- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 món ngon từ phô mai khiến tín đồ ẩm thực Sài Gòn “chết mê mệt”
Phô mai không chỉ hoàn hảo với các món mặn mà khi kết hợp với món ngọt, nó cũng khiến tín đồ ẩm thực ngất ngây.
Phô mai không chỉ hoàn hảo với các món mặn mà khi kết hợp với món ngọt, nó cũng khiến tín đồ ẩm thực ngất ngây.
Theo Trí thức trẻ
1. Phô mai que
Món
ăn đường phố này xuất hiện khắp nơi ở các quán ăn vặt vỉa hè cùng ly
trà chanh “chém gió”. Đơn giản là phô mai được cắt khối, lăn qua bột xù
rồi chiên lên, phô mai que
với vẻ đẹp óng ánh, lớp vỏ giòn tan, cắn một phát là cảm nhận được ngay
vị béo đặc trưng. Ngoài ra bạn còn có thể thi thố với nhau xem ai kéo
được dài nhất nữa đó nha! Giá của món này thì vô cùng “hữu nghị”, chỉ
tầm 8 ngàn đến 10 ngàn/1 chiếc, tha hồ mà thưởng thức.
2. Pizza
Không
thể là pizza nếu như thiếu phô mai rồi. Nguyên liệu làm nên sức quyến
rũ cho pizza ngoài các loại nhân thơm ngon chính là phô mai. Cảm giác
thích thú khi kéo dài sợi phô mai hết sức có thể rồi ăn ngay để cảm nhận
hết được hương vị nóng sốt của món ăn quả vô cùng thích thú.
Ngoài
kiểu pizza truyền thống quen thuộc, hiện nay trên thị trường có rất
nhiều loại pizza mới mẻ như pizza viền phô mai, pizza nhân nhồi với
lượng pizza có thể làm thỏa mãn những người nghiện món ăn béo ngậy này
nhất!
3. Gà cay sốt phô mai
Vô
cùng dễ dàng tìm thấy món gà sốt phô mai này tại các quán ăn Hàn Quốc.
Đảm bảo bạn sẽ choáng ngợp ngay khi thấy những miếng gà nóng sốt đang
“lặn ngụp” trong biển phô mai tan chảy đầy kích thích. Với nhiều kiểu
biến tấu khác nhau. Mỗi quán ăn đều mong muốn mang đến cho thực khách
hương vị khó quên khi thưởng thức món ăn hấp dẫn này.
Những miếng gà cay xé lưỡi nhờ có phô mai béo ngậy mà dễ ăn hơn, nhưng cảnh báo trước là món này cay và nhanh ngấy lắm đấy nhé!
4. Hải sản nướng phô mai
Hải
sản thì ai mà có thể chối từ, đã vậy còn nướng với phô mai, hỏi sao mà
không nghiện được cơ chứ! Một trong những món hải sản nướng phô mai quen
thuộc đó chính là hàu nướng phô mai. Hàu giàu chất dinh dưỡng, ngọt
thịt, tươi rói hòa quyện thêm lớp phô mai béo ngậy giàu canxi. Đây quả
là một món ăn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Sang
chảnh hơn một chút đó là món tôm nướng phô mai, giá trị về mặt dinh
dưỡng cũng cao không kém. Tôm cỡ lớn hoặc được xẻ làm đôi hoặc băm nhỏ
nhồi phô mai kèm gia vị rồi nướng. Phô mai chảy ra, quyện vào từng thớ
thịt tôm. Hương thơm lan tỏa khắp phòng, khiến bạn thòm thèm không thể
chờ đợi được nữa.
5. Thạch phô mai
Không
chỉ là thành phần của các món mặn ra, phô mai đã lấn sân sang cả món
ngọt và cũng ngon không kém phần. Từ lâu ly trà sữa Sài Gòn đã không thể
thiếu món thạch phô mai rồi. Lớp vỏ jelly dai dai bao bọc lấy viên phô
mai béo béo bên trong khiến bạn trà sữa thêm phần hấp dẫn.
Với nhiều màu sắc hấp dẫn. Trà sữa thạch phô mai
đã nhanh chóng lấy lòng được giới học sinh, sinh viên ưa đồ mới lạ và
rất nhanh chóng ngay cả giới văn phòng cũng đứng ngồi không yên vì món
này. Ngày nay ở Sài Gòn chỉ cần tìm đến một xe hay một cửa hàng trà sữa
bất kỳ, bạn đã có ngay cơ hội thưởng thức món thạch phô mai “vừa ngon
vừa rẻ”này rồi.
6. Cheese cake
Món
tráng miệng lừng danh dường như ai cũng biết chính là Chesse cake! Độ
mềm mịn chuẩn tuyệt đối, tan trong miệng, đọng lại những hương vị và
cung bậc cảm xúc thật khó quên. Với bàn tay tài hoa, người thợ làm bánh
đã mang đến những lát bánh thơm ngon, không thể chối từ.
Với
phương châm “ăn bằng mắt”, những mẻ bánh chesse cake bao giờ cũng đẹp
đến lạ lùng, màu sắc lung linh, vị chua chua của chanh dây, vị đăng đắng
của trà xanh, vị ngọt dịu của dâu… Bạn có thể tìm đến những tiệm bánh
nhỏ xinh như The 1985, Cakes & Ale, Cheese cake Ngon... để vừa nhâm
nhi bánh cùng một tách trà nóng, thả mình vào không khí của Sài Gòn cận
Tết nhé.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.