- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 món ăn vặt Sài Gòn thử một lần là nghiện "ngay tắp lự"
Dù chỉ là những món ăn vặt rất dân dã nhưng phá lấu, súp cua, bắp nướng mỡ hành... đủ sức gây thương nhớ cho bất cứ ai từ lần thử đầu tiên!
Phá lấu
@kittie_meow
Gỏi cuốn
Súp cua
Nếu ở Hà Nội, súp cua được xem là món xa xỉ, thường chỉ có ở nhà hàng thì ở Sài Gòn, đây là món quà chiều bán rất phổ biến và cũng được lòng rất nhiều người, từ học sinh, sinh viên cho đến người đi làm. Tuy là món ăn đường phố nhưng súp cua ở Sài Gòn rất chất lượng, có cua, có gà xé, thậm chí nhiều chỗ còn có cả chả cua và trứng bắc thảo.
Chiều đi làm, đi học về, kẹt xe hoặc cần lót dạ chờ bữa tối thì súp cua thực sự là món ăn vặt vô cùng nên chọn lựa. Bởi phần súp của nóng hổi, nhiều dưỡng chất mà lại không quá no có thể khiến cả con nít hay người lớn đều mê tít. Thêm vào đó, giá súp cũng rất rẻ, trung bình chỉ 15 đến 20 ngàn đồng/ phần chất lượng, đủ để người ăn vừa đã miệng, vừa no nê. Quả là đáng để nhớ nhung đúng không nào?
Bắp nướng mỡ hành
Bắp nướng chan mỡ hành là một trong những thức quà vặt tiêu biểu của đất Sài Thành. Trái bắp sau khi nướng vàng thơm xong sẽ được người bán chan mỡ hành đưa cho khách để nhâm nhi, thưởng thức. Hoặc nếu sẽ ăn như vậy dễ bẩn quần áo, bạn có thể yêu cầu người bán bỏ ra ly. Khi đó bắp nướng xong sẽ được người bán nhanh tay tách từng hàng hạt, bỏ vào ly rồi chan ngập mỡ hành lên trên. Bạn chỉ việc đủng đỉnh, cầm thìa, xúc ăn.
Một trái bắp nướng mỡ hành trung bình chỉ khoảng 10 ngàn đồng, nhưng muốn ăn bạn phải chờ, vì bắp phải nướng nóng, ăn mới thật ngon. Cá biệt, ở Sài Gòn có hàng bắp chờ, phải chờ cả tiếng mới đến lượt nhưng bù lại bạn sẽ được thưởng thức một trái bắp ngon tuyệt. Sài Gòn buổi tối thường mát lộng, vừa đi dạo, ngồi tám chuyện, vừa thưởng thức trái bắp nướng mỡ hành, bạn sẽ hiểu tại sao món ăn dung dị này lại khó quên đến thế!
Theo Trí thức trẻ-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.