- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 món ăn nhất định phải thử khi ghé thăm phim trường ‘Mắt Biếc’
Huế không chỉ nổi tiếng với các đền đài lăng tẩm, mà còn bởi sự phong phú của loạt món ăn được chế biến công phu. Dưới đây là 6 món ăn du khách không thể bỏ lỡ khi ghé cố đô.
Huế không chỉ nổi tiếng với các đền đài lăng tẩm, mà còn bởi sự phong phú của loạt món ăn được chế biến công phu. Dưới đây là 6 món ăn du khách không thể bỏ lỡ khi ghé cố đô.
1. Bún bò Huế: Là một trong những món ăn nổi tiếng của ẩm thực Việt, bún bò Huế trở thành món ăn không thể không thử khi ghé đến vùng đất kinh kỳ. Một bát bún bò đậm chất Huế phải được nấu từ nước xương heo hầm cùng sả, ớt màu, kết hợp giò heo, thịt bò hoặc chả cua, ăn kèm rau sống tươi. Ảnh: Izibuk, Knorr.
2. Cơm hến: Được đánh giá là món ăn "khơi dậy mọi tế bào vị giác" của người thưởng thức, cơm hến trở thành một biểu tượng của ẩm thực xứ Huế. Món đặc sản này được làm từ cơm nguội trộn cùng bạc hà, hến xào, da heo chiên giòn, đậu phộng và ruốc, mang lại vị đậm đà và cay nồng rất đặc trưng. Ảnh: eatgolive, đi chơi Huế.
3. Bánh Huế: Du khách ghé đến thăm vùng đất cố đô không thể bỏ qua cơ hội trải nghiệm các món bánh đặc sản nơi đây. Mỗi món bánh sẽ có hương vị đặc trưng riêng, khó có thể nhầm lẫn như vị đậm đà của bánh lọc, ngọt thanh của bánh nậm, thơm ngậy từ bánh bèo hay béo bùi của bánh khoái... Ảnh: picfair, dulichvietnam.
4. Bánh canh Nam Phổ: Món đặc sản độc đáo này được đánh giá là một trong những loại bánh canh hấp dẫn nhất Việt Nam. Bánh canh Nam Phổ là sự hòa quyện của gạch tôm, cua kết hợp cùng bột gạo, nước súp được nấu sánh và đậm đà khiến đây trở thành món ăn đặc trưng của đất Huế. Ảnh: Trung Bùi, ChuduInfo.
5. Vả trộn: Nghe tên có vẻ lạ lẫm nhưng đây chính là món ăn phải thử khi ghé đến Huế. Nguyên liệu chính là quả vả được luộc kỹ, sau đó mang trộn đều cùng thịt ba chỉ cắt nhỏ, tôm luộc, rau thơm và ngò rí. Vả trộn ăn cùng bánh tráng mè và nước mắm Huế, mang lại hương vị ngọt bùi và đậm đà không thể nào quên. Ảnh: Khamphahue, adayroi.
6. Chè Huế: Chè Huế được chia thành 2 loại chính bao gồm chè nước và chè đặc. Chè nước thường được làm từ các loại đậu được hầm kỹ, hạt đậu phải còn nguyên và kết hợp cùng nước đường ngọt thanh. Bên cạnh đó, chè đặc được làm từ khoai môn và chuối ngự, dùng kèm cùng nước cốt dừa béo ngậy. Ảnh: Top10diachi, khamphahue.
Theo Zing
-
Vào bếp3 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp7 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp19 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp23 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.