7 loại rau phụ nữ tuổi 40, người thiếu máu nên bổ sung hàng ngày và cách chế biến ngon

Phụ nữ bị thiếu máu thường cần bổ sung sắt và các chất dinh dưỡng khác để cải thiện tình trạng của mình. Rau xanh là nguồn cung cấp sắt và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

Dưới đây là những loại rau mà phụ nữ thiếu máu nên ăn:

1. Rau cải bó xôi

7 loại rau phụ nữ tuổi 40, người thiếu máu nên bổ sung hàng ngày và cách chế biến ngon-1


Rau cải bó xôi là một trong những loại rau giàu sắt nhất. Một chén cải bó xôi nấu chín có thể cung cấp khoảng 6.4 mg sắt, tương đương với 36% nhu cầu hàng ngày của một người trưởng thành. Ngoài sắt, rau cải bó xôi còn chứa nhiều vitamin C, giúp cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn.

Món ngon với cải bó xôi

7 loại rau phụ nữ tuổi 40, người thiếu máu nên bổ sung hàng ngày và cách chế biến ngon-2Cơm chiên cải bó xôi

7 loại rau phụ nữ tuổi 40, người thiếu máu nên bổ sung hàng ngày và cách chế biến ngon-3Trứng hấp cải bó xôi

7 loại rau phụ nữ tuổi 40, người thiếu máu nên bổ sung hàng ngày và cách chế biến ngon-4Sinh tố cải bó xôi, yến mạch.

7 loại rau phụ nữ tuổi 40, người thiếu máu nên bổ sung hàng ngày và cách chế biến ngon-5Trứng hấp tôm nõn cải bó xôi

2. Bông cải xanh (súp lơ)

7 loại rau phụ nữ tuổi 40, người thiếu máu nên bổ sung hàng ngày và cách chế biến ngon-6


Bông cải xanh là một nguồn cung cấp sắt, vitamin C và folate. Vitamin C trong bông cải xanh giúp tăng cường khả năng hấp thụ sắt từ thực phẩm. Folate cũng quan trọng cho việc hình thành và phát triển hồng cầu. Một chén bông cải xanh nấu chín chứa khoảng 1 mg sắt.

Món ngon với bông cải xanh

7 loại rau phụ nữ tuổi 40, người thiếu máu nên bổ sung hàng ngày và cách chế biến ngon-7Bông cải xanh xào tôm

7 loại rau phụ nữ tuổi 40, người thiếu máu nên bổ sung hàng ngày và cách chế biến ngon-8Salat bông cải xanh dầu mè.

7 loại rau phụ nữ tuổi 40, người thiếu máu nên bổ sung hàng ngày và cách chế biến ngon-9Bông cải xanh xào đậu phụ.

3. Rau dền

7 loại rau phụ nữ tuổi 40, người thiếu máu nên bổ sung hàng ngày và cách chế biến ngon-10

Rau dền là một nguồn cung cấp sắt rất tốt, với khoảng 2.5 mg sắt trong mỗi chén rau dền nấu chín. Rau dền cũng chứa vitamin C, giúp cải thiện khả năng hấp thụ sắt. Ngoài ra, rau dền còn cung cấp nhiều chất xơ và các chất chống oxy hóa.

Món ngon với rau dền

7 loại rau phụ nữ tuổi 40, người thiếu máu nên bổ sung hàng ngày và cách chế biến ngon-11Canh rau dền nấu tôm thanh mát và bổ dưỡng.

7 loại rau phụ nữ tuổi 40, người thiếu máu nên bổ sung hàng ngày và cách chế biến ngon-12
Rau dền nấu cua - món canh có vị ngọt của cua đồng, thanh mát của rau dền, vừa bổ dưỡng vừa ngon miệng lại không mang đến cảm giác ngấy.

7 loại rau phụ nữ tuổi 40, người thiếu máu nên bổ sung hàng ngày và cách chế biến ngon-13
Món canh rau dền nấu khoai.

4. Cải thìa 

7 loại rau phụ nữ tuổi 40, người thiếu máu nên bổ sung hàng ngày và cách chế biến ngon-14
Cải thìa không chỉ giàu sắt mà còn chứa nhiều vitamin A và C, cùng với canxi. Một chén cải thìa nấu chín cung cấp khoảng 1.8 mg sắt. Cải thìa cũng là một nguồn thực phẩm dễ dàng tìm thấy và chế biến trong các món ăn hàng ngày.

5. Cải cúc 

7 loại rau phụ nữ tuổi 40, người thiếu máu nên bổ sung hàng ngày và cách chế biến ngon-15


Cải cúc là một loại rau lá xanh giàu sắt, với khoảng 4 mg sắt trong mỗi chén cải cúc nấu chín. Ngoài ra, cải cúc còn chứa nhiều vitamin K, vitamin A và vitamin C, giúp tăng cường sức khỏe tổng thể và cải thiện khả năng hấp thụ sắt.

6. Cải xoăn

7 loại rau phụ nữ tuổi 40, người thiếu máu nên bổ sung hàng ngày và cách chế biến ngon-16

Cải xoăn là một siêu thực phẩm với nhiều lợi ích dinh dưỡng, bao gồm sắt. Một chén cải xoăn nấu chín cung cấp khoảng 1.1 mg sắt. Cải xoăn cũng giàu vitamin C và K, cùng với chất xơ và các chất chống oxy hóa.

7. Măng tây 

7 loại rau phụ nữ tuổi 40, người thiếu máu nên bổ sung hàng ngày và cách chế biến ngon-17

Măng tây là một nguồn cung cấp sắt và folate tốt, giúp hỗ trợ sự hình thành và phát triển của hồng cầu. Một chén măng tây nấu chín cung cấp khoảng 2.1 mg sắt. Măng tây cũng chứa nhiều vitamin K và A, cùng với chất xơ.

Phụ nữ thiếu máu nên bổ sung các loại rau giàu sắt và vitamin C vào chế độ ăn uống hàng ngày để cải thiện tình trạng sức khỏe. Kết hợp các loại rau này với các nguồn thực phẩm giàu sắt khác như thịt đỏ, gia cầm, cá, đậu, và ngũ cốc nguyên hạt để tối đa hóa lượng sắt hấp thụ. Hãy chắc chắn duy trì một chế độ ăn uống cân đối và tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để có kế hoạch ăn uống phù hợp nhất.

 

Theo GĐ&XH

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/7-loai-rau-phu-nu-tuoi-40-nguoi-thieu-mau-nen-bo-sung-hang-ngay-va-cach-che-bien-ngon-172240705233601004.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Dạy con về lòng biết ơn ngay từ khi còn nhỏ
“Đã là người một nhà thì sao phải khách sáo, cứ chân thành với nhau là được! Nhiều người quan điểm vậy nhưng tôi thì lại cho rằng, cha mẹ - con cái, vợ - chồng, anh chị em trong một gia đình cũng cần phải sống biết ơn nhau, như thế tình cảm gia đình mới ngày càng bền chặt”, chị Nguyễn Thị Thu Nhường (Quảng Ninh) chia sẻ.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.