. Bánh Huế: Du khách ghé đến thăm vùng đất cố đô không thể bỏ qua cơ hội trải nghiệm các món bánh đặc sản nơi đây. Mỗi món bánh sẽ có hương vị đặc trưng riêng, khó có thể nhầm lẫn như vị đậm đà của bánh lọc, ngọt thanh của bánh nậm, thơm ngậy từ bánh bèo hay béo bùi của bánh khoái... Ảnh: picfair, dulichvietnam.
4. Bánh canh Nam Phổ: Món đặc sản độc đáo này được đánh giá là một trong những loại bánh canh hấp dẫn nhất Việt Nam. Bánh canh Nam Phổ là sự hòa quyện của gạch tôm, cua kết hợp cùng bột gạo, nước súp được nấu sánh và đậm đà khiến đây trở thành món ăn đặc trưng của đất Huế. Ảnh: Trung Bùi, ChuduInfo.
5. Vả trộn: Nghe tên có vẻ lạ lẫm nhưng đây chính là món ăn phải thử khi ghé đến Huế. Nguyên liệu chính là quả vả được luộc kỹ, sau đó mang trộn đều cùng thịt ba chỉ cắt nhỏ, tôm luộc, rau thơm và ngò rí. Vả trộn ăn cùng bánh tráng mè và nước mắm Huế, mang lại hương vị ngọt bùi và đậm đà không thể nào quên. Ảnh: Khamphahue, adayroi.
6. Chè Huế: Chè Huế được chia thành 2 loại chính bao gồm chè nước và chè đặc. Chè nước thường được làm từ các loại đậu được hầm kỹ, hạt đậu phải còn nguyên và kết hợp cùng nước đường ngọt thanh. Bên cạnh đó, chè đặc được làm từ khoai môn và chuối ngự, dùng kèm cùng nước cốt dừa béo ngậy. Ảnh: Top10diachi, khamphahue.
Theo Zing
-
Vào bếp13 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.